Hít đất giảm bao nhiêu calo? Cách hít đất giảm cân hiệu quả?

Hít đất giảm bao nhiêu calo? Các bài tập hít đất giảm mỡ bụng tốt nhất hiện nay? Nếu như bạn muốn biết câu trả lời thì đừng bỏ qua bài viết của tylebd.com nhé.

Hít đất giảm bao nhiêu calo?

hít đất giảm bao nhiêu calo

Hít đất giảm bao nhiêu calo, theo nhiều nghiên cứu cho thấy, số lượng calo mà động tác hít đất đốt cháy ở từng người là khác nhau. Trung bình trong một phút thực hiện động tác hít đất có thể đốt cháy tối thiểu khoảng 7 calo. Và việc đốt cháy calo ở mỗi người sẽ dựa vào các yếu tố dưới đây:

  • Chiều cao và cân nặng: Người càng cao và càng nặng thì sẽ đốt cháy nhiều calo hơn
  • Giới tính: Mặc dù cùng có cường độ luyện tập như nhau nhưng cơ thể của nam giới sẽ đốt cháy calo nhiều hơn so với nữ giới, bởi cơ thể đàn ông thường ít mỡ nhưng nhiều cơ hơn.
  • Tuổi tác: Tuổi càng lớn sẽ làm chậm việc đốt cháy calo khi tập luyện do lượng mỡ trong cơ thể tăng lên và lượng cơ giảm xuống.
  • Cường độ: Hít đất giảm bao nhiêu calo sẽ còn phụ thuộc vào cường độ tập luyện của mỗi người và số lần thực hiện trong một thời gian nhất định. Để có thể đốt cháy nhiều calo thì, bạn cần thực hiện động tác này một cách nhanh nhất và chính xác nhất mới hiệu quả.

 Hít đất có giảm mỡ bụng không?

Hít đất là một trong các phương án giúp chúng ta giảm mỡ bụng vừa đơn giản lại vừa hiệu quả. Những bài tập hít đất sẽ tác động tới toàn cơ thể, nhất là vùng quanh bụng xuống dưới hông giúp chúng ta đốt cháy một lượng mỡ thừa lớn để có được vòng 2 thon gọn, hấp dẫn.

Các bài tập hít đất giảm mỡ bụng tốt nhất

Để hít đất giảm mỡ bụng hiệu quả thì cần chọn các bài tập phù hợp và đúng cách. Dưới đây là các bài tập hít đất giảm mỡ bụng tốt bạn nên thử:

Hít đất thu gối

Hít đất thu gối sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm mỡ bụng tốt nhất vì nó không chỉ tác động vào phần bụng mà còn tác động phần quanh bụng xuống dưới hông. Cách thực hiện dưới đây:

  • Người tập bắt đầu với tư thế hít đất chuẩn, hai tay chống xuống đất ngang bằng vai, ngón tay hướng song song với thân hình và nâng người bằng đầu ngón chân.
  • Sau đó thu gối phải lên đồng thời hạ người xuống sao cho khuỷu tay phải chạm vào gối phải, siết chặt bụng và hít vào.
  • Trở về vị trí hít đất như ban đầu, đồng thời thở ra và tiếp tục thực hiện với chân trái.
  • Tập từ 10-15 lần/hiệp, mỗi ngày thực hiện 3 tới 5 hiệp

Hít đất với tạ tay

Bài tập này chúng ta cần chuẩn bị thêm 2 quả tạ tay nhỏ khoảng 5kg.

Cách thực hiện như sau:

  • Chúng ta trong tư thế nằm sấp xuống nền nhà sao cho hai chân và hai tay rộng ngang vai. Hai tay dùng lực để chống đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể và bắt đầu hạ người xuống, nâng người lên nhịp nhàng.
  • Khi nâng người lên, chỉ dùng 1 tay để chống đỡ cơ thể và tay còn lại thì nâng tạ lên ngang ngực một lần rồi hạ xuống. Hãy đổi tay và lặp lại từ 20 hiệp.

Hít đất 2 điểm

Hít đất 2 điểm là bài tập hít đất tĩnh, tác động lên toàn thân và nhất là vùng bụng.

Để tập hít đất 2 điểm chúng ta chuẩn bị trong tư thế hít đất, sau đấy giữ cho cơ thể tạo thành đường thẳng từ vai tới gót chân. Rồi bạn nhấc tay phải và chân trái tạo thành một đường thẳng với cơ thể. Cố gắng giữ trong 3 giây và sau đó trở lại vị trí ban đầu.

Thực hiện 2-3 hiệp, mỗi hiệp 10-20 lần nhé

>>> Các bài tập gym tăng chiều cao

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc hít đất giảm bao nhiêu calo, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.