Các bài tập gym tăng chiều cao

Các bài tập gym tăng chiều cao luôn là vấn đề được mọi người đặt ra nhiều. Tập gym không những giúp cải thiện hình thể, mà còn cải thiện sức khỏe rất tốt. Hãy cùng tylebd.com tìm hiểu ngay cách bài tập gym tăng chiều cao nhé.

Các bài tập gym tăng chiều cao

Các bài tập gym tăng chiều cao

Treo người trên xà đơn

Xà đơn chính là một động tác cơ bản thường xuất hiện trong các bài tập gym tăng chiều cao. Đu mình trên các thanh ngang chắc chắn và giữ càng lâu càng tốt. Đây cũng là một trong các bài tập kinh điển không chỉ người lớn mà trẻ em cũng có thể áo dụng với mức độ khác.

Khi đu mình thì dưới tác động của trọng lực, cột sống của chúng ta sẽ được kéo giãn. Đấy là hành động giúp kích thích cột sống lưng dài ra và nở rộng vai tránh gù. Ngoài ra, đu mình thường xuyên trên xà cũng giúp tăng sức mạnh cho cơ bắp tay và sống lưng.

Bài tập gym tăng chiều cao tư thế rắn hổ mang

Bài tập rắn hổ mang là một bài tập sẽ giúp người tập kéo giãn cánh tay, cột sống lưng và cả hai chân. Động tác dễ dàng được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên nằm sấp xuống sàn, hai tay đặt trên sàn, dưới vai. Hai chân duỗi thẳng tự nhiên ra phía sau.

Bước 2: Sau đó dùng bàn tay làm trụ, ép sát vào hai bên sườn, ngửa mặt. Nâng phần trên cơ thể để kéo giãn cơ thể căng hết cỡ. Hãy giữ tư thế này 30 – 60 giây.

Lưu ý với động tác này không nên ngẩng đầu quá cao để hạn chế đau khớp cổ vai gáy.

 Bài tập bật nhảy lên

Bài tập này có công dụng giãn cột sống và tăng sức mạnh cho hệ xương.Bạn nên tập 15-10 phút mỗi sáng và tối. Cách tập như sau:

+ Bước 1: Chuẩn bị trong tư thế mở chân rộng bằng vai, đứng bằng hai mũi chân.

+ Bước 2: Bạn bật nhảy lên, hai hay duỗi thẳng qua đầu.

+ Bước 3: Về tư thế chuẩn bị, cứ lặp lại nhiều lần để có hiệu quả nhé.

Bài tập gym phát triển chiều cao Plank

Plank chính là bài tập gym tăng chiều cao và đốt mỡ rất hiệu quả mà người tâp không nên bỏ qua. Bằng cách duỗi thẳng lưng, chân khi thực hiện, nó sẽ tác động tích cực đến thói quen thực hiện tư thế đúng.

Các bước thực hiện như sau:

– Bạn nằm sấp người trên sàn, hai chân duỗi thẳng với mũi chân tiếp đất.

– Sau đó co hai cánh tay lại, khuỷu tay tiếp đất, hai bàn tay đan vào nhau.

– Nâng ngực lên cao và điều chỉnh tư thế sao cho vai, lưng và chân cùng nằm trên đường thẳng.

– Hãy giữ nguyên tư thế lâu nhất có thể và thực hiện 2 – 3 hiệp.

Các lưu ý khi tập gym tăng chiều cao

  • Chuẩn bị trang phục khi tập gym rất quan trọng. Một bộ trang phục quá bó sát sẽ khiến cơ thể chúng ta khó vận dụng các cơ linh hoạt. Bởi thế bạn cần lựa chọn quần áo co giãn tốt, vừa kích cỡ, thoải mái, thấm mồ hôi.
  • Nên chọn loại giày chọn loại vừa kích cỡ chân, nhẹ, thoáng khí, có độ êm ái và đàn hồi.
  • Luyện tập gym cần có kế hoạch để duy trì hứng thú và tạo sự kiên trì với bài tập mỗi ngày
  • Không nên chỉ dựa vào một bài tập gym để tăng chiều cao. Chúng ta nên tập kết hợp các bài tập vận động khác vừa để tăng hiệu quả và tránh bị chán
  • Yếu tố quyết định đến chiều cao còn có dinh dưỡng. Bởi thế cần bổ sung đầy đủ các chất giúp xây dựng và củng cố cơ xương, bạn có thể tham khảo như trứng, sữa, rau xanh, trái cây, các vitamin và khoáng chất.

>>> Bài tập Aerobic giảm mỡ bụng hiệu quả tại nhà

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Các bài tập gym tăng chiều cao, hy vọng rằng qua đây bạn đã có được câu trả lời cho mình rồi nhé.