Nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Một số lưu ý khi nhảy dây giảm calo

Nhảy dây đốt bao nhiêu calo? Hẳn rằng đây là thắc mắc của không ít người. Vậy bạn có quan tâm đến vấn đề này không? Cùng tylebd.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Nhảy dây giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây là một trong những môn thể thao tập luyện cho toàn thân cùng một lúc. Vì lý do này mà cơ thể người tập sẽ có thể đốt cháy nhiều calo trong một thời gian ngắn. Với những người có trọng lượng cơ thể trung bình thì việc nhảy dây có thể giúp bạn đốt cháy được 10 calo mỗi phút. Đây cũng không phỉa là một con số chính xác vì nó còn phụ thuộc vào cân nặng và quá trình tập luyện của bạn. Nếu cân nặng của bạn lớn thì lượng calo tiêu hao sẽ lớn hơn.

Nhảy dây có tác dụng gì với sức khỏe?

Nhảy dây là gì? Nhảy dây là một trong những bài tập thể dục dạng Cardio đơn giản. Bài tập này rất dễ áp dụng đối với nhiều đối tượng khác nhau. Từ xưa thì nhảy dây được biết đến là một trò chơi dân gian khá nổi tiếng, thu hút sự quan tâm của các bạn nhỏ.

Ngày nay, nhảy dây đã trở thành bộ môn thể dục được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ yêu thích. Nếu bạn áo dụng đúng kỹ thuật thì nhảy dây sẽ giúp bạn nâng cao sức khỏe, cải thiện sức bền, sự dẻo dai cho cơ thể rất tốt.

Đặc biệt việc nhảy dây còn giúp bạn đốt cháy lượng calo tương đối, hỗ trợ rất lớn trong việc giảm cân. Vì vậy bộ môn thể dục này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích tập luyện để có vóc dáng đẹp cân đối.

Nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Một số lưu ý khi nhảy dây giảm calo
Nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Một số lưu ý khi nhảy dây giảm calo

Nhảy dây có giảm cân không?

Nhảy dây là một bài tập đòi hỏi sự hoạt động nhịp nhàng của toàn thân. Vì vậy việc tập luyện nhảy dây sẽ giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo trong thời gian ngắn. Với một người bình thường nó có thể đốt cháy 10 calo mỗi phút.

Tuy nhiên chỉ mỗi luyện tập nhảy dây không thì hiệu quả giảm cân của bạn cũng chưa được chắc chắn. Bạn nên tăng dần thời gian tập luyện và kết hợp với những bài tập khác đồng thời lập ra một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học. Từ đó việc nhảy dây sẽ giúp bạn tăng tốc độ trao đổi chất và giúp giảm cân một cách nhanh chóng.

Nguyên tắc giảm cân là lượng calo bạn đốt cháy phải lớn hơn lượng calo bạn nạp vào cơ thể. Vì vậy khi tập luyện nhảy dây bạn cần chú ý đến lượng thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể sao cho phù hợp với lượng calo được đót cháy trong quá trình tập luyện.

Ví dụ cụ thể như sau: Nếu bạn muốn giảm 0.5kg mỗi tuần thì bạn cần phải loại bỏ 500 đến 1000 calo mỗi ngày, khoảng 3500 calo mỗi tuần. Có thể hiểu là số lượng calo bạn mất đi mỗi ngày còn phụ thuộc vào cân nặng của bạn. Đây chính là minh chứng cho việc những người nặng hơn thường đốt cháy nhiều calo hơn so với những người nhẹ.

>>> Xem thêm: Lợi ích của bơi lội đối với sức khỏe và vóc dáng là gì?

Một số lưu ý khi nhảy dây giảm calo

– Trước khi tập luyện bạn không được bỏ qua bước khởi động.

– Nên chọn vị trí bằng phẳng để tập luyện và chọn một đôi giày thể thao chất lượng để có thể bảo vệ đôi chân của bạn một cách hiệu quả nhất.

– Không nhảy dây khi quá no hoặc quá đói, bạn nên luyện tập sau khi ăn 1 tiếng 30 phút.

– Nếu bạn lựa chọn việc nhảy dây để giảm cân thì không cần phải thực hiện quá nhanh, quá cao mà chủ yếu bạn cần nhảy dây đúng cách và thật kiên nhẫn.

– Nếu muốn quá trình giảm cân nhanh chóng và hiệu quả thì bạn cần phải kết hợp nhảy dây với những bài tập khác như chạy bộ, aerobic, gym… và có một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý.

– Bạn hãy chọn một chiếc dây nhảy thể dục thật chất lượng để quá trình luyện tập diễn ra thuận tiện nhất.

Bài tập trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về việc nhảy dây giảm bao nhiêu calo? Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về những bài tập khác tại chuyên mục sức khỏe & thể thao của chúng tôi.