Những điều cần biết về sân vận động Hàng Đẫy?

Sân vận động Hàng Đẫy là một trong những sân bóng đá lớn tại Việt Nam. Đây hiện đang là sân nhà của CLB Hà Nội và Viettel. Cùng tylebd.com tìm hiểu chi tiết về sân bóng này nhé.

Sân Hàng Đẫy ở đâu?

Những điều cần biết về sân vận động Hàng Đẫy?

Như đã biết Sân vận động Hàng Đẫy tọa lạc tại số 9, đường Trịnh Hoài Đức, Cát Linh, Hà Nội. Vị trí sân Hàng Đẫy nằm giữa làng Bích Câu và phố Hàng Đẫy cũ. Vào ngày 24/11/2018, tại giải AFF Cup 2018 Việt Nam đón Campuchia ở vòng cuối bảng này. Và đây cũng là trận đấu quốc tế cuối cùng của tuyển Việt Nam tại sân vận động này.

Dưới đây là lộ trình di chuyển theo nhiều hướng dưới đây:

Nếu như bạn đang ở các khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy, Từ Liêm. Thì hãy đi theo hướng ra Kim Mã, di chuyển thẳng xuống đường một chiều Nguyễn Thái Học gặp nút giao ngã tư giao với đường Trịnh Hoài Đức. Khi đó ta sẽ thấy cổng chính của sân vận động, nếu không thấy có thể hỏi người dân sân Hàng Đẫy ở đâu là được chỉ đơn giản.

Còn nếu như bạn ở phía Nam Hà Nội hay tại Hai Bà Trưng – Hoàng Mai. Thì xuất phát từ hướng Lê Duẩn là nhanh nhất hoặc đi theo hướng Kim Liên/Xã Đàn chạy xuyên Khâm Thiên và tiến thẳng phố Tôn Đức Thắng. Sau đấy, gặp đường Cát Linh và rẽ vào sẽ tới đường Trịnh Hoài Đức, là sẽ đến sân vận động rồi.

Lịch sử sân Hàng Đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy được khởi công xây dựng từ năm 1934 nhằm mục đích sử dụng cho Trường thể dục Hà Nội (Hanoi’s École d’éducation physique – EDEP). Giai đoạn 1936 tới năm 1938, sân vận động được đổi tên thành Hội thể dục Bắc Kỳ; gọi là sân SEPTO. Khi đấy sân vận động chỉ vỏn vẹn 400 ghế ngồi với diện tích tầm 20m2.

Đến năm 1954, Chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa mới bắt đầu cải tạo lại sân Hàng Đẫy với chỉ tiêu “đẹp, tốt, rộng, đúng quy cách hiện đại”. Từ năm 1954 – 1958, đây là giai đoạn xây dựng sân bay Hàng Đẫy.

Đến tận ngày 24/08/1958, sân vận động Hàng Đẫy chính thức được khánh thành. Ở thời điểm đó, tiến độ này được coi là vô cùng tốc độ với việc nâng cao sức chứa và đồng thời tăng diện tích lên đến 21.488m2.

Năm 2000 – 2006, sân vận động hàng đẫy được lấy tên thành sân vận động Hà Nội. Và về sau này sân vận động Hàng Đẫy đã được lấy lại tên cũ là sân Hàng Đẫy, trở thành sân nhà của câu lạc bộ Hà Nội và Viettel.

>>> Sân vận động Thống Nhất và những điều cần biết?

Sơ đồ sân vận động Hàng Đẫy

Sơ đồ chính của sân bóng Hàng Đẫy như sau:

Về diện tích, sân Hàng Đẫy có diện tích khoảng 21.844m2 được bao bọc bởi tường cao. Có tất cả 14 cửa nhỏ và 3 cửa lớn với đầy đủ các khu thể thao trên mặt đất như:

 • Đặt ở giữa đó là sân bóng đá
 • Xung quanh có đường chạy điền kinh, sân bóng chuyền, bóng rổ…phục vụ cho các môn thể thao khác

Khu vực khán đài của sân hàng đẫy được xây dựng theo hình lòng chảo có 20 bậc với sức chưa lên khoảng 2,5 vạn người.

Sơ đồ khu vực khán đài của sân vận động được xếp như sau:

 • Bao gồm 4 khu vực, đấy là: Khu vực khán đài A, khu vực khán đài B, khu vực khán đài C và khu vực khán đài D, trong đó:
 • Phía khán đài A tọa lạc trên đường Trịnh Hoài Đức
 • Phía khán đài B có vị trí nằm trên mặt ngõ Hàng Cháo, phố Cát Linh
 • Phía khán đài C có vị trí nằm trên mặt đường Nguyễn Thái Học
 • Phía khán đài D có vị trí nằm trên ngõ Hàng Cháo, song song với phố Cát Linh

Sân vận động Hàng Đẫy quy tụ nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế

Sân vận động Hàng Đẫy được người hâm mộ bóng đá gọi là chứng nhân lịch sử của quốc gia. Chính nơi đây đã tổ chức rất nhiều sự kiện quan trọng và có quy mô lớn trong và ngoài nước, dưới đây là 1 vài sự kiện nổi bật:

 • Năm 1998: Là nơi tổ chức chung kết Cúp Tiger và các trận bảng B
 • Năm 2003: Là nơi Đăng cai tổ chức SEA Games 22

Các giải đấu của Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam như:

 • Nơi diễn ra giải đấu đại hội Thể dục thể thao toàn quốc
 • Nơi diễn ra Đại hội Thể dục thể thao Hà Nội.
 • Nơi diễn ra AFF Champions League 2012
 • Nơi diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2003
 • Nơi diễn ra AFF Suzuki Cup 2018

Trên đây là những chia sẻ của hau truong bong da về sân vận động hàng đẫy, hy vọng rằng bạn đã nắm được thông tin về sân vận động này rồi nhé.