Các bài tập yoga chữa mất ngủ hiệu quả bạn nên thử

Các bài tập yoga chữa mất ngủ là giải pháp hỗ trợ điều trị tình trạng mất ngủ một cách tự nhiên, hiệu quả, nó làm giảm căng thẳng mệt mỏi có tinh thần sảng khoái hơn. Cùng tylebd.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Tư thế em bé giúp ổn định tâm trạng

Các bài tập yoga chữa mất ngủ
Các bài tập yoga chữa mất ngủ

Tư thế em bé sẽ giúp cơ thể chúng ta được nghỉ ngơi cũng như điều chỉnh tâm trạng của chúng ta được ổn định và bình tĩnh hơn.

Các bước thực hiện như sau:

Tiến hành quỳ trên sàn, đưa mông ngồi vào gót chân. Rồi từ từ vươn phần thân trên về phía trước, tay duỗi thẳng rồi kéo dài phần thân trên áp xuống sàn, 2 đầu gối tách rộng bằng hông. Hai bàn chân thẳng với gối, duỗi thẳng bàn chân rồi từ từ đưa 2 ngón cái chạm vào nhau.

Dần dần tách hai đầu gối rộng ra hoặc rộng bằng các cạnh của thảm. Sau đây bạn thở ra, hạ thân người xuống hai cạnh đùi. Phần mông của chúng ta lúc này sẽ chạm hai gót bàn chân.

Bạn để tay thư giãn dọc theo thân mình, lòng bàn tay hướng lên.

Hít thở chậm và đều đặn qua mũi rồi đưa người trở về tư thế ban đầu.

Tư thế gập người theo chiều đứng là bài tập yoga chữa mất ngủ

Tư thế gập người theo chiều đứng sẽ giúp chúng ta giảm căng thẳng, mệt mỏi, gia tăng các hoạt động của quá trình giải độc trong cơ thể, từ đó khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Tiến hành với hai chân mở rộng ngang hông, sau đấy gập người để áp sát vào hai chân. Bạn hãy giữ 2 chân thẳng. Dùng ngón tay cái đặt vào mắt cá ngoài, kết hợp với ngón trỏ chạm vào gót chân. Trong quá trình tập duy trì hít thở đều và sâu, cố gắng giữ trong 1 đến 3 phút.

Tư thế gập nửa người theo chiều đứng

Tư thế gập nửa người theo chiều đứng có tác dụng giúp giãn phần cơ cột sống và phần cổ gáy. Nếu như bạn làm việc văn phòng phải ngồi hoặc đứng quá nhiều, khiến vùng này bị căng cứng, gây cảm giác nhức mỏi làm mất giấc ngủ ngon thì có thể tham khảo bài tập này:

Bạn đứng thẳng 2 chân rộng bằng hông, 2 tay đưa song song lên cao rồi từ từ hạ mình xuống vuông góc với hai chân, kết hợp hít thở sâu và đều. Lặp lại động tác từ 10 đến 15 phút sau đấy nghỉ ngơi.

Tư thế xoay người nằm nghiêng

Tư thế xoay người nằm nghiêng có tác động đến toàn bộ hệ thần kinh chạy dọc theo chiều dài cơ thể giúp hệ thống trở lại trạng thái cân bằng, giúp giấc ngủ được cải thiện tốt hơn.

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa thẳng lưng giữa sàn. Sau đấy đưa phần đầu gối lên ngang ngực và quay nhẹ sang bên trái, từ từ nhấc tay phải đưa sang bên phải nhưng phần vai hãy giữ cố định,tay trái có thể thả lỏng nếu tập quen. Đặt tay phải lên ngực phải một lúc rồi đưa tay phải về phía bên phải, giữ trong vòng 3 đến 5 phút, kết hợp hít thở sâu. Tiến hành lặp lại với bên kia.

>> Tổng hợp các bài tập yoga chữa chân vòng kiềng

Bài tập yoga tư thế cây cầu giúp chữa mất ngủ hiệu quả

Tư thế cây cầu là bài tập tác động trực tiếp đến phần cột sống, cổ và bắp đùi.Thực hiện bài tập này thường xuyên có thể giúp làm giảm đau lưng, đau vai gáy, nhức mỏi đầu gối, ngoài ra nó còn giúp bạn ngủ ngon hơn.

Cách bước thực hiện như sau:

  • Đầu tiên nằm thả lỏng trên mặt thảm tập
  • Rồi hít thở sâu, đồng thời cong đầu gối và áp sát lòng bàn chân xuống sàn;
  • Thở nhẹ nhàng kết hợp ấn bàn chân và cánh tay xuống sàn, và hai bàn tay đan chặt vào nhau;
  • Sau đấy, nâng phần mông và chân trên sao cho cẳng chân tạo độ vuông góc với mặt sàn.
  • Bạn cố giữ cao phần xương hông và giữ nhịp thở nhịp nhàng trong khoảng 30 – 60s;
  • Sau đó thở ra và trở về tư thế ban đầu.

Trên đây là những chia sẻ của thể thao sức khỏe về các bài tập yoga chữa mất ngủ , hy vọng rằng qua đây sẽ giúp bạn cải thiện được giấc ngủ nhé.