PVF là gì? Những điều mà bạn cần biết về trung tâm bóng đá PVF

PVF là gì? PVF là Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. Cùng tylebd.com tìm hiểu chi tiết về PVF qua bài viết dưới đây. 

PVF là gì?

PVF là Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. Đây là một tổ chức phi chính phủ và hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuận. Tổ chức này được thành lập vào năm 2009 với sự gớp mặt của Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF, Công ty TNHH MTV Vinpearl, Quỹ Thiện Tâm. Được biết tất cả những doanh nghiệp này đều là thành viên thuộc tập đoàn VinGroup.

PVF được thành lập nên với mục tiêu đào ra nên hệ thống cầu thủ bóng đá trẻ hàng đầu tại Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Cũng chính vì vậy mà tổ chức này có được sự đầu tư rất lớn về kinh phí xây dựng, đào tạo, công tác tổ chức, cơ sở vật  chất…

Những điều mà bạn cần biết về trung tâm bóng đá PVF

Lịch sử hình thành PVF

Trung tâm đào tạo trẻ PVF đặt trụ sở chính tại xã Long Hưng, Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, là trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có mô hình hàng đầu Đông Nam Á.

PVF được sáng lập với sự góp vốn của 3 thành viên thuộc tập đoàn Vingroup là: Quỹ Thiện Tâm với 80%, C.ty CP Đầu tư và Kinh tế PVF với 10%, C.ty TNHH MTV Vinpearl với 10%.

Quỹ đầu tư này được thành lập theo ý tưởng của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt với mục đích là hình thành một hệ thống đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Từ đó sẽ lập ra các cầu thủ trẻ tài năng và có đạo đức, có văn hóa truyền thống cho nền bóng đá quốc gia.

PVF là gì? Những điều mà bạn cần biết về trung tâm bóng đá PVF
PVF là gì? Những điều mà bạn cần biết về trung tâm bóng đá PVF

Ngày 4 tháng 12 năm 2008, PVF chính thức làm lễ giới thiệu đến ngày 12 tháng 6 năm 2009, PVF khai giảng khóa đầu tiên với 50 học viên ở lứa tuổi sinh năm 1997-1998. Từ khi thành lập cho đến nay những đội bóng của PVF đã có được nhiều thành tích cao tại giải bóng đá trẻ. Tính đến năm 2016, PVF đã có 7 lần tuyển sinh khắp cả nước và có được 175 học sinh từ 11 đến 18 tuổi thuộc tám lớp năng khiếu. Ở mùa giải V-League 2016 có 13 cầu thủ thuộc khóa I được PVF cho những CLB mượn để thi đấu.

Ngày 24 tháng 9 năm 2020, trung tâm được AFC cấp chứng nhận AFC Three-Star Academy. Được biết đây là mức cao nhất trong thang điểm Đánh Giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á. Được biết trước đó chỉ có 2 học viện đạt được thành tích này đó chính là Jeonbuk Hyundai Motors FC (Hàn Quốc) và Aspire (Qatar).

Đến ngày 2 tháng 2  năm 2021, Vingroup chuyển giao cục bộ PVF cho Tập đoàn Giáo dục Văn Lang.

Thành tích mà các lứa PVF đạt được

– 9 lần giành chức Á quân tại các giải trẻ Quốc gia

– Giành 16 chức Vô địch tại các giải trẻ Quốc gia

– 8 lần Vô địch các tại giải trẻ Quốc tế

– 3 lần Á quân và 2 lần giành giải 3 tại các giải trẻ tổ chức Quốc tế

Cơ sở vật chất hiện đại

PVF được xây dựng với cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng quá trình đào tạo. Cơ sở vật chất của trung tâm đào tạo này gồm 7 sân vận động, trong đó có 1 sân thi đấu chính có 3.600 chỗ ngồi. Còn lại là 6 sân tập với kích thước sân 11 người theo tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống sân thi đấu và tập luyện của PVF đều có những trang thiết bị hiện đại, những thiết bị chiếu sáng tốt nhất đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các cầu thủ tập luyện và thi đấu.

Sinh hoạt và y tế đảm bảo tiện nghi

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF sở hữu hệ thống kí túc xá 8 tầng tiện nghi. Tại đây có đầy đủ khu nhà ăn, hội trường, thư viện, phòng chiếu phim, các phòng học chiến thuật cùng với các sân thể thao giải trí…

Ngoài ra trung tâm đào tạo này còn có một đội ngũ nhân viên y tế xuất sắc, họ sẽ theo sát những cầu thủ để theo dõi thể trạng phát triển của các cầu thủ trẻ. PVF còn xây dựng những hệ thống hồ bơi để thả lỏng cơ và luyện tập phục hồi, trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s hiện đại. Hàng loạt những khu tiện ích của PVF có thể kể đến: phòng xông hơi, sân chạy bộ, phòng gym, khu nhà ở…

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về pvf là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cập nhật ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về VLeague là gì?