Cách bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả cho người mới tập

Bơi lội được biết là cách để tăng chiều cao hiệu quả, vậy cách bơi giúp tăng chiều cao như thế nào là đúng? Hãy cùng tylebd.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Các cách bơi giúp tăng chiều cao cho người mới tập

Cách bơi giúp tăng chiều cao hiệu quả cho người mới tập

Cách bơi tăng chiều cao với kiểu bơi ếch

Bơi ếch là một trong những kiểu bơi cơ bản giúp tăng chiều cao cho trẻ em. Cách bơi ếch để tăng chiều cao như sau:

 • Động tác bơi ếch đúng là bạn cần phải dùng lực từ đùi, đầu gối, cẳng chân rồi mới tới lực từ bàn chân.
 • Hãy cố gắng đạp đều đặn để đẩy người về phía trước. Cùng với lực cản của nước khi bơi, xương của chúng ta sẽ được kéo giãn hết cỡ. Nhờ thế mà bạn sẽ có được đôi chân dài tự nhiên
 • Bạn hãy kết hợp sải tay dài về phía trước để cột sống được kéo giãn và dài ra theo thời gian.

Cách bơi tự do (bơi sải) giúp tăng chiều cao

 • Trong mỗi lần quạt tay, người bơi duỗi thẳng tay hết cỡ để đẩy người lướt nhanh về phía trước. Nhờ thế mà cột sống và xương tay sẽ được kéo dài khi chúng ta thực hiện nhịp nhàng động tác này.
 • Ở cách bơi sải thì chân luôn duỗi thẳng và nâng lên, hạ xuống để giữ người nổi trong nước. Chúng ta không cần phải đạp chân quá mạnh mà chỉ cần đạp nhịp nhàng và luân phiên hai chân.
 • Khi bơi bạn nên học cách thở khi úp mặt xuống nước thì hãy thở ra. Khi đầu nghiêng sang bên thuận trong khi quạt nước thì hãy hít vào bằng mũi và miệng nó giúp bạn không bị sặc nước.

Cách bơi giúp tăng chiều cao với kiểu bơi ngửa

Để tăng chiều cao thì bạn cũng có thể tham khảo kiểu bơi ngửa:

 • Cũng giống như bơi sải, khi bơi ngửa chúng ta cần cách vung và duỗi tay hết cỡ về phía trước trong mỗi lần quạt tay. Khi thực hiện động tác này thường xuyên sẽ giúp xương tay và cột sống trở nên linh hoạt và giúp kéo giãn ra nhiều.
 • Khi hạ chân trong khi đạp nước, cố gắng giữ gối hơi thẳng và khi chuẩn bị nâng chân lên thì đầu gối hơi gập lại để dùng lực đẩy người lên.

Cách bơi để tăng chiều cao với kiểu bơi bướm

 Bơi bướm (Butterfly stroke) hay còn được gọi là Dolphin stroke bởi vì trong tư thế bơi này sẽ giúp như cá heo đang bơi trong nước.Kiểu Bơi bướm là cách bơi khó thực hiện nhất, nhưng nó mang lại hiệu quả tăng chiều cao cho bạn

Kiểu bơi này sẽ giúp cơ thể chúng ta trở nên linh hoạt hơn, các khớp xương được hoạt động liên tục và nhờ thế sụn khớp mới sẽ được hình thành và giúp cho xương sẽ được dài ra hơn.

Chân khi bơi cũng gần giống như đối với bơi ếch. Khi chúng ta đạp mạnh chân cho tới khi chân duỗi thẳng hoàn toàn sẽ giúp xương chân sẽ được kéo dài ra.

Khi bơi thì việc thở đúng cách sẽ giúp chúng ta đỡ mất sức hơn trong kiểu bơi tiêu tốn rất nhiều năng lượng này. Bạn cứ 2 lần đạp tay thì hãy thở ra một lần bằng cách đưa cằm ra phía trước.

>>> Kỹ thuật bơi trườn sấp cơ bản cho người mới

Một vài lưu ý khi bơi tăng chiều cao hiệu quả

Để việc bơi lội tăng chiều cao hijeu quả thì bạn cần lưu ý các điều dưới đây

 • Trước khi bạn đi bơi khoảng 2 tiếng, thì hãy uống nước hoa quả chứ không nên ăn cái gì
 • Bạn nên khởi động trước và tắm tráng người trước khi xuống nước để cơ thể kịp thích nghi với môi trường nước. Không xuống nước ngay khi vừa hoạt động ở ngoài nắng, nó sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe
 • Trang phục đi bơi cần chuẩn bị đầy đủ Kính bơi, bịt mũi, bịt tai, bikini.
 • Sau khi bơi xong phải tắm qua nước sạch để loại bỏ chất bẩn, hóa chất có trong nước ở bể bơi.
 • Khi mới tập bơi, bạn nên chuẩn bị phao bơi.
 • Nên chọn bơi tại các bể bơi an toàn, hạn chế tập bơi tại sông, hồ, biển

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bơi tăng chiều cao, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.