Bài tập giãn cơ chân tốt nhất cho người tập

Bài tập giãn cơ chân cũng thể hiện được sự dẻo dai vì chân là bộ phận chịu nhiều sức ép cũng như sự chuyển động của cơ thể. Cùng tylebd.com tìm hiểu cụ thể nhé!

Cách làm giãn cơ chân

Những bài tập này bạn có thể thử vì nó tác động đến nhiều vị trí khác nhau và cũng không phải ai cũng giống nhau. Nhưng nếu bị chấn thương thì bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. Bên cạnh đó, sau lỗi lần tập luyện bạn nên dành ra 1-2 phút để nghỉ ngơi hoặc thực hiện các động tác trên từng nhóm cơ.

Bài tập giãn cơ chân

Jumping Jack

Hiểu đơn giản về Jumping Jack là phương pháp tập nhảy dang tay chân. Bài tập giãn cơ này khá đơn giản có thể tập ngay tại nhà mà không cần sử dụng dụng cụ tập luyện mà cả nam và nữ đều thực hiện được. Bài tập này sẽ đốt cháy được lượng mỡ thừa cho phần bắp, bả vai cũng như giúp cơ chân được săn chắc, khỏe mạnh. Hướng dẫn chi tiết cách thực hiện:

Bước 1: Người đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng vai, đầu gối hơi quỳ xuống, tay xuôi thẳng theo cơ thể. Lúc này cơ thể bạn phải ở trạng thái thả lỏng, hấp thụ lượng không khí để cơ thể lấy được năng lượng và sẵn sàng cho bài tập.

Bước 2: Chân và tay nhảy lên đồng thời dang ra. Tư thế kết thúc là 2 chân dang rộng, 2 tay chắp với nhau trên đỉnh đầu.

Bước 3: Nhảy lên một lần nữa đồng thời hạ chân và tay về vị trí lúc đầu.

Cứ thực hiện liên tục như vậy trong vòng 5 phút và nghỉ 1 phút rồi lại thực hiện 5 phút cho đến khi hết 20 phút tập luyện.

bai-tap-gian-co-chan-tot-nhat
Bài tập giãn cơ chân tốt nhất cho người tập

Bài tập nhón gót giãn cơ

Nghe thì có vẻ đơn giản được nhiều người yêu thích bởi nó mang lại cho bắp chân săn chắc khỏe mạnh. Bài tập này có thể thực hiện tại nhà và cho mọi lứa tuổi đều áp dụng.

Bước 1: Đặt 1 hòn gạch hoặc một vật cứng cao khoảng 10cm để làm bệ đứng tập.

Bước 2: Đặt 1 chân lên hòn gạch làm chân trọng lực, chân còn lại vắt chéo ra đằng sau. Chân trọng lực kiễng lên rồi nâng toàn bộ cơ thể lên cao. Cơ bắp lúc này cũng được gồng lên để gánh toàn bộ trọng lực của cơ thể. Tay bạn có thể cầm thêm tạ để tăng thêm tính hiệu quả cho bài tập.

Bước 3: Đổi chân bên khác và làm tương tự như bước 2. Mỗi hiệp giữ chân khoảng 3 phút và đổi bên, làm liên tục từ 10-12 hiệp.

>>> Ngoài các thông tin trên thì bạn có thể tham khảo thêm một số bộ môn thể thao khá như môn thể thao vua đang sắp diễn ra các giải đấu và ket qua bong da hom nay đang được người hâm mộ săn đón, mời bạn theo dõi.

Tiptoe Walk

Phương pháp giãn cơ bắp chân khá đơn giản mà mọi người đều thực hiện một cách dễ dàng. Phương pháp này sử dụng ngón chân để làm điểm tựa và chỉ cần đi bộ bằng ngón chân. Mũi bàn chân đứng và thực hiện di chuyển đi lại tại nhà. Những người tập thể hình cho rằng phương pháp này nên thực hiện chân trần và tay mang theo tạ để tăng kích thích cho vùng bắp chân và mang lại hiệu quả cao hơn.

Như vậy những bài tập giãn cơ chân trên đây chúng tôi chia sẻ đến thật sự rất đơn giản và hiệu quả mà không sử dụng đến dụng cụ. Nếu bạn đang muốn có một vùng bắp chân khỏe mạnh, rắn chắc thì nên áp dụng ngay nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về kèo bóng đá hôm nay được cập nhật nhanh và chính xác.

Xem thêm: Những bài tập yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh và hiệu quả