Cơm cháy bao nhiêu calo? Ăn cơm cháy có béo, có mập không?

Cơm cháy bao nhiêu calo có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu về cơm cháy có bao nhiêu calo và ăn cơm cháy có béo không nhé!

Cơm cháy bao nhiêu calo?

Cơm cháy được tạo nên với thành phần chính từ gạo nếp, mà trong 100 g gạo nếp có chứa 97 Kcal. Cơm cháy lại được chiên nên hàm lượng chất béo cũng khá cao dễ gây tăng cân.

Cùng với lượng calo trong gạo nếp, cùng với việc chiên trong dầu mỡ nên cơm cháy chứa rất nhiều calo. 100 gam cơm cháy chứa tới 1500 kcal. Đây là lượng calo quá cao để bạn có thể giảm cân hiệu quả với cơm cháy. Trong khi đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, để giảm cân hiệu quả, bạn chỉ cần hấp thụ 2000 kcal mỗi ngày, 100g cơm cháy lại chứa tới 1500 kcal, tức là bằng 3/4 lượng calo cơ thể hấp thụ, vì vậy một món ăn vặt như vậy nên không được thêm vào thực đơn giảm cân của mình.

Cơm cháy bao nhiêu calo? Ăn cơm cháy có béo, có mập không?

Ăn cơm cháy có béo không?

Như đã phân tích ở trên, chúng ta có thể thấy cơm cháy có hàm lượng calo khá cao. Vì vậy, nếu ăn nhiều sẽ rất dễ tăng cân. Điều này là do cơm cháy được làm từ gạo nếp sau đó chiên với nhiều dầu mỡ, gia vị và các thực phẩm đi kèm như chà bông, mỡ hành, tỏi, v.v.

So với 1 chén cơm trắng chỉ có khoảng 200 calo thì 100 gam cơm cháy chứa rất nhiều calo. Bạn cũng không nên ăn cơm cháy quá thường xuyên, để không nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

Mỗi ngày, cơ thể con người nên cung cấp khoảng 2000-2500 calo, tùy thuộc vào độ tuổi và giới tính. Như vậy, 100gr cơm cháy là đã cung cấp hơn một nửa lượng calo cần thiết trong 1 ngày.

Cách ăn cơm cháy không lo béo

Nếu bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc muốn ăn cơm cháy mà không bị tăng cân, bạn nên làm theo những gợi ý sau:

– Không nên ăn quá nhiều cơm cháy trong một tuần. Chỉ nên ăn 1-2 lần / tuần sẽ tốt hơn. Mỗi lần không vượt quá 100 gam.

– Không ăn cơm cháy trước khi đi ngủ. Vì đây là thời gian cơ thể nghỉ ngơi và không vận động. Do đó, lượng calo cơ thể tiêu thụ có thể không được sử dụng hết và gây tích tụ mỡ thừa.

– Cơm cháy nên ăn lúc 10 giờ sáng hoặc 4 giờ chiều. Vì đây là thời điểm tốt nhất để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi.

– Nếu có thể, hãy tự làm cơm cháy tại nhà và sử dụng. Lúc này, bạn có thể kiểm soát tốt hơn lượng calo và các loại thực phẩm, gia vị đi kèm.

– Nên chọn những loại lúa mì được sấy khô hơn là chiên trong dầu để giảm thiểu hàm lượng chất béo đi kèm.

– Thực hiện theo một thói quen tập thể dục phù hợp nhất với bạn. Thay vì dành thời gian đến phòng tập, bạn cũng có thể lựa chọn cách tập luyện tại nhà các bài tập gập bụng đúng cách, lắc vòng, nhảy đây hay tập với xe đạp tập thể dục,… Bên cạnh việc giảm béo hiệu quả, tập thể dục còn giúp cải thiện sức khỏe mỗi ngày.

Trên đây là một số chia sẻ về cơm cháy bao nhiêu calo và ăn cơm cháy có béo không. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến cơm cháy có bao nhiêu calo, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục sức khỏe và thể thao để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd hôm nay và ngày ngày mai chính xác nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongdawap.com nhé!