Hít đất có tác dụng gì? Những lợi ích của hít đất là gì?

Hít đất có tác dụng gì? Những lợi ích tuyệt vời của hít đất với người tập như thế nào? Cùng tylebd.com liệt kê những lợi ích về sức khỏe của hít đất là gì nhé.

Tác dụng của hít đất hỗ trợ các khớp nối

Hít đất có tác dụng gì? Những lợi ích của hít đất là gì?

Hít đất có tác dụng gì? Theo chuyên gia sức khỏe thì hít đất có lợi trong việc tăng cường cơ bắp và gân quanh khớp vai. Đây là những bộ phận đóng vai trò giữ phần xương cánh tay trên nằm đúng trong hốc vai thay vì bị lệch sang nơi khác.

Lưu ý là bạn không nên bắt cơ thể phải làm quen với việc chống đẩy ngay lập tức mà hãy để các cơ bắp được thích nghi dần bằng cách tăng số lượt hít đất nhằm xây dựng đủ sức mạnh trong cơ bắp.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Có nghiên cứu chứng minh số lần nam giới ở độ tuổi trung niên thực hiện hít đất có thể chính là chỉ số nói lên tình trạng sức khỏe của trái tim.

Theo tờ JAMA Network Open của Mỹ, đàn ông có khả năng chống đẩy trên 40 lần liên tiếp thì nguy cơ nhồi máu cơ tim, đột quỵ và bệnh tim thấp hơn tới 96% so với nam giới chỉ chỉ hít đất được hơn 10 lần.

Hít đất giúp sản sinh hormone tăng trưởng (HGH)

Trong quá trình hít đất, cơ bắp được sử dụng càng nhiều thì cơ thể càng giải phóng được lượng hormone tăng trưởng, còn có tên gọi HGH (Human Growth Hormone). Hóc môn này có nhiệm vụ xây dựng và phát triển cơ bắp, tái tạo và phục hồi các mô, thay thế tế bào, hỗ trợ giảm cân cùng nhiều coog dụng khác

 Nếu bạn chịu khó rèn luyện từ sớm ở độ tuổi phát triển, chiều cao sẽ được cải thiện nhờ HGH kể cả nam và nữ giới.

Hít đất có tác dụng gì? Giúp giảm căng thẳng và Stress

Giống với bất kỳ bài tập thể thao nào khác, khi cơ thể vận động để thực hiện các động tác hít đất thì nó sẽ sản sinh ra hormone Endorphin – đây là loại hormone tạo sự vui vẻ và hạnh phúc cho người tập. Bởi thế người thường xuyên tập hít đất sẽ cảm thấy luôn vui vẻ, yêu đời hơn và không bị căng thẳng hơn so với người ít tập thể dục. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề mệt mỏi trong công việc hay cuộc sống thường ngày của mình, thì có thể tìm tới hít đất nhé.

Giúp giữ thăng bằng tốt hơn

Một công dụng của bài tập hít đất đấy là giúp tăng khả năng giữ thăng bằng cho cơ thể rất tốt. Trên thực tế, có nhiều người khả năng giữ thăng bằng không được tốt, rất dễ bị lảo đảo, nghiêng ngả khi đứng bằng một chân. Khi thực hiện các động tác hít đất đúng cách một cách thường xuyên sẽ giúp cơ thể chúng ta dẻo dai và khéo léo hơn  giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng và tư thế đứng ngồi của mình.

Hạn chế chấn thương vùng lưng dưới

Theo chia sẽ của các huấn luyện viên thể hình thì, phần lưng dưới là vùng cơ hay bị chấn thương nhất khi tập luyện thể hình. Nếu bạn tập hít đất đúng cách sẽ giúp cơ thể bạn phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với nhau để điều khiển các chuyển động. Các động tác hít đất sẽ hỗ trợ phần lưng dưới dễ bị tổn thương trở nên khỏe mạnh hơn, các nhóm cơ khác cũng hoạt động sẽ làm giảm bớt áp lực lên lưng dưới, phòng tránh tình trạng đau nhức, chấn thương ở vùng lưng dưới

Giúp phòng tránh chấn thương vai? Hít đất có tác dụng gì?

Khi tập thể hình rất dễ bị chấn thương vai do các gân chóp xoay bị kẹt và đè nén khi vai chuyển động, gây tổn thương dây chằng vai khiến cơ bắp bị đau nhức. Việc hít đất sẽ bảo vệ khớp vai khỏi bị chấn thương, giúp cơ vai tăng cường sức mạnh và ổn định cơ bắp.

>>> Hít đất giảm bao nhiêu calo? Cách hít đất giảm cân hiệu quả?

Trên đây là những tác dụng của hít đất mà chúng tôi uốn chia sẻ với bạn đọc, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.