Bầu cua tôm cá là gì? Chơi bầu tôm cơ bản?

Bầu cua tôm cá là một trò chơi dân gian khá quen thuộc trong những ngày tế ở Việt Nam. Vậy chơi trò chơi đỏ đen này như thế nào? Cùng tylebd.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Bầu Cua Tôm Cá là gì?

Bầu cua tôm cá là gì?

Bầu cua tôm cá luôn là trò chơi thịnh hành để mọi người tụ họp mỗi dịp Tết đến. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại nên các nhà phát hành game đã đưa ra phiên bản Bầu Cua Tôm Cá trực tuyến để người chơi có thể tham gia mọi lúc mọi nơi.

Chơi online cũng không có gì khác biệt mấy so với bầu cua tôm cá truyền thống với mô hình 3 con xúc xắc 6 mặt tương ứng với 6 con vật: bầu, cua, tôm, cá, gà, gà. Anh em chỉ việc đặt cược vào tên con vật trên xúc xắc, nếu kết quả thắng thì ăn tiền

Chơi bầu cua tôm cá với tỷ lệ thắng cao

Trò chơi này không giới hạn số lượng người tham gia cũng như số lượt chơi. Bàn chơi bắt đầu 1 lượt khi cổng game lắc đồng thời 3 viên xúc xắc. Kết quả sẽ được giữ kín và mọi người tiến hành đặt cược vào các ô linh vật trên bàn.

Bạn có thể chọn 1 cửa hoặc nhiều cửa và đặt tiền vào mỗi ô cửa mình chọn, đặt bao nhiêu tiền tùy ý bạn. Khi đặt cược kết thúc thì cổng game sẽ mở bát xúc xắc để tất cả mọi người nhìn thấy kết quả. Nếu xúc xắc xuất hiện linh vật mà bạn cược thì bạn sẽ được lấy lại số tiền đã đặt cược.

Và cổng game sẽ phải trả cho bạn số tiền được tính bằng số linh vật xuất hiện trên xúc xắc nhân với số tiền mà bạn đã đặt. Thí dụ bạn đặt tôm 10.000, mà xúc xắc xuất hiện 2 con tôm thì cổng game sẽ trả cho bạn 20.000. Ngược lại, nếu không có linh vật giống cửa đặt cược thì bạn sẽ bị mất tiền cho cổng game

Xác suất thắng trong bầu cua tôm cá

Không phải người nào chơi bầu cua lần đầu cũng đều dành chiến thắng hay có nhiều chiến thắng nhiều lần liên tục. Theo kinh nghiệm của những người chơi bầu cua lâu năm thì tất cả đều phải có các chiến thuật chơi, các phương pháp chơi riêng thì mới có thể thắng nhiều lần như vậy.

Xác suất để chúng ta có thể thắng trong trò chơi bầu cua hiện nay được tính như sau. Có thể có tất cả 216 trường hợp, ví dụ như có 120 trường hợp sẽ cho 3 hình khác nhau, 6 trường hợp cho 3 hình giống nhau, 90 trường hợp ra 2 hình và 1 hình khác.

Cách tính theo xác suất này đều có công thức và đã được kiểm chứng bởi các chuyên gia, người chơi hoàn toàn có thể tin tưởng vào xác suất này.

Chẳng hạn: tất cả các ô hình người chơi đều chọn đặt cược vào 2 ngàn đồng. Nếu như có ra 3 hình khác nhau, thì cổng game sẽ hòa với người chơi vì thua 3 và ăn 3. Còn nếu có 1 khác và 2 hình giống nhau, cổng game phải chung cho bạn 4 ngàn đồng (khi trúng 2 hình) cộng thêm 2 ngàn (khi trúng 1 hình). Và dĩ nhiên các cổng game cũng sẽ được ăn hết tiền cược của những người chơi không trúng hình nào.

Bởi thế mà cơ hội thắng hay thua và tiền thưởng như thế nào sẽ phụ thuộc nhiều vào việc anh em  đặt số tiền cược ở mỗi ô như thế nào.

>>> Mẹo chơi bầu cua tôm cá bất bại từ cao thủ lâu năm

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bầu cua tôm cá là gì, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.