Plank có tác dụng gì? Những tác dụng vàng khi tập Plank mỗi ngày

Nhiều người tập Plank vì nó đem lại lợi ích cho người tập. Vậy tập Plank có tác dụng gì, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

Plank có tác dụng gì?

Với những ai chưa từng tập plank sẽ không thể hiểu plank dùng để làm gì. Dưới đây là một số lợi ích tuyệt vời mà phương pháp tập luyện này mang lại nếu bạn áp dụng đúng cách, đúng thời điểm:

Đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng

Bài tập plank có tính kháng lực và giữ thăng bằng cao. Tất cả các nhóm cơ chính xung quanh bụng, bao gồm cơ bụng ngang, cơ bụng dọc, cơ xiên ngoài và cả cơ mông, đều tham gia hoạt động, vì vậy chúng đều được cải thiện.

Bạn cảm thấy bụng mình nóng lên từng ngày và đây chính là quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa bao bọc từng bó cơ. Điều này làm tăng độ săn chắc và giúp tạo đường cong cơ thể đẹp hơn.

Plank có tác dụng gì? Những tác dụng vàng khi tập Plank mỗi ngày

Giảm chấn thương lưng và cột sống

Đối với dân văn phòng phải ngồi nhiều trước máy tính, tư thế ngồi ít nhiều sẽ bị sai lệch và dễ bị đau lưng, cột sống. Khi thực hiện động tác plank, trong thực tế, các bộ phận như lưng, chân, cổ được đưa về tư thế thẳng hoặc các biến thể plank được thực hiện dựa trên các động tác cơ bản trên mặt phẳng.

Hiện nay, tác dụng của plank nhằm cải thiện các cơ cốt lõi, tăng cường hỗ trợ cột sống và hông để duy trì tư thế đứng, giảm nguy cơ mắc các bệnh do tư thế xấu, giảm tình trạng đau lưng dưới.

Rèn luyện cơ bụng, cơ tay và cơ lưng

Đây là bài tập yêu cầu sự vận động khớp giữa các vùng cơ như bụng, tay và lưng để giữ cơ thể giữ nguyên tư thế trong thời gian dài. Lực tác động cũng như lực nén lên các vùng cơ này là rất lớn nhưng cũng sẽ giúp rèn luyện cơ bắp dẻo dai hơn rất nhiều.

Đều là những vùng cơ giúp cải thiện sức khỏe, vóc dáng và mang đến sự tự tin khi cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh với những số đo ấn tượng.

Tăng cường trao đổi chất

Trao đổi chất được biểu hiện thông qua một trong những hoạt động đốt cháy calo trong cơ thể. Bạn cảm thấy cơ thể nóng dần lên, toát mồ hôi trong quá trình tập luyện. Cơ thể sử dụng các nguồn năng lượng để sản xuất các hoạt động có thể được huy động từ lượng mỡ dự trữ trong cơ thể.

Lợi ích của Plank là khuyến khích cơ thể thực hiện điều này bằng cách huy động lượng mỡ dự trữ trong cơ thể (dưới da hoặc quanh ruột) để tạo ra hoạt động, thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy, Plank là bài tập được nhiều cầu thủ rèn luyện sức bền để có kqbd tốt hơn.

Giảm đau lưng, chấn thương

Tư thế tập Plank không gây nhiều áp lực lên cột sống và hông của bạn. Ngoài ra, tập plank thường xuyên còn giúp săn chắc và tăng cường cơ bụng, giúp bạn không còn phải phụ thuộc quá nhiều vào cơ lưng trong cuộc sống hàng ngày.

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc, cuộc sống và tập luyện bằng cách giảm các triệu chứng như đau lưng và các chấn thương thường gặp khác.

Tăng khả năng giữ thăng bằng

Giữ nguyên tư thế plank càng lâu càng tốt sẽ kích thích cơ thể bạn tạo ra sự ổn định, ổn định, cân bằng và phối hợp giữa các nhóm cơ.

Khi xem người khác tập Plank lần đầu, bạn sẽ thấy nó khá dễ dàng, nhưng khi tự mình thực hành, bạn sẽ thấy Plank rất khó. Nhưng nếu tập luyện đúng cách, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sức khỏe từ bài tập này.

Không tốn nhiều thời gian và dụng cụ

Plank là một trong những giải pháp tập luyện cho người bận rộn. Không cần chuẩn bị các công cụ đặc biệt và không cần nhiều không gian. Mỗi bài tập kéo dài khoảng 2 phút và là bài tập yêu thích của những người bận rộn.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về Plank có tác dụng gì rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về tác dụng của Plank tại tin thể thao và sức khỏe nhé. Ngoài ra, để có được những kèo ngon, truy cập ngay vào bongda.wap.vn để xem ty le ca cuoc mới nhất nhé.