Bơi ếch có giảm cân không?Các kiểu bơi giảm cân hiệu quả

Bơi ếch có giảm cân không? Các kiểu bơi giảm cân hiệu quả hiện nay thế nào? Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy để tylebd.com giải đáp nhé.

Bơi ếch có giảm cân không?

bơi ếch có giảm cân không

Bơi ếch giúp đốt cháy calo nhanh, hiệu quả

Theo nghiên cứu khoa học cho thấy việc thực hiện các động tác bơi ếch trong 30 phút sẽ giúp đốt cháy khoảng 200 calo. Đây là con số khá lớn so với các hoạt động thẻ thao khác. Nhưng để giúp đốt cháy calo hiệu quả nhất, thì bạn cũng có thể kết hợp các môn thể thao.

Tăng cường sức mạnh

Khi thực hiện các động tác bơi dưới nước, chúng ta sẽ gặp phải lực nước cản trở lớn. Bởi thế, để có thể chống lại lực cản trở này, để đảm bảo cơ thể di chuyển nhanh hơn thì cần nhiều lực hơn. Thế nhưng để bơi nhanh hơn chúng ta không chỉ dựa vào sức mạnh cơ bắp. Nếu chăm chỉ rèn luyện thường xuyên còn giúp các nhóm cơ khác phát triển. Và đây chính là lý do bơi ếch giúp giảm mỡ bụng, giảm cân nhanh.

Vận động toàn thân

Khi bơi ếch hay các kiểu bơi khác thì sẽ hoạt đông tất cả các bộ phận như: chân, tay, đầu, cổ,… Và ngoài ra bạn cần điều tiết nhịp thở, nhịp tim đảm bảo quá trình bơi tốt nhất.

Bởi thế, đây là môn thể thao đốt cháy lượng calo lớn, giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe tốt, sức bền, sự dẻo dai. Và đặc biệt tiêu hao lượng calo lớn giúp loại bỏ mỡ thừa, từ đấy giảm cân nhanh

Cải thiện hoạt động trao đổi chất của cơ thể

Khi bơi lội thì cơ thể được vận động ở cường độ cao giúp tiêu hao lượng lớn calo, nhịp tim tăng lên.Nó giúp cho sự chuyển hóa, trao đổi chất của cơ thể cũng cải thiện. Đây là yếu tố giúp bạn giảm cân hiệu quả nhất.

Các kiểu bơi giảm cân hiệu quả nhất

Bên cạnh bơi ếch giảm cân tốt thì ở mỗi kiểu bơi khác nhau đều mang lại lợi ích nhất định đến cơ thể. Với cường độ tập luyện cao, sự vận động kết hợp các bộ phận trên toàn cơ thể giúp đốt cháy calo hiệu quả. Ngoài bơi ếch thì cũng có một số kiểu bơi hỗ trợ giảm cân hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Bơi sải

Bơi sải nằm trong top các kiểu bơi giúp giảm cân hiệu quả. Nhưng kiểu bơi này cần có sức bền lớn, các động tác bơi sẽ khó thực hiện.

Trong 30 phút thực hiện các động tác bơi sải, sẽ đốt cháy khoảng 300 calo. Nhất là trong các kiểu bơi thì bơi sải tác động lớn đến cơ lưng sẽ giúp cơ lưng được săn chắc hơn nhiều.

Bơi ngửa

Bơi ngửa cũng là kiểu bơi giúp giảm cân hiệu quả, được nhiều người thử và mang lại hiệu quả rõ rệt.

Với 250 calo được đốt cháy trong khoảng thời gian 30 phút bơi. Khi bơi ngửa thì sẽ luôn phải giữ thân thẳng giúp kéo dài cột sống, cải thiện vóc dáng, chiều cao hiệu quả.

Hơn nữa, kiểu bơi ngửa còn tác động đến cánh tay, vai, chân, bụng, mông giúp săn chắc, loại bỏ lượng mỡ thừa nhanh, giúp giảm cân hiệu quả. Giúp phần mông dẻo dai, linh hoạt rất thích hợp cho ai có công việc văn phòng.

 Bơi bướm

Có thể bơi bướm là kiểu bơi khó thực hiện nhất, không phù hợp với người mới nhưng đây cũng là kiểu bơi giúp giảm mỡ bụng nhanh, lấy lại vòng 2 săn chắc, dẻo dai.

Bơi bướm sẽ tiêu thụ khoảng 450 calo trong khoảng 30 phút. Và kiểu bơi này giúp phát triển sức mạnh phần thân trên, tác động lớn tới phần cánh tay, ngực, bụng, cơ lưng thêm săn chắc, làm săn chắc cơ thể hơn.

>>.Hướng dẫn kỹ thuật tay bơi ếch cho người mới học

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây thì bạn đọc đã biết được bơi ếch có giảm cân hay không rồi nhé.