1 phút Plank đốt bao nhiêu calo? Mỗi ngày nên tập plank bao nhiêu phút?

Nhiều người tập Plank vì có khả năng đốt calo hiệu quả. Vậy Plank đốt bao nhiêu calo, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi ở bài viết này.

1 phút plank đốt cháy bao nhiêu calo?

1 phút plank đốt cháy trung bình 30-40 calo. Đây là thông tin được nghiên cứu bởi các chuyên gia luyện tập và sức khỏe hàng đầu. Dù là động tác không đòi hỏi bài tập cường độ cao và nhanh nhưng hiệu quả của nó khiến nhiều người bất ngờ.

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như giới tính, cơ địa hay độ tuổi, sức khỏe của mỗi người mà lượng calo tiêu thụ trong 1 phút sẽ khác nhau ít nhiều. Do đó, lợi ích từ hiệu quả của động tác plank sẽ dành cho những người có sức đề kháng cao hơn.

Thông thường, khả năng đốt cháy năng lượng khi thực hiện động tác plank của nam giới trưởng thành sẽ tốt hơn nữ giới hoặc những người đang trong độ tuổi dậy thì vì họ có sức chịu đựng lớn hơn. Ngoài ra, nếu bạn nắm rõ kỹ thuật và thực hiện đúng động tác thì hiệu quả mang lại cũng sẽ nổi bật hơn so với mức tiêu thụ calo trên mức trung bình.

Nhìn chung, plank là động tác đốt cháy calo đơn giản và rất hiệu quả, giúp loại bỏ mỡ thừa tích tụ ở các bộ phận trên cơ thể như bụng, đùi, hông,… Đồng thời tác động đến các nhóm cơ khác. như bắp chân, cánh tay, vai,… tạo hiệu ứng săn chắc và thon gọn hơn cho cơ thể.

1 phút Plank đốt bao nhiêu calo? Mỗi ngày nên tập plank bao nhiêu phút?

Cụ thể, một số nghiên cứu chi tiết về lượng calo đốt cháy trong 1 phút tập plank:

– Đối với người 45kg, khả năng đốt cháy năng lượng trong 1 phút là khoảng 23 calo.

– Đối với người nặng từ 50kg trở lên thì lượng calo tiêu thụ trong 1 phút sẽ vào khoảng 25.

– Đối với người nặng từ 80 kg, lượng calo tiêu thụ sẽ vào khoảng 28 mỗi phút.

– Đối với một người nặng từ 100 kg, lượng calo đốt cháy trong 1 phút tập luyện sẽ vào khoảng 40.

Với số calo bị đào thải trong 1 phút tập plank này, có thể thấy nếu bạn tiếp tục thực hiện động tác plank trong 10 phút thì 1 ngày bạn đã giảm được khoảng 300 calo. Đây là một con số khá ấn tượng so với mức độ phức tạp và cường độ của bài tập plank.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc tập plank đạt hiệu quả và hạn chế những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, bạn phải nắm được các nguyên tắc và kỹ thuật liên quan khi thực hiện các động tác cụ thể. Tốt hơn hết bạn nên tập plank dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên để tránh ảnh hưởng xấu đến cột sống.

Nên tập plank vào thời gian nào trong ngày

Các huấn luyện viên thể hình cho biết buổi sáng và buổi tối là hai thời điểm tốt nhất để thực hiện bài tập plank nhằm đạt hiệu quả cao.

Buổi sáng (5h – 6h30) Tập plank khi cơ bắp vừa thức dậy giúp đốt mỡ dễ dàng hơn, đồng thời giúp cơ thể khỏe mạnh, khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng.

Buổi chiều (từ 16h-18h30) là thời điểm sức mạnh cơ bắp đạt đỉnh, giúp ích tối đa cho bài tập plank.

Lời khuyên của chuyên gia nói:

– Đừng lên kế hoạch nếu bụng quá đói hoặc quá no.

– Không plank sau 21h sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mỗi ngày nên tập plank bao nhiêu phút?

Đối với người mới bắt đầu, nên giữ tư thế tiêu chuẩn trong ít nhất 30 giây, sau đó tăng dần thời gian này lên 2 phút.

Theo các khuyến nghị, thời gian tối ưu cho bài tập này là 2 phút. Hơn nữa, bạn nên thực hiện ít nhất 3 lần mỗi ngày để có được kết quả như mong đợi.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về Plank đốt bao nhiêu calo rồi. Hãy tham khảo thêm những thông tin về động tác Plank tại tin thể thao và sức khỏe nhé. Ngoài ra, nếu không có thời gian theo dõi trực tiếp bóng đá, bạn có thể truy cập ngay vào ketquabongda.com để xem ty so bong da các trận đấu mới nhất nhé.