Những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam được yêu thích

Những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam gồm có bóng đá, bơi lội, cầu xổ sống và một số môn thể thao khác. Cùng tylebd.com tìm hiểu về những môn thể thao này qua bài viết dưới đây. 

Những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam

Bóng đá

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Bộ môn thể thao này xuất hiện tại Việt Nam thông qua người Pháp vào năm 1896. Liên đoàn bóng đá Việt Nam chịu sự điều hành của VFF, đây là cơ quan quản lý và giám sát các đội tuyển bóng đá quốc gia và các giải đấu quốc gia của Việt Nam. Ngày nay bộ môn bóng đá không chỉ dành cho cầu thủ chuyên nghiệp mà còn dành cho cả những cầu thru nghiệp dư nhưng có niềm đam mê bóng đá.

Bơi lội

Bơi lội là gì? Bơi lội được mệnh danh là kình ngư trên đường đua xanh và là một trong những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam. Hiện nay bộ môn bơi lội hoạt động cho mọi lứa tuổi chứ không chỉ gói gọn i ở nội dung thi đấu trong nhiều giải thi đấu khu vực và trên thế giới. Nó là một bộ môn rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần.

Bơi lội là một môn thể thao hoạt động, thi đấu dưới nước, nhờ sự vận động toàn thân và đặc biệt nhất là chân và sải tay. Bơi lội không chỉ có tính giải trí, thư giãn mà nó còn là một bộ môn thi đấu có tính cạnh tranh cao.

Những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam được yêu thích
Những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam được yêu thích

Cầu sổ sống

Cầu sổ sống là một môn thể thao phổ biến không chỉ tại Việt Nam mà còn ở cả Đông Á. Cầu sổ sống đã được đưa vào chương trình Olympic từ năm 1992. Trung Quốc và Indonesia là hai nước có nhiều tay vợt cừ khôi nhất. Họ thường đoạt phần thắng khoảng 70% mọi cuộc tranh tài trên thế giới.

Bóng bàn

Bóng bàn là môn thể thao được khá nhiều người Việt Nam yêu thích trong những năm gần đây. Bộ môn này xuất hiện ở Việt Nam vào năm 1920 và dành cho giới thượng lưu.

Nhờ có tác dụng rèn luyện cơ thể tốt, giúp tăng sức bền cho cơ thể lại, giúp bộ não trở nên linh hoạt và thư thái nên bóng bàn ngày càng phổ biến ở Việt Nam.

Bóng chuyền

Bóng chuyền gia nhập vào Việt Nam vào những năm 1920 và bắt đầu ở những thành phố lớn miền Bắc như: TP. Hà Nội, Hải Phòng Đất Cảng.… Thời gian đầu bộ môn thể thao này chỉ dành cho những người phong phú và sinh sống tại những thành phố lớn.

Bộ môn thể thao này có luật cạnh tranh khá đơn giản, không quá phức tạp, hoàn toàn có thể chơi trên sân cỏ, sân xi-măng hoặc sân cát, trên nền tuyết.… Vì vậy mà từ khi ra mắt bộ môn này ngày càng trở nên phổ biến.

Đạp xe

Đạp xe là bộ môn thể thao ra đời và xuất hiện sớm nhất trên thế giới. Đạp xe có tác dụng gì? Đạp xe là môn thể thao mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe cũng như tình thần của con người. Nó là một bộ môn rất dễ thực hiện.  Bộ môn thể thao này cũng thuộc vào danh sách những môn thể thao ít tốn kém, không phải đầu tư quá nhiều về dụng cụ tập luyện. Bởi vì bạn chỉ cần có một chiếc xe đạp là đủ.

Gym

Gym được coi là bộ môn thể thao chung cho tất cả mọi người. Hiện nay bộ môn này rất phổ biến và được giới trẻ lựa chọn rất nhiều. Gym có nguồn gốc từ Hy Lạp cổ đại, người Hy Lạp cổ đại họ đặc biệt coi trọng đến thể hình của bản thân. Qua những bức hình của các vị thần Hy Lạp bạn sẽ thấy họ có thân hình to lớn, cơ bắp. Con người cũng không ngừng cố gắng tập luyện để có được vẻ đẹp như các vị thần.

Gym được biết đến với những phòng tập hiện đại cùng sự đa dạng về hình thức tập luyện. Với giới trẻ Việt Gym không chỉ mang đến một thân hình đẹp, giảm thiểu sự căng thẳng, mệt mỏi mà nó còn là môn thể thao thể hiện phong cách sống hiện đại và năng động.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về những môn thể thao phổ biến ở Việt Nam cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục sức khỏe – thể thao của chúng tôi để tham khảo thêm về những môn thể thao khác.