Hướng dẫn cách chia bài cào 9 nút hiểu quả cho người mới

9 nút chình là số điểm mà khi chơi bài cao ai cũng muốn đạt được. Vậy làm thể nào để biết cách chia bài cào 9 nút cho mình. Hãy cùng tylebd.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Cách chia bài cào đạt 9 nút với 5 tụ

Hướng dẫn cách chia bài cào 9 nút hiểu quả cho người mới

Cách chia bài cào 9 nút này này sẽ được áp dụng trong bàn có 5 người chơi. Một câu gói gọn trong cách chia này đó là: “Bỏ – Giữa – Bỏ – Trên – Dưới”.

Một ván bài cào có 5 người tham gia (5 tụ) sau khi kết thúc sẽ luôn có 15 quân bài trên bàn chơi. Khi gom bài, người chơi hãy tiến hành theo câu trên ở trên. Cụ thể đó là:

Bỏ: tức là 3 thẻ bài đầu tiên mà người chơi gom là các lá không liên quan với nhau.

Giữa: Tức là trong 3 lá bài này, chúng ta hãy chọn lá giữa, đấy chính là quân bài của anh em trong ván tiếp theo.

Trên: Tức là trong 3 lá bài này người chơi hãy tiến hành lấy đi lá bài trên cùng, nó cũng sẽ là quân bài của anh em trong ván kế tiếp.

Dưới: Nghĩa là người chơi sẽ tiến hành lấy lá cuối cùng và đó chính là quân bài mà anh em sẽ sử dụng trong ván tiếp theo.

Anh em cần lưu ý một điều đó là các quân bài phải được lật ngửa để ta có thể thấy và chọn đúng giá trị. Các vị trí Giữa, Trên, Dưới là 3 quân bài mà chúng ta chọn để đạt được 9 nút sau khi tính điểm.

Quy trình trong cách chia bài cào 9 nút

Khi bạn đã thực hiện xong cách gom bài ở trên thì người chia bài sẽ đến quy trình chia bài. Đây chính là bước quyết định có thành công hay không, cách thực hiện như sau:

Gom bài: Sau khi ván bài kết thúc anh em hãy nhanh chóng gom 15 lá bài theo như hướng dẫn bên trên. Sau đó hãy đặt 15 lá bài này xuống dưới cùng của bộ bài.

Xào bài: Mục đích của xào bài là làm cho các người chơi cùng không nghi ngờ chúng ta đang dùng tiểu xảo. Để có thể làm được điều này thì anh em cần phải nắm vững kỹ năng và được tập luyện thường xuyên để tạo sự thành thục. Khi xào bài anh em phải đảm bảo không có sai sót làm cho người khá nghi ngờ nhưng vẫn đảm bảo cho các lá bài bạn đã sắp xếp trước đấy không bị xáo trộn.

Kinh bài: Thao tác này sẽ được áp dụng khi chúng ta xào bài xong. Thường thì người kinh bài sẽ tách đôi bộ bài, bởi thế sẽ không ảnh hưởng đến số bài mà chúng ta đã sắp xếp.

Pass bài: Khi thực hiện bước kinh bài xong thì cọc bài sẽ được đặt xuống dưới. Khi đó người chơi sẽ phải sử dụng kỹ thuật pass bài để đưa các lá bài bạn đã sắp xếp lên vị trí trên cùng một cách khéo léo nhất.

Chia bài: Tiến hành chia đều bài cho từng người. Bạn chỉ cần thực hiện chia bài như bình thường. Khi chia xong đừng vội lật bài ngay  mà  hãy chọn cách sắp bài thích hợp.

>>> Cách xếp bài mậu binh cực hay dành cho tân game thủ

Ưu và nhược điểm của mẹo chia bài 9 nút là gì?

Ưu điểm cách chia bài 9 nút

Cách chia bài này khá an toàn hơn là sử dụng dụng cụ bài bịp.
Sẽ không tốn chi phí chuẩn bị.
Nhanh gọn, không mất nhiều thời gian công sức

Nhược điểm là gì

Khi áp dụng chia bài này thì đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng thành thục, tập luyện thường xuyên.
Rủi ro khá cao khi bị kinh mất bài hoặc sắp xếp bài không đúng thứ tự
Nếu không nhanh tay rất dễ bị cao thủ phát hiện ra.

Trên đây là những chia sẻ của game về cách chia bài cào 9 nút, hy vọng rằng anh em đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.