Tìm hiểu các loại hình yoga phổ biến nhất hiện nay

Các loại hình Yoga phổ biến nhất hiện nay gồm có? Hatha yoga, Ashtanga yoga, Bikram yoga là những loại hình Yoga phổ biến nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về những loại hình này qua bài viết dưới đấy của tylebd.com nhé. 

Trước khi tìm hiểu về các loại hình Yoga thì bạn cần tìm hiểu kỹ về Yoga là gì? Yoga là một trong những phương pháp luyện tâm và luyện thân cổ xưa của người Ấn Độ. Nhiều nghiên cứu chứng minh, thế giới tâm linh Ấn Độ có đề cập đến khái niệm về Yoga. Yoga là phương pháp tập luyện đòi hỏi sự kết hợp giữa tinh thần và thể xác trong cùng một thời điểm.

Bộ môn Yoga được thực hiện dựa trên nguyên tắc kiểm soát hơi thở. Đồng thời giữ cơ thể ở nguyên một tư thế để tăng sức dẻo dai cho cơ bắp, xương khớp và tăng trí tuệ cho người tập. Ngoài ra Yoga còn tạo nên niềm tin về tình yêu cuộc sống cho tất cả mọi người. Nó giúp cho con người có thể từ bỏ lối sống không lành mạnh, hướng đến những điều tốt đẹp để hoàn thiện bản thân hơn.

Các loại hình yoga phổ biến nhất hiện nay

Hatha yoga

Hatha yoga là loại hình yoga phổ biến nhất hiện nay, nó là sự kết hợp giữa hơi thở và tư thế asana. Loại hình Yoga này sẽ giúp căng tất cả các cơ trên cơ thể của bạn. Bạn có thể tập luyện hatha yoga ở bất cứ tư thế nào. Loại hình yoga này giúp bạn kiểm soát hơi thở dễ dàng cho các cơ bắp thư giãn và mang lại hiệu quả tập trung cao độ.

Ashtanga yoga

Ashtanga yoga là một loại hình yoga cổ xưa. Loại hình này tập trung vào việc kiểm soát hơi thở nó giúp bạn có thể diều hòa cơ thể và tập trung tâm trí. Ashtanga yoga đòi hỏi người tập phải thực hiện các asana liên tục, có nhiều tư thế khó, không phù hợp với người mới luyện tập.

Tìm hiểu các loại hình yoga phổ biến nhất hiện nay
Tìm hiểu các loại hình yoga phổ biến nhất hiện nay

Iyengar yoga

Trường phái Yoga này được xây dựng dựa trên sự đồng nhất. Nó có tác dụng đến sức mạnh và khả năng linh hoạt của cơ thể. Loiaj hình này sẽ hộ trợ rất nhiều trong việc phục hồi cơ thể sau chấn thương, nâng cao sức khỏe một cách hiệu quả.

Sivananda yoga

Sivananda yoga được hình thành dựa trên 5 nguyên tắc cốt lõi đó là tập thể dục đúng cách, tập thở đúng cách, chế độ ăn khoa học, tư duy tích cực và thiền, thư giãn đúng cách.

Bikram yoga

Khi thực hiện loại hình Bikram yoga bạn sẽ phải ngồi trong căn phòng có nhiệt độ lên tới 40 độ C để tập luyện. Vì vậy không phải ai cũng có thể thực hiện được loại hình này. Vì vậy nếu bạn gặp bất cứ vấn đề nào về sức khỏe, hãy tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi lựa chọn tập luyện.

Shakti yoga

Shakti yoga là loại hình yoga phức tạp về cả thể chất và tinh thần. Loiaj hình Yoga này giúp bạn tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể, tạo nên sức mạnh, giúp tinh thần sảng khoái. Tập trung vào bài tập, kỹ thuật thở, thần chú với âm thành, bài hát. Shakti Yoga có nhiều động tác khác nhau, giải phóng sự căng thẳng, mệt mỏi.

>>>> Xem thêm: Aerobic là gì

Yoga Balance

Trường phái Yoga này cần bạn phải tập trung vào những động tác cân bằng cơ thể. Loại hình tập luyện này tương đối khó nên không phù hợp với những người chưa có kinh nghiệm. Hình thức tập luyện này sẽ giúp bạn tăng cường sức mạnh cơ bắp, cân bằng cơ thể cả về thể chất lẫn tinh thần.

Beauty yoga

Các phương pháp tập luyện beauty yoga chủ yếu giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh, vóc dáng gọn dàng, làn da bóng mượt hồng hào. Việc tập luyện nhiều động tác khác nhau sẽ tạo hứng thú cho người tập theo đuổi thời gian lâu dài.

Kundalini yoga

Kundalini yoga là loại hình yoga thiên về việc luyện tập tinh thần thay vì thể chất. Phương pháp vận động này tập trung vào hơi thở và thiền định, niệm chú cùng việc thực hành các tư thế asana để giải phóng năng lượng cơ thể. Nó sẽ giúp bạn đánh thức năng lượng tâm linh, giúp kiểm soát được tâm trí của bản thân.

Hot yoga

Hot yoga là phương pháp tập luyện giúp phụ nữ trẻ lâu, cơ thể dẻo dai, vóc dáng nhỏ nhắn. Phương pháp vận động này còn giúp bạn duy trì nguồn năng lượng dồi dào cho cả ngày. Bạn cũng có thể kết hợp các bài tập ở nhiệt độ cao gần 40 độ C, độ ẩm khoảng 40% để có được hiệu quả tốt.

Backbend yoga

Backbend yoga là một bài tập bao gồm các động tác ngả lưng và tập trung vào vùng lưng. Các động tác uốn cong trong bài tập này giúp bạn kéo dãn cột sống, lưu thông dòng năng lượng từ dưới cột sống lên trên. Và rất tốt cho chị em phụ nữ. Lưu ý là bài tập này không phù hợp với những người từng bị chấn thương vùng vai và mắc các bệnh về cột sống.

Bài viết trên chúng tôi đã liệt kê chi tiết về các loại hình yoga phổ biến nhất hiện nay cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.