Bài tập Gym cho nữ cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Bài tập Gym cho nữ mới bắt đầu gồm có những bài tập như: tập bụng; tập mông đùi; tập vai và một số bài tập cơ bản khác. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của tylebd.com nhé. 

Ý nghĩa của các bài tập gym cho nữ

Gym là gì? Gym là môn thể thao giúp người luyện tập có được vóc dáng cân đối săn chắc. Đồng thời đây cũng là môn thể thao nâng cao sức khỏe và giúp bạn có tinh thần phấn chấn. Môn thể thao này thích hợp tập luyện với mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác và giới tính.

Với vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh sẽ là lợi thế rất nhiều, nhất là đối với những công việc cần yếu tố ngoại hình. Trong tất cả các hoạt động thì việ có ngoại hình nổi trội sẽ là một điều ưu ái và là bước đệm khởi đầu tốt. Vì vậy việc rèn luyện, trau dồi kiến thức sẽ giúp bạn có cơ thể săn chắc và cân đối. Với những người mới bắt đầu tập gym thì cần thực hiện những bài tập được liệt kê dưới đây.

Bài tập Gym cho nữ mới bắt đầu

Tập bụng

Rất nhiều chị em đi tập Gym với mục đích có được vòng 2 săn chắc, thon gọn hơn. Để làm được điều này thì bạn có thể tham khảo những bài tập cho bụng như: Plank, gập bụng, các động tác vặn người,…

Bài tập Plank:

Bài tập này có tác dụng giảm mỡ cực, không chỉ giảm mỡ bụng mà còn giảm mỡ toàn thân rất hiệu quả. Hơn nữa động tác lại rất đơn giản như sau:

– Bạn vào tư thế bắt đầu như khi chống đẩy với 2 tay chống thẳng lên sàn, chân duỗi thẳng. Khoảng cách 2 tay rộng bằng vai.

– Đẩy mông lên cao sao cho cả thân người tạo thành 1 đường thẳng.

– Cố gắng giữ tư thế lâu nhất có thể. Đối với các bạn nữ mới tập cần duy trì khoảng 60-90 giây.

Bài tập Gym cho nữ cơ bản nhất cho người mới bắt đầu
Bài tập Gym cho nữ cơ bản nhất cho người mới bắt đầu

Bài tập gập bụng cơ bản:

Đây là bài tập Gym cho nữ mới bắt đầu khá hiệu quả để sở hữu vòng 2 thon gọn, săn chắc.

Bước 1: Nằm trên thảm tập, co chân lên sao cho đầu gối tạo 1 góc khoảng 90 độ. Hai bàn chân đặt lên thảm, hai tay đặt nhẹ nhàng đặt sau tai.

Bước 2: Thở ra, siết cơ bụng, cần dùng lực từ cơ bụng nâng nửa thân người trên lên sao cho cách sàn khoảng 7-10cm. Dừng lại 1 giây.

Bước 3: hít vào, từ từ hạ thân người xuống vị trí ban đầu. Lưu ý: không để người hạ xuống theo quán tính. Lặp lại động tác này 15-20 lần mỗi hiệp, mỗi buổi tập khoảng 3-4 hiệp.

Tập mông, đùi

Squat luôn được coi là một bài tập tốt nhất cho mông và đùi. Người mới tập Gym cần áp dụng bài tập này để có mông tròn, đầy đặn và phần cơ đùi thon gọn. Cách tập Squat như sau:

Bước 1: Đứng ở tư thế chuẩn bị hai chân rộng bằng vai mũi chân hướng về phía trước.

Bước 2: Từ từ hạ thân trên xuống, càng xuống sau càng tốt, lấy gót chân và phần cẳng chân làm trụ. Lúc này cần giữ cho vai, lưng và hông tạo thành một đường chéo, hông ưỡn ra phía sau càng xa càng tốt.

Bước 3: Từ từ quay trở lại tư thế ban đầu và lặp lại động tác như trên.

>> Xem thêm: Bài tập thể dục aerobic và yoga khác nhau như thế nào?

Bài tập gym cho nữ về vai

Những bài tập về vai sẽ giúp cho cơ cánh tay, cơ cầu vai, cơ bắp tay, cơ vai,… được tác động một cách mạnh mẽ. Bạn cần thực hiện những bước sau đây để thực hiện đúng bài tập này.

Bước 1: Ngồi trên ghế tập, hai bàn chân chạm đất, hai tay dang rộng bằng vai, hai bàn tay nắm tạ.

Bước 2: Nhấc tạ khỏi giá sau đó hạ thấp tạ xuống dưới cằm rồi từ từ đẩy tạ lên cao qua đầu, lúc này cánh tay cần duỗi thẳng.

Bước 3: Giữ nguyên tư thế này khoảng 3 giây, sau đó hạ thấp tay đưa về vị trí ban đầu một cách từ từ.

Bước 4: Lặp lại những động tác trên khoảng 10-15 lần.

Tập ngực

Không thể không tập luyện các bài tập ngực nếu bạn muốn có được một thân hình cân đối, sexy. Các bài tập ngực mà bạn cần biết đó là động tác ép ngực, ép người vào tường, đẩy ngực với tạ đơn, tư thế con lạc đà, Barbell bench press,…

Bài tập Barbell bench press:

Bước 1: Nằm trên ghế tập hai bàn chân đặt xuống sàn, hai bàn tay nắm chặt thanh tạ đòn. Hai tay đặt rộng bằng vai, vai mở rộng, cẳng tay vuông góc với sàn.

Bước 2: Hai tay từ từ đẩy thanh đòn lên, thở ra. Đẩy thanh đòn lên cho đến khi 2 tay duỗi thẳng hoàn toàn và giữ nguyên trong vòng 1 giây.

Bước 3: hít vào và từ từ hạ tạ xuống gần chạm ngực.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về những bài tập gym cho nữ cơ bản nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng những bài tập mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.