Cách xếp bài mậu binh cực hay dành cho tân game thủ

Cách xếp bài mậu binh là một trong những yếu tố quyết định thắng thua của người chơi, bạn đã có kỹ thuật xếp bài binh xập xám chưa. Nếu bạn muốn biết câu trả lời thì tham khảo bài viết của tylebd.com để rõ nhé.

Chơi bài mậu binh cơ bản

Cách xếp bài mậu binh cực hay dành cho tân game thủ

Tổng quan về chơi

Thông thường thì một ván bài mậu binh sẽ gồm có 2 – 4 người tham gia thì mỗi người sẽ được chia 13 lá. Nhiệm vụ của anh em đó là sắp xếp chúng thành 3 chi có sự liên kết, cụ thể 2 chi đầu có 5 lá còn chi cuối dư ra 3 lá.

Theo quy luật chung là chi sau sẽ sắp xếp yếu hơn chi trước.

Điểm nổi bật của cách xếp bài Mậu Binh online là có các công cụ gợi ý sắp xếp. Bởi thế mà, những người vừa tham gia vẫn có khả năng chơi tốt và dễ dàng thuần thục.

Thứ tự xếp theo thứ tự gồm Cù => Thùng => Xám => Sảnh => Đôi.

Luật quy định thắng thua của từng chi

Khi xếp bài xong tiến hành so bài thì từng người sẽ so các chi với nhau trong vòng 5s. Ai có chi nhỏ hơn sẽ chịu thua và mất cược cho bên có chi lớn hơn.

Nếu anh em có cù lũ thì sẽ ăn hết các người khác, ăn thú, thùng ăn sảnh. Ngoài ra, một số trường hợp thắng trắng mà không cần đọ chi bao gồm:

  • Sảnh rồng: nếu 13 quân bài có giá trị từ 2 tới Át, nhưng không đồng chất.  thì anh em thắng trắng và nhận gấp 26 lần tiền cược cộng.
  • Rồng cuốn: nếu 13 quân bài có giá trị từ 2 tới Át và đồng chất với nhau thì anh em sẽ nhận gấp 52 lần tiền cược.
  • Ba cái thùng: nếu người chơi sắp xếp được cả 3 chi đều có thùng thì cũng được coi là thắng trắng.
  • Ba cái sảnh: nếu người chơi sắp xếp được cả 3 chi đều có sảnh thì sẽ thắng trắng cả bàn
  • Lục phé bôn: trong số 13 lá bài mà bạn có 6 đôi cùng với 1 quân lẻ thì anh em sẽ thắng trắng

Cách Xếp Bài Mậu Binh Tối Ưu Và Dễ Thắng

Cách xếp Mậu Binh dựa theo giá trị lá bài

Với cách này thì chúng ta sẽ ưu tiên xếp trước cho các quân bài mạnh nhất. Đúng theo tiêu chuẩn chi trước mạnh hơn chi sau.

Chẳng hạn: Chúng ta có các quân bài 9, 10, J, Q, K > 8, 9, 10, J, Q. Anh em hãy ưu tiên xếp chúng cho chi thứ nhất.

Còn nếu đặc biệt trong cách xếp bài Mậu Binh này là khi các chi hoàn toàn là tứ quý. Thì ta sẽ chọn các tứ quý lớn nhất cho chi thứ 1.

Nếu người chơi chưa biết thì giá trị của các lá bài trong Xập Xám được xếp giảm dần như sau: A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2.

Cách xếp theo phong cách thùng ba “đao”

Nếu trong 13 lá bài của  người chơi có các đôi và thùng thì nên ưu tiên xếp đôi lớn nhất cho chi thứ 3 còn chi đầu thì xếp thùng. Cách xếp bài này được khá nhiều cao thủ lựa chọn hiện nay

Một cách xếp khác là thùng ba phé “thủ”: tức là sắp xếp đôi lớn nhất cho chi thứ 2 thay vì chi cuối.

>>> Cách tính chi mậu binh đơn giản, dễ hiểu nhất

Cách xếp bài theo phong cách sảnh 3 đao

Với cách này thì chúng ta sẽ đặt đôi ở chi giữa hoặc chi cuối tương tự như thùng 3 phé nhưng kết hợp thêm sảnh được đặt ở chi đầu.

Ngoài ra, nếu chơi giỏi thì bạn cũng có thể luân chuyển vị trí của các đôi này sao cho phù hợp và đạt được quân bài mạnh.

Cù/Sảnh/Thùng giải tán

Khi có trong tay Cù lũ, Thùng hoặc Sảnh thì người chơi hãy xếp chúng ở chi thứ nhất và để Mậu thầu cho 2 chi cuối. Và bạn phải lưu ý là xếp chi giữa phải mạnh hơn chi cuối.

Trên đây là những chia sẻ của game về cách xếp bài mậu binh xập xám, hy vọng rằng anh em đã nắm được kiến thức hữu ích rồi nhé.