Những thực phẩm tăng chiều cao nhanh chóng

Những thực phẩm tăng chiều cao nhanh chóng nhất phải kể đến đậu nành, sữa, hải sản, sữa chưa và một số thực phẩm khác. Cùng tylebd.com tìm hiểu về những thực phẩm này qua bài viết dưới đây. 

Những thực phẩm tăng chiều cao nhanh chóng

1. Những thực phẩm tăng chiều cao từ đậu nành

Đậu nành là loại thực phẩm có hàm lượng protein cao nhất trong số tất cả các loại thực phẩm dành cho người ăn chay. Các protein tinh khiết có trong đậu nành có thể giúp cải thiện các mô và hệ xương.

Để tăng chiều cao bạn cần tiêu thụ khoảng 50g đậu nành mỗi ngày. Đối với những người ăn chay nên bổ sung đầy đủ protein bằng cách thêm đậu nành vào chế độ ăn hàng ngày. Đay là một loại thực phẩm rẻ nhưng vẫn hiệu quả trong việc cải thiện chiều cao. Vì vậy bạn muốn tăng chiều cao thì nên sử dụng cách này ngay lập tức.

2. Những sản phẩm từ sữa

Sữa có tất cả những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển chiều cao vì vậy nó được dùng ở cả thực đơn của người lớn lẫn trẻ em. Nó là loại thực phẩm giúp tăng chiều cao đáng kể với sự giúp đỡ của các chất dinh dưỡng, protein và canxi.

Những thực phẩm tăng chiều cao nhanh chóng
Những thực phẩm tăng chiều cao nhanh chóng

Sữa có hàm lượng canxi cao, nó không chỉ giúp bạn phát triển chiều cao mà còn hỗ trợ sự phát triển và duy trì xương chắc khỏe. Sự kết hợp giữa sữa bò và đường thốt nốt cũng là một lựa chọn tuyệt vời trong việc tăng chiều cao.

3. Những thực phẩm tăng chiều cao từ việc bổ sung khoáng chất

Canxi là một khoáng chất thiết yếu cần thiết cho việc duy trì xương chắc khỏe.  Các loại thực phẩm như iốt, florua, mangan, phốt pho, magiê, sắt đều đóng vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao và phát triển cơ thể.

Đồ uống có ga, cà phê, chất béo, đường nên được hạn chế vì nó sẽ ức chế khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Việc này ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển chiều cao của bạn.

Hút thuốc và sử dụng thuốc bất hợp pháp cũng có thể làm chậm và ức chế sự tăng trưởng của cơ thể, để lại một số tác động xấu khác đối với sức khỏe. Trong thực tế, đây cũng là một trong những mẹo thú vị và hữu ích nhất để phát triển cao tự nhiên ở nhà nhanh hơn.

>>> Xem thêm: Top thực phẩm tăng cơ bắp cho dân tập thể hình

4. Protein

Protein có thể giúp tăng chiều cao bằng cách xây dựng các mô khác nhau. Lý do là vì chúng là thành phần cấu tạo của cơ thể bạn. Protein giúp duy trì xương, cơ, mô, cơ quan, da và răng khỏe mạnh. Vì trong đó có một số axit amin nhất định được thiết kế cho các hormone tăng trưởng. Nó cũng giúp kích thích các phản ứng sinh hóa trong cơ thể bạn bằng cách hoạt động như các enzym.

5. Những thực phẩm tăng chiều cao từ hải sản

Hải sản là thực phẩm giàu canxi, nó chiếm 99% lượng canxi trong cấu trúc xương và răng. Sự thiếu hụt khoáng chất sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe trong đó có thể làm giảm khả năng phát triển chiều cao của bản thân. Đối với những người trẻ việc bổ sung nguồn thức ăn giàu canxi từ hải sản như cua, ốc, sò, tôm, cá… là điều đặc biệt cần thiết để giúp tăng cường xương và chiều cao.

6. Ăn sữa chua

Sữa chua có rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển khỏe mạnh. Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sữa chua có thể giúp tăng sự phát triển của trẻ và giảm viêm nhiễm, cải thiện chức năng miễn dịch. Cũng có một số loại sữa chua chứa probiotics, canxi, magiê, kali và phốt pho có liên quan đến quá trình chuyển hóa xương.

7. Trứng

Trứng cũng là một loại thực phẩm giúp phát triển chiều cao tự nhiên. Vì vậy bạn muốn phát triển chiều cao thì không thể bỏ qua loại thực phẩm này. Trứng chứa nhiều protein đặc biệt là lòng trắng trứng, nó rất tốt cho sự phát triển tổng thể của cơ thể vì nó có thể giúp tổng hợp các vitamin trong các tế bào.

Trứng bao gồm trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút … đều rất ngon và có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, trứng rán, hoặc trứng chiên.

Ngoài việc lựa chọn những những thực phẩm tăng chiều cao bạn cũng cần phải kết hợp với những môn thể thao giúp tăng chiều cao để đạt được hiệu quả tốt nhất.