Những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất

Những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất gồm có bơi lội, bóng rổ, nhảy dây và một số bộ môn khác. Cùng tylebd.com tìm hiểu về lợi ích của những bộ môn này qua bài viết dưới đây. 

Những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất

Môn thể thao giúp tăng chiều cao- bơi lội

Bơi lội là gì? Bơi lội là môn thể thao giúp tăng chiều cao không thể không nhắc đến. Bộ môn thể thao này thúc đẩy việc tăng trưởng chiều cao rất hiệu quả. Khi bơi lội cơ thể bạn sẽ hoạt động nhịp nhàng kết hợp với nhịp thở đều đặn. Cánh tay và chân khi duỗi ra sẽ giúp cơ thể di chuyển nhẹ nhàng trong nước. Ngoài ra bơi lội còn có lợi cho hệ tim mạch, giúp phổi hoạt động tốt hơn và mở rộng vai, ngực.

Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bơi lợi còn kích thích sự phát triển của các tế bào và cơ bắp. Từ đó giúp bạn có một thân hình cao ráo và săn chắc hơn. Quan trọng hơn cả là việc bơi lội còn giúp cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng và kích thích chúng ta ăn nhiều hơn, ngủ ngon hơn. Điều này rất có lợi cho quá trình sản sinh hormone tăng trưởng và tăng trưởng chiều cao.

Bóng rổ

Những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất
Những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất

Bóng rổ được đánh giá là một trong những môn thể thao giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả nhất. Khi tham gia chơi bóng rổ người chơi sẽ có những cú bật nhảy và vươn người lên thường xuyên với những động tác ném bóng. Điều  này giúp các khớp xương của bạn được giãn ra một cách tối đa. Và các hormone tăng trưởng sẽ được sinh ra nhiều hơn. Nó sẽ giúp cho người chơi bóng rổ tăng chiều cao nhanh hơn. Khi tham gia chơi bóng ngoài trờ bạn  cũng có thể hấp thu ánh nắng ban ngày để tổng hợp vitamin D rất có ích cho sự phát triển xương.

Tập xà đơn

Tập xà đơn đúng kỹ thuật cũng là một trong những phương pháp phát triển chiều cao hiệu quả. Các tư thế treo, đu người lên xà giúp kéo dãn toàn bộ cơ thể, đặc biệt là với phần cột sống. Từ đó giúp cho người chơi có thể cải thiện được chiều cao của bản thân. Tuy nhiên muốn có được kết quả tốt nhất thì bạn cần phải thật kiên trì tập luyện trong một thời gian.

Ngoài việc cải thiện chiều cao thì việc tập xà đơn còn giúp người chơi cải thiện triệu chứng đau mỏi lưng, tăng cường sức mạnh cơ bắp, giảm mỡ, hình thành cơ múi bụng,…

Nhảy dây tăng chiều cao

Nhảy dây là môn thể thao tạo điều kiện cho các cơ xương khớp vùng tay, chân, cổ và cột sống được hoạt động. Sự vận động lên xuống của tay chân và sức bật của cơ thể giúp cho cột sống được phát triển, các mô xương và đốt sống lưng được giãn nở để tạo sự dẻo dai, đồng thời kích thích dài ra, hệ xương phát triển và tạo điều kiện tăng trưởng chiều cao.

Lưu ý nhỏ khi bạn nhảy dây là trước khi nhảy dây bạn cần khởi động kỹ toàn bộ cơ thể và đặc biệt ở các khớp cổ tay, cổ chân, khớp gối, cánh tay. Điều này sẽ giúp bạn có được hiệu quả tốt nhất trong việc tập luyện.

Chạy bộ

Chạy bộ là gì? Chạy bộ là môn thể thao giúp tăng chiều cao đơn giản nhất. Hàng ngày bạn có thể bỏ ra 30 phút đến 1 giờ chạy bộ, nó sẽ kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng cao gấp 3- 4 lần bình thường. Bạn có thể chạy bộ vào buổi sáng hoặc lúc chiều tối, vừa rèn luyện thân thể, vừa tận hưởng không khí ngoài trời trong lành. Nó sẽ giúp bạn có thể thể tổng hợp vitamin D từ ánh nắng mặt trời để hấp thu canxi tối đa.

Lưu ý: Trước khi chạy bạn cần khởi động thật kỹ để tránh chấn thương có thể xảy ra và để việc chạy bộ có hiệu quả nhất.

Bóng chuyền

Giống như bóng rổ, bóng chuyền cũng là môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả. Ở bộ môn này người chơi sẽ thực hiện những bước nhảy cao để có thể giao bóng, xoạc bóng hoặc cản phá.  Những động tác này sẽ giúp cơ thể bạn có thể thoát khỏi lực hấp dẫn của Trái đất. Các xương ở cột sống được thư giãn và kéo dài trong khi các đĩa đệm giữa các khớp được mở rộng tối đa. Nó sẽ thúc đẩy sự phát triển của các mô sụn một cách hiệu quả và tác động tích cực đến quá trình hình thành xương. Qua đó thúc đẩy tăng trưởng chiều cao nhanh chóng cho người chơi bóng chuyền.

Trong quá trình tham gia chơi bóng chuyền, người chơi sẽ phải di chuyển liên tục và thay đổi vị trí nên gây nhiều áp lực lên vùng đầu gối. Điều này kích thích sụn ở đầu gối phát triển nhiều hơn, với các lớp sụn mới liên tục được sản sinh và các lớp sụn cũ dần dần được khoáng hóa thành xương, giúp người chơi có thể cao lên một cách tự nhiên.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về những môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh nhất cho bạn đọc tham khảo. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục sức khỏe – thể thao tại website của chúng tôi để tìm hiểu thêm về những bộ môn thể thao khác.