Những bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh và hiệu quả

Những bài tập yoga giảm mỡ bụng nhanh và hiệu quả gồm có Bhujangasana, Padahastasana, bài tập Pavanamuktasana và một số bài tập yoga khác. Cùng tylebd.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Tại sao tập yoga giúp giảm mỡ bụng?

Hiện tại có rất nhiều hình thức tập luyện để giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả. Trong đó, yoga là kiểu bài tập được nhiều chị em phụ nữ chọn lựa để giảm cân. Ngoài ra nó còn rất thư giãn vì  dễ thực hiện, phù hợp với cấu trúc cơ thể.

Yoga hướng đến hơi thở, sự tập trung, tĩnh tâm và làm dẻo dai cơ thể hơn thông qua các động tác thực hiện một cách chậm rãi, từ từ và duy trì trong một khoảng thời gian. Với những ai muốn giảm cân, giảm mỡ thì bạn cần có một thời gian dài kiên trì tập luyện đều đặn các bài yoga phát huy hiệu quả của nó.

Những bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh và hiệu quả

Tư thế rắn hổ mang Bhujangasana

Đây là bài tập dễ tập cho những người mới bắt đầu, cơ thể sẽ được thư giãn vì có độ kéo căng, lồng ngực được đẩy về trước làm bạn thoải mái, sảng khoái.

Những bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh và hiệu quả
Những bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh và hiệu quả

Thực hiện

– Nằm sấp trên thảm, duỗi 2 chân ra sau sao cho mũi bàn chân chạm sàn. Hai tay lúc này thả lỏng, đặt xuôi theo cơ thể, khuỷu tay sát cơ thể.

– Chống 2 tay lên thảm, 2 tay đặt ngay dưới ngực. Dùng lực ấn đùi và hông sát sàn, sau đó, sử dụng lực từ bàn tay từ từ nâng phần thân trên lên.

– Sau đó dùng lực đẩy cơ thể lên cho đến khi cơ thể được kéo căng. Kéo vai ngược về sau và giữ hông thật chặt, giữ nguyên tư thế này trong vòng 15 – 30 giây.

>>> Xem thêm: Các bài tập yoga chữa mất ngủ hiệu quả bạn nên thử

Tư thế Padahastasana

Khi thực hiện bài tập yoga giảm mỡ bụng này, trong lúc uốn người về phía trước thì bụng của bạn sẽ được nén hoàn toàn. Nó giúp ích rất nhiều trong quá trình đốt cháy chất béo.

Thực hiện

– Đứng trong tư thế quả núi với hai tay thả lỏng, gót chân chạm vào nhau và thẳng người.

– Giơ 2 tay thẳng lên sàn và hít sâu, hai cánh tay song song với tai.

– Từ từ thở ra và duỗi người về phía trước sao lưng thẳng, tay thẳng rồi từ từ cúi gập người vào chân, nên giữ cho hai chân thật thẳng.

– Chạm sàn bằng cả 2 lòng bàn tay mà không uốn cong đầu gối. Nếu mới tập bạn có thể thử chạm vào ngón chân hoặc mắt cá chân.

– Giữ hơi thở đều đặn, hít sâu, thở chậm, đồng thời hóp bụng ép vào đùi, giữ từ 60 đến 90 giây.

– Sau đó thở ra và trở lại tư thế ban đầu, nên thực hiện bài tập này khoảng 10 lần.

Tư thế con thuyền giảm mỡ

Khi thực hiện này tập yoga này bạn cần tập chung vào vùng bụng để có được ket qua bong da tốt nhất. Tư thế này đượccoi là tư thế giúp giảm mỡ bụng khá hiệu quả.

Thực hiện

– Nằm ngửa trên sàn, chân tay duỗi thẳng tự nhiên.

– Hít sâu rồi thở ra đồng thời nâng người chân, tay và thân người lên cao.

– Hai tay duỗi thẳng song song với sàn và chạm vào chân và giữ im tư thế trong 60-90 giây.

– Hít vào và thở sâu rồi từ từ nằm xuống tư thế ban đầu, bạn nên thực hiện bài tập này 5 lần mỗi ngày và tư giãn khoảng 15 giây sau mỗi lần tập.

Bài tập Pavanamuktasana

Bài tập yoga giảm mỡ bụng này cũng giúp người tập giảm nhẹ các vấn đề dạ dày khác nhau. Trong đó có khó tiêu và táo bón vì đầu gối của bạn gây áp lực lên bụng trong lúc tập. Từ đó thúc đẩy, kích hoạt việc đốt chất béo trong khu vực.

Thực hiện:

– Nằm ngửa, mặt hướng lên trên hai tay để dọc theo cơ thể, bàn chân duỗi ra, gót chân chạm vào nhau.

– Hít một hơi thật sâu và khi thở ra và co hai gối lại, hai tay ôm chặt gối ép vào bụng.

– Hít sâu một lần nữa, khi thở ra bạn hãy nhấc đầu lên và để cằm chạm vào đầu gối, hãy giữ tư thế này khoảng 60–90 giây và kết hợp với việc hít thở sâu đều đặn.

– Giữ tư thế này từ 60–90 giây, kết hợp với hít thở sâu.

– Sau đó thở ra từ từ, thả lỏng đầu gối, hạ đầu xuống sàn và lặp lại động tác này khoảng 7–10 lần.

Những bài tập yoga giảm mỡ bụng mà chúng tôi cập nhật ở trên rất hiệu quả và rất dễ thực hiện. Vì vậy bạn hãy chăm chỉ tập luyện để có được vòng eo mong muốn nhé.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, keo bong da, tỷ lệ dự đoán, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.