Kỹ thuật bơi ếch chuẩn, chuyên nghiệp

Bơi ếch là 1 trong những kiểu bơi cơ bản khi bạn làm quen với môn bơi lội, kỹ thuật bơi ếch được thực hiện như thế nào? Cùng tylebd.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Kỹ thuật bơi ếch chuẩn, chuyên nghiệp

Để có thể thực hiện kỹ thuật này thì chúng ta nên bắt đầu thực hiện theo từng bước từ tập chân đến tập tay và cuối cùng là đến tập tay chân phối hợp. Để bơi ếch không đuối sức, chúng ta nên bắt đầu bằng việc tập các động tác trên cạn cho thành thục trước khi xuống nước. Dưới đây sẽ là các bước học kỹ thuật bơi ếch cho người mới tập:

 Tập chân trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Tập chân trong cách bơi ếch chuẩn bao gồm 2 bước là tập chân trên cạn và tập chân dưới nước.

 Tập chân trên cạn: Bạn ngồi trên thành bể, hai chân co lại và mở rộng sang hai bên, lòng bàn chân hướng ra bên ngoài giống với tư thế chân của loài ếch. Sau đấy đạp mạnh chân sang hai bên rồi khép hai chân thật nhanh, đồng thời duỗi thẳng như lúc ban đầu.

Tập chân dưới nước: Bạn vin 2 tay vào  thành bể hoặc ván tập rồi tập đạp chân giống như trên cạn. Nên tập ở chỗ nước cạn hoặc ngang người để tránh nguy hiểm.

Tập tay trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản

 Tập tay trên cạn: Hãy đứng khom người về phía trước, 2 tay duỗi thẳng, lòng bàn tay hướng vào nhau và nghiêng một góc khoảng 45 độ so với mặt nước. Sau đấy dùng hai cánh tay đẩy mạnh ra hai bên cho tới khi cánh tay gần thẳng hàng với vai, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài. Rồi nhanh khép hai cánh tay lại và thực hiện lại động tác.

 Tập tay dưới nước: Bạn đứng dưới nước khom người sao cho bàn tay cách mặt nước khoảng 10cm, lòng bàn tay và cánh tay duỗi thẳng cũng giống như tập trên cạn. Sau đấy vừa đi vừa quạt nước như các động tác đã thực hiện ở trên cạn.

Cách thở khi bơi ếch

Khi tập đến kỹ thuật bơi ếch với các động tác tay, người tập nên bắt đầu để ý tới kỹ thuật thở khi bơi ếch. Khi thực hiện kiểu bơi này chúng ta sẽ thở ra bằng miệng khi đầu chìm dưới nước. Sau đấy đến động tác trườn về phía trước, vai nâng đầu lên thì bạn sẽ hít vào. .

Cách phối hợp tay chân trong bơi ếch

Cuối cùng để hoàn thiện cách bơi ếch chuẩn đúng cách thì đấy là tập phối hợp tay chân.

Tập kỹ thuật phối hợp tay chân trong bơi ếch khi ở trên cạn: Người tập đứng hơi khuỵu gối xuống, hay tay đưa lên ngang ngực.Sau đó, bạn đứng thẳng lên,2 tay dang thẳng lên trời rồi kéo mạnh tay về, khép hai cánh tay lại, chân duỗi thẳng trở.

Kỹ thuật phối hợp tay chân dưới nước: Khi bạn đã thành thạo các kỹ năng trên rồi thì bạn có thể tập liên hoàn dưới nước với các động tác giống như ở trên cạn.

>> Hướng dẫn cách bơi sải đúng chuẩn cho người mới

Các bước để có kỹ thuật bơi ếch nhanh nhất

  • Bước 1: Đầu tiên đạp tường lướt nước duỗi thẳng cơ thể tự nhiên.
  • Bước 2: Tiến hành thực hiện động tác đạp chân, thân giữ nguyên, tay duỗi thẳng úp 2 bàn tay vào nhau để có thể lướt trên nước thuận tiện
  • Bước 3: Kết thúc động tác chân ở tư thế duỗi thẳng và bắt đầu thực hiện động tác tay để quạt nước.
  • Bước 4: Kết thúc động tác tay, bạn hãy ngoi đầu lên để thở.
  • Bước 5: Khi lấy hơi thành công tiếp tục thực hiện động tác lướt nước.
  • Bước 6: Lặp lại các bước trên đến khi thành thục nhanh nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật bơi ếch, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.