Lịch Sea Games 31 được quy định như thế nào?

Lịch Sea Games 31 được quy định như thế nào? SEA Games có bao nhiêu môn thi đấu? Cùng tylebd.com tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này qua bài viết dưới đây. 

Sea Games là gì?

Seagame là Đại hội thể thao của các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Kỳ đại hổi đầu tiên được tổ chức vào năm 1859 với tên gọi SEAP seagame. Trong cụm từ Seagame, từ SEA là viết tắt của từ tiếng Anh South East Asian có nghĩa là Đông Nam Á chứ không phải biển. Các môn thể thao sẽ được tổ chức trong Đại hội theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á quy định với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế cùng Hội đồng Olympic châu Á.

Seagame là sân thi đấu cho các quốc gia chung khu vực giao lưu và thi đấu. Ngoài việc thi đấu thì nó còn là nơi giao lưu gắn kết tình thân giữa các quốc gia. Còn đối với người dân Đông Nam Á, Seagame còn là niềm tự hào của họ và là nơi họ trao niềm tin với thể thao.

Lịch Sea Games 31 được quy định như thế nào?
Lịch Sea Games 31 được quy định như thế nào?

SEA Games có bao nhiêu môn thi đấu?

Nước chủ nhà đăng cai Seagame sẽ phải chọn ra tối thiểu 22 môn thi đấu. Cơ cấu chi tiết như sau:

– 2 môn bắt buộc từ Nhóm 1 như điền kinh và các môn thể thao dưới nước.

–  Có ít nhất 14 môn từ Nhóm 2 là các môn thể thao bắt buộc ở Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á

– Có tối đa 8 môn từ Nhóm 3 bao gồm: Võ gậy, bóng chày, thể hình, cờ vua, đánh game bridge, khiêu vũ thể thao, bơi bằng chân vịt, bóng sàn, bóng ném, kenpo.

– Có  5 môn phối hợp hiện đại như dù lượn, các môn thể thao trượt patin hay ván, đua thuyền, bóng bầu dục, leo núi thể thao, đá cầu, bóng mềm, quần vợt mềm, đua thuyền truyền thống và võ vovinam.

Mỗi môn thi đấu sẽ không được chiếm nhiều hơn 5% trong tổng số huy chương. Mỗi môn thi đấu và các nội dung thi đấu cần phải có ít nhất là 4 quốc gia tham dự. Điều đặc biệt các môn thi đấu trong Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á cũng phải được ưu tiên.

Lịch thi đấu tại Sea Games 31 được quy định như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về lịch sea games 31 thì bạn cần biết Sea Games 31 tổ chức ở đâu? Sea Games 31 sẽ được diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh do đó đại hội thể thao này đã được hoãn lại tổ chức vào năm 2022.

Ngày 16 tháng 12 năm 2021, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký Quyết định số 3299/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành lịch thi đấu các môn thể thao trong chương trình Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 tại Việt Nam.

Trong quyết định này lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 5 năm 2022, còn lễ bế mạc được tổ chức vào ngày 23 tháng 5 năm 2022. Hai buổi lễ này đều được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình. SEA Games 31 sẽ tổ chức tại 12 tỉnh và thành phố bao gồm: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang.

Bóng đá nam, bóng ném bãi biển và Kickboxing là ba môn thể thao thi đấu sớm nhất. Môn bóng đá nam sẽ thi đấu từ ngày 6 tháng 5 đến ngày 22 tháng 5. Còn bóng đá nữ được diễn ra ngày 11 tháng 5 và kết thức ngày 21 thangs 5. Các môn thi đấu khác như điền kinh, bóng rổ, đua thuyền, vovinam, bóng chuyền cũng được ấn định chi tiết ngày thi đấu, ngày trao huy chương.

Ở thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cơ sở vật chất đều thực hiện đúng tiến độ. Ban Tổ chức đặt ra mục tiêu, chậm nhất đến tháng 4-2022, mọi công tác chuẩn bị cho SEA Games 31, nhất là hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng với tâm điểm là các địa điểm thi đấu sẽ phải hoàn tất, đưa vào vận hành thử, sẵn sàng phục vụ SEA Games 31.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về lịch sea games 31. Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.