Bài tập Cardio là gì? Những bài tập Cardio giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập Cardio là gì? Bài tập Cardio là những bài tập thể dục làm tăng và kiểm soát nhịp tim, hỗ trợ tăng lưu thông máu. Cùng tìm hiểu chi tiết về những bài tập này qua bài viết dưới đây của tylebd.com nhé!

Bài tập Cardio là gì?

Cardio là những bài tập thể dục như chạy bộ, nhảy… làm tăng nhịp tim của người tập. Đây là một trong những phương pháp đốt cháy lượng mỡ thừa, giảm cân hiệu quả. Các bài tập cardio không tập trung vào một nhóm cơ nhất định mà nó là sự phối hợp của nhiều nhóm cơ khác nhau hoặc toàn bộ cơ thể. Những bài tập Cardio cũng rất đa dạng từ các bài tập ngoài trời như chạy bộ, bơi, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền đến các bài tập tại nhà như sử dụng với máy chạy bộ, leo cầu thang hay sử dụng các loại máy tập toàn thân.

Những bài tập Cardio giảm mỡ bụng hiệu quả

Bài tập Jumping Jack

Jumping Jack là một trong những bài tập cardio giảm mỡ bụng đơn giản nhất. Nó phù hợp với mọi độ tuổi và không cần đến sự hỗ trợ của các loại dụng cụ. Khi thực hiện bài tập này các cơ thể đều hoạt động mạnh mẽ, giúp đốt cháy nhanh mỡ thừa cứng đầu, đặc biệt là giảm mỡ bụng hiệu quả. Ngoài ra bài tập này còn giúp tăng cường lượng oxy đến các cơ giúp giảm tình trạng co cơ, rách cơ khi vận động với cường độ cao. Dưới đây là những bước tập luyện bài tập này:

Bài tập Cardio là gì? Những bài tập Cardio giảm mỡ bụng hiệu quả
Bài tập Cardio là gì? Những bài tập Cardio giảm mỡ bụng hiệu quả

– Đứng thẳng người hai chân rộng bằng hông, tay duỗi thẳng dọc hai bên thân người, bụng hơi hóp.

– Bật nhảy cùng lúc đưa hai tay qua đầu, sau đó trở về vị trí ban đầu và tiếp tục lặp lại những bước trên.

– Thực hiện bài tập này 3 hiệp mỗi hiệp 25 lần.

Bài tập Cardio/Burpees

Burpees là bài tập cardio giảm mỡ bụng phổ biến và được hầu hết các huấn luyện viên thể hình lựa chọn cho các học viên của mình. Bài tập này sẽ giúp người tập đốt cháy mỡ thừa, lấy lại vóc dáng trong thời gian ngắn. Bài tập này sẽ được thực hiện theo những bước sau:

– Đứng thẳng người hai chân rộng bằng hông, tay duỗi thẳng để song song với thân người và hạ xuống giống tư thế Squat.

– Nhún người xuống 2 tay chống xuống sàn, 2 chân đẩy ra sau, mũi chân tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn. Lúc này giữ người tạo thành đường thẳng.

– Dồn trọng lực của cơ thể xuống hai bàn tay và 2 mũi bàn chân, từ từ hạ thấp người xuống. Lúc này người vẫn cần giữ nguyên thành 1 đường thẳng.

– Sau đó nâng người lên về tư thế chuẩn bị, thu 2 chân về bằng tư thế nhảy ếch.

– Bật cao, đưa 2 tay qua đầu.

Đạp xe

Đây là một bài tập đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, nó là bài tập kết hợp nhiều nhóm cơ lớn ở các vùng trong cơ thể. Đây cũng là bài tập cardio đốt mỡ toàn thân cho nữ rất dễ thực hiện. Tuy nhiên, đạp xe trong thời gian dài có thể gặp các chấn thương. Vì vậy khi thực hiện bài tập này bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

– Chọn loại xe đạp phù hợp, điều chỉnh độ cao yên xe và tay lái phù hợp với địa hình cũng như thể trạng của bản thân.

– Giữ cho khuỷu tay gấp nhẹ để giảm lực tác động từ bánh trước lên cổ tay, khuỷu, vai.

– Giữ cho cột sống lưng ở vị trí trung tính, không cong cũng không ưỡn về trước.

– Đầu gối cùng hướng với bàn chân không nên để đầu gối chụm lại hay hướng ra phía ngoài.

>>> Xem thêm: Đạp xe có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Bài tập Mountain Climber

Bài tập này hay còn gọi là bài tập leo núi và được biết đến một cách rộng rãi. Bài tập này được thực hiện để giảm mỡ, lấy lại vóc dáng nhanh chóng.Bài tập này sẽ được thực hiện theo những bước sau:

– Thực hiện tư thế Plank, 2 bàn tay và mũi bàn chân tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Lưu ý; giữ cho cơ thể tạo thành 1 đường thẳng.

– Giữ nguyên tư thế chỉ đưa chân phải về trước ngực.

– Đưa chân phải về lại tư thế Plank, thực hiện tương tự với chân phải.

Bài tập Skaters

Bài tập Skaters không chỉ biết đến là bài tập cardio giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn là bài tập giúp giảm mỡ toàn thân. Bài tập Skaters bao gồm các bước sau:

– Đứng thẳng người 2 chân rộng bằng hông, tay để song song với thân người.

– Chân phải nhảy sang bên trái còn chân trái đưa ra sau chéo sang phía bên phải. Tay trái đưa sang phải, tay phải để ra sau. Tư thế các động tác này rất giống đang đi bộ.

– Liên tục đổi chân và làm tương tự với tay, thực hiện bài tập này 3 hiệp mỗi hiệp 25 lần.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về bài tập cardio là gì? Hy vọng những bài tập mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ thích hợp với bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo nhưng bài tập khác ở chuyên mục sức khỏe – thể thao của chúng tôi.