Sân vận động Camp Nou “top sân bóng lớn nhất thế giới”

Sân vận động Camp Nou được mệnh danh là một trong những thánh đường nổi tiếng nhất đối với bóng đá châu Âu. Đây là 1 trong những sân bóng lớn nhất thế giới. Cùng tylebd.com tìm hiểu thêm về sân bóng này nhé.

Vài nét về sân vận động Camp Nou

Sân vận động Camp Nou "top sân bóng lớn nhất thế giới"

Sân vận động Nou Camp còn gọi là Camp Nou, đây là sân bóng đá ở Barcelona, thủ đô của Catalonia, thuộc đội La Liga Barcelona và là một trong những sân vận động lớn nhất thế giới. Sân được đi vào hoạt động từ năm 1957 với sức chứa hơn 93.000 chỗ ngồi, hiện nay sức chứa trên sân lên đến 99.354 người.

Nou Camp chính là sân năm sao của UEFA trong mùa giải 1998 – 1999. Ngoài ra còn có Bảo tàng Bóng đá Barcelona trong phòng của sân vận động. Những cuộc triển lãm có bao gồm danh hiệu, hình ảnh lịch sử, giày bóng đá, đồng phục, .. của đội bóng

Nguồn gốc và ý tưởng xây dựng sân Camp Nou

Ban đầu đã có một ý tưởng đặt tên sân bóng này là Joan Gamper. Nhưng ngay sau đó đã bị chính phủ Franco gạt bỏ cái tên này, Sau đấy chủ tịch của đội bóng khi đó đã lựa chọn một tên gọi đơn giản hơn đó là sân vận động của Barcelona. Do tên bị trùng lặp với cái tên đội bóng nên cũng không được chấp thuận.

Khi đó họ mới nhìn ngắm sân vận động hoành tráng này nữa và quyết định chọn ngay tên Camp Nou. Tên gọi “Camp Nou” thường ám chỉ cho thánh địa của Barcelona hơn. Dù có đảo ngược tên gọi “Nou Camp” hay “Camp Nou” thì vẫn đều có mặt tính từ “Nou” bởi vậy có thể đặt được ở trước hoặc sau danh từ “camp”.

Nhưng để thống nhất một cách gọi  chung thì mãi tới năm 2001, Barcelona mới xác nhận và thông báo tên gọi chung của sân vận động là “Camp Nou”.

Sức chứa của Sân vận động Camp Nou là bao nhiêu ?

Sân vận động Camp Nou là sân bóng có sức chứa khủng nhất Châu Âu, tính tới thời điểm đi vào hoạt động thì sân vận động này có thể chứa tới 93.000 người xem,. Không chỉ dừng lại ở đó, theo năm tháng, trải qua các kỳ nâng cấp sức chứa của sân Camp Nou đã đạt mức 99.366 chỗ ngồi gần chạm mốc với con số 100.000. Nhưng, nếu dựa theo tiêu chuẩn của các trận đấu tại FIFA thì số chỗ ngồi của người xem đã giảm xuống một cách đáng kể chỉ còn 96.334. Nó đã ảnh hưởng đến hình ảnh sân vận động một chút.

Khám phá vẻ đẹp của thánh đường bóng đá châu Âu

Kể từ lâu nay, sân bóng Nou Camp đã trở thành một trong những địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất ở xứ Catalan, bỏ xa các địa danh khác như: Nhà hát – Bảo tàng Salvador Dali hay Bảo tàng Picasso

Vé vào tham quan tại sân vận động có giá là 25 euro đối với người lớn. Bên trong có bảo tàng FC Barcelona tại Camp Nou Stadium trưng bày các hiện vật, tư liệu như báo, phim ảnh… gắn liền với đội bóng từ khi thành lập cho tới hiện nay. Khi đặt chân tới đây, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng những chiếc cúp mà Barca đã đoạt được như: Cup Champion League, siêu Cup châu Âu, C2, Cup liên lục địa, FIFA Club World Cup, La Liga, Cup nhà vua, . và nhiều cup khác nữa.

>>> La Liga là gì? Những điều bạn cần biết về La Liga

Trong khu vực bảo tàng bố trí các bảng điện tử với đầy đủ thông tin của các cầu thủ trong đội bóng từng thời kỳ. Bạn chỉ cần dùng tay chạm vào màn hình, thì những thông tin hình ảnh liên quan tới cầu thủ đó sẽ hiện đầy đủ.

Hình ảnh của siêu sao Messi luôn chiếm một vị trí quan trọng trong bảo tàng. Kể từ khi gia nhập Barcelona từ năm 2005 cho đến nay, Messi luôn là người đem về chiến thắng nhiều nhất cho Barca.

Sân bóng cũng là nơi tổ chức nhiều buổi biểu diễn ca nhạc trong đó có tour diễn Bad của Michael Jackson và 360 của U2 vào 2009.

Trên đây là những chia sẻ của hậu trường về sân vận động Camp Nou, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin về sân bóng này rồi nhé.