Sea Games là gì? Thời gian và địa điểm tổ chức Seagame?

Sea Games là gì? Sea Games mấy năm 1 lần? Sea Games là Đại hội thể thao của các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Cùng tylebd.com tìm hiểu chi tiết về kỳ đại hội thể thao này qua bài viết dưới đây.

Sea Games là gì?

Seagame là Đại hội thể thao của các quốc gia ở khu vực Đông Nam Á.  Kỳ vận hội lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1959 với tên gọi SEAP seagame. Trong SEAGAME, từ SEA là viết tắt của từ tiếng Anh South East Asian nghĩa là Đông Nam Á chứ không phải là biển. Các môn thể thao sẽ được tổ chức trong Đại hội theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á quy định với sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế cùng Hội đồng Olympic châu Á.

Seagame là sàn đấu cho các quốc gia chung khu vực giao lưu và thi đấu. Ngoài việc thi đấu thì Seagame còn tạo ra cơ hội giao lưu gắn kết tình thân giữa các quốc gia. Đối với người dân Đông Nam Á, Seagame còn là niềm tự hào của họ và là nơi họ trao niềm tin với thể thao.

Thông tin chi tiết về Seagame

Thời gian và địa điểm tổ chức Seagame?

Theo quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á ,sự kiện thể thao này tổ chức 2 năm 1 lần và được tổ chức vào các năm lẻ. Còn những quy định về lịch thi đấu hay các điều chỉnh thay đổi đều phải được cơ quan giám sát hội đồng Olympic châu Á hay Ủy ban Olympic quốc tế thông qua trước khi đưa ra quyết định.

Mỗi kỳ Seagame sẽ có 1 quốc gia đứng lên đăng cai tổ chức. Thứ tự các nước đăng cai tổ chức Seagame sẽ được phân chia ra lần lượt theo bảng chữ cái tiếng Anh. Nếu đến lượt quốc gia nào đăng cai mà họ không thể tổ chức được thì cần phải báo trước ít nhất 1 năm để phân chia lại.

Sea Games là gì? Thời gian và địa điểm tổ chức Seagame?
Sea Games là gì? Thời gian và địa điểm tổ chức Seagame?

Ý nghĩa của SEA Games

Đại hội Thể thao Đông Nam Á là sự kiện thể thao của khu vực, nó mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối với các quốc gia thành viên. Nhờ Seagame mà kinh tế, xã hội của các nước thành viên sẽ phát triển nhiều hơn. Qua đó ranh giới giữa các nước giàu và nghèo trong khu vực được thu hẹp lại.

Việc giao lưu thi đấu cũng giúp cho tình cảm giữa các nước gắn kết hơn. Mối quan hệ ngoại giao giữa các nước trong khu vực vũng trở nên cởi mở hơn rất nhiều. Ngoài ra đây cũng là cơ hội giúp các vận động viên có thêm cơ hội giao lưu học hỏi và hòa nhập với môi trường đa quốc gia.

SEA Games có bao nhiêu môn thi đấu?

Mỗi kỳ đại hội nước chủ nhà đăng cai tổ chức Seagame sẽ phải chọn ra tối thiểu 22 môn thi đấu. Việc lựa chọn môn thi đấu phụ thuộc vào những chi tiết sau:

– 2 môn thi đấu bắt buộc từ Nhóm 1 như điền kinh và các môn thể thao dưới nước.

– Có ít nhất 14 môn thi đấu từ Nhóm 2 là các môn thể thao bắt buộc ở Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á

– Sẽ có tối đa là 8 môn thi đấu từ Nhóm 3 bao gồm: Võ gậy, bóng chày, thể hình, cờ vua, đánh bài bridge, khiêu vũ thể thao, bơi bằng chân vịt, bóng sàn, bóng ném, kenpo. Và 5 môn phối hợp hiện đại như dù lượn, các môn thể thao trượt patin hay ván, đua thuyền, bóng bầu dục, leo núi thể thao, đá cầu, bóng mềm, quần vợt mềm, đua thuyền truyền thống và võ vovinam.

Mỗi môn thi đấu trong kỳ đại hội sẽ không được chiếm nhiều hơn 5% trong tổng số huy chương. Các nội dung thi đáu tại Sea game cần có ít nhất 4 quốc gia tham dự. Được biết những bộ môn thi đấu ở Thế vận hội và Đại hội thể thao Châu Á cũng phải được ưu tiên lựa chọn.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Sea Games là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục hậu trường bóng đá của chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin bóng đá hữu ích.