Cách chạy bộ giảm cân đúng cách bạn cần nắm được

Cách chạy bộ giảm cân đúng cách bạn đã biết chưa? Hãy cùng tylebd.com tìm hiểu ngay những cách chạy bộ giảm mỡ đơn giản, hiệu quả để có được cơ thể không mỡ thừa nhé.

Những lưu ý khi chạy bộ

Cách chạy bộ giảm cân đúng cách

  • Bạn nên khởi động trước khi chạy và giãn cơ sau khi kết thúc để tránh chấn thương.
  • Hãy chạy bộ ít nhất 15-30 phút để phát huy công năng giảm mỡ.
  • Nên bắt đầu từ việc đi bộ với tốc độ vừa (4-5km/giờ), và tăng dần khi cơ thể đã dần thích ứng được
  • Nên bù nước cho cơ thể vừa phải để không bị mất nước, khô họng nhưng tránh uống nước quá nhiều.
  • Nên kết hợp chế độ ăn uống khoa học ít tinh bột, nhiều rau xanh và thịt trắng để giảm cân hiệu quả hơn.
  • Không ăn tinh bột sau 7 giờ tối và nên ngủ sớm

Cách chạy bộ giảm cân đúng cách nhất

Nhiều người thường nghĩ để có thể giảm cân nhanh bằng việc chạy bộ là hãy chạy thật nhanh thật nhiều, nhưng thực tế không phải vậy, bạn cần phải tuân thủ những quy tắc trong chạy bộ để đảm bảo sức khỏe cộng với sự hiệu quả:

Hãy khởi động cơ thể trước khi chạy

Chúng ta nên dành 5-10 phút trước khi tiến hành chạy bộ để thực hiện các động tác khởi động như xoay vai, xoay cổ chân, cổ tay, vặn mình, gập người, …Các động tác này sẽ giúp cơ thể nóng lên, giúp xương khớp và cơ bắp mềm dẻo hơn, quen với việc chạy bộ hơn. Ngoài ra, việc khởi động trước khi chạy còn hỗ trợ mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng bị tiêu hao, giúp quá trình giảm cân sẽ được đẩy nhanh hơn

Bắt đầu chạy tốc độ chậm

Khi khởi động xong chúng ta hãy thực hiện các động tác đi bộ nhanh về phía trước trong khoảng 2-3 phút rồi mới bắt đầu chạy bộ với tốc độ chậm. Nó sẽ giúp cơ thể của bạn dần làm quen với bài tập Cardio giảm cân này, cơ thể không bị “sốc” khi ta thay đổi tốc độ nhanh.

Các bước tham gia chạy bộ như sau:

– Bạn hãy bắt đầu chạy tiến về phía trước với các bước chân vừa phải.

– Cố gắng giữ cho lưng thẳng tự nhiên, người hơi lao về phía trước, mắt nhìn phí trước

-Khi thực hiện chạy bộ, ta có động tác vung tay nhịp nhàng theo bước chân để khuỷu tay vuông góc trong khi chạy bộ.

– Các bước chân khi chạy bộ phải đều đặn, nhẹ nhàng để đầu gối được duỗi thoải mái.

Tăng tốc độ chạy bộ giảm cân đúng cách

Tới giai đoạn chạy tốc độ chậm trong vòng 10 phút để cơ thể làm quen với kỹ thuật chạy sau đấy chúng ta sẽ tăng tốc độ chạy của mình lên. Việc gia tăng tốc độ chạy bộ sẽ giúp cơ thể đốt cháy được nhiều mỡ thừa hơn, giúp trình giảm cân diễn ra nhanh hơn.

Theo kinh nghiệm của các huấn luyện viên, khi chạy bộ tốc độ nhanh chúng ta nên chạy với các quãng đường ngắn 100m, 200m, 300m… nó sẽ tùy theo từng khả năng của từng người rồi trở lại tốc độ chạy chậm hoặc đi bộ nhanh trong vài phút.

Chạy bộ giảm cân đúng cách theo kiểu khác nhau

Một điều mà bạn nên biết là khi chạy bộ giảm cân chúng ta nên kết hợp nhiều kiểu chạy bộ khác nhau nhằm tăng hiệu quả giảm cân tốt nhất. Cùng với việc đan xen chạy bộ chậm và chạy bộ nhanh, anh em hãy kết hợp thay đổi các kiểu chạy bộ nâng cao đùi, chạy bộ chân chạm mông, chạy bộ leo cầu thang, chạy bộ xuống dốc…thay đổi thường xuyên trong quá trình chạy. Nhờ thế mà các lớp mỡ thừa trong cơ thể sẽ được kích thích nhiều hơn, giúp nhanh chóng được đốt cháy để có được kết quả giảm cân hiệu quả nhất.

Giãn cơ sau khi chạy bộ

Khi vừa kết thúc chạy bộ thì bạn nên thực hiện giãn cơ .Mặc dù là thao tác nhỏ nhưng đóng vai trò rất lớn đối với hiệu quả tập luyện của người chạy. Các động tác giãn cơ, thả lỏng cơ thể sau khi chạy có tác dụng giúp cơ bắp được nghỉ ngơi, để phục hồi nhanh chóng. Bạn có thể đi bộ nhẹ nhàng, vươn vai, xoay vặn mình trong vài phút để giãn cơ sau chạy bộ nhé.

>>> Chạy bộ là gì? Những thuật ngữ cơ bản trong chạy bộ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chạy bộ giảm cân đúng cách, hy vong rằng qua đây bạn đã nắm được các tin tức thể thao sức khỏe bổ ích rồi nhé.