Sân vận động Thống Nhất và những điều cần biết?

Sân vận động Thống Nhất là một trong những sân thi đấu lớn nhất của làng túc cầu Việt Nam. Nơi đây thường diễn ra nhiều giải đấu lớn trong nước. Cùng tylebd.com tìm hiểu thông tin về sơ đồ khán đài sân thống nhất này nhé.

Lịch sử hình thành của sân vận động Thống Nhất

Sân vận động Thống Nhất và những điều cần biết?

Sân Thống Nhất đã có nhiều lần tu sửa  mới khoác lên mình diện mạo hiện đại và chuyên nghiệp như hiện nay. Ít người biết rằng sân Thống Nhất đã có 52 năm đồng hành của bóng đá nước nhà.

Sân vận động được xây dựng kể từ năm 1968, sân Thống Nhất bấy giờ trở thành công trình nổi tiếng gắn liền với tình yêu trái bóng tròn của dân Sài thành. Theo hậu trường bóng đá thì sân Thống Nhất là công trình thiết kế của kỹ sư người Nhật.

Trước kia sân Thống Nhất có tên là Renault Field được đặt theo tên của Chủ tịch thành phố thời đó là Philippe Oreste Renault. Sau đấy sân Thống Nhất tiếp tục đổi thành sân vận động Cộng Hoà. Cho đến khi trận đấu giữa Hải Quan FC và Ngân Hàng FC kết thúc (năm 1975),thì mới được lấy tên sân vận động thống nhất.

Sơ đồ sân vận động Thống Nhất

Từng là sân bóng đá lớn nhất và hiện đại nhất của nước ta mà đây còn là nơi được chọn làm Sân vận động Quốc gia. Có rất nhiều lý do làm nên danh tiếng một thời của sân Thống Nhất.. Và không thể không kể đến lối thiết kế của nó góp phần vào độ nổi tiếng này. Dưới đây là sơ đồ sân Thống Nhất:

Khán đài sân vận động có sức chứa lên tới 19.450 người gồm :

 • Khán đài A1 – A2 – A3 : bao gồm 2.250 ghế (có mái che). Trong đấy, phần khán đài VVIP được sắp xếp vào 18 ghế, VIP 192 ghế.
 • Khán đài phần A4 đến A5 có 4.000 chỗ ngồi (mỗi khán đài 2000 chỗ ngồi).
 • Khán đài B có tất cả 5.000 chỗ ngồi.
 • Khán đài C và D có 8000 chổ ngồi ( mỗi khán đài 4000 chỗ ngồi).

Vào năm 2018, tiện vào thời điểm nghỉ các mùa giải, sân Thống Nhất đã tiến hành cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng nơi đây. Cụ thể sân vận động đã thay dàn đèn chiếu sáng và lắp ráp lại ghế ở các khán đài B và A4, A5. Ngoài ra ban quản lý sẽ tiến hành nâng cấp di tu hệ thống thoát nước. Đồng thời tiến hành sửa chữa lại mặt cỏ của sân bởi mặt cỏ sân vận động Thống Nhất đã xuống cấp rất nhiều.

Lý giải về việc xuống cấp nhanh chóng của sân vận động đó là có tới 2 câu lac bộ là Sài Gòn FC và TP.HCM FC dùng làm sân nhà nên việc xuống cấp nhanh chóng cũng dễ hiểu. Ngoài ra sân vận động còn thường tổ chức khá nhiều sự kiện và giải đấu quan trọng. Thường là các trận đấu giao hữu và chính thức của các đội tuyển Việt Nam.

>>> Sân vận động mỹ đình ở đâu? Sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Những sự kiện thể thao đáng chú ý được diễn ra tại sân Thống Nhất

Khi đã được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, mặt sân đẹp bằng phẳng cùng với khả năng chứa người xem cao, sân Thống Nhất luôn nằm trong lựa chọn để tổ chức nhiều sự kiện thể thao trong nước và các sự kiện điền kinh quốc tế. Dưới đây là 1 vài sự kiện quan trọng được tổ chức tại sân vận động thống nhất:

 • Nơi tổ chức giải vô địch điền kinh trẻ AFC năm 1964
 • Nơi diễn ra giải vô địch điền kinh AFF năm 1998
 • Bộ môn bóng đá nam của Đại hội thể thao Đông Nam Á 2003
 • Nơi diễn ra  cúp bóng đá châu Á AFC năm 2008
 • Nơi diễn ra  giải vô địch điển kinh trẻ AFF U19 năm 2010, 2011, 2013
 • Nơi diễn ra  cúp điền kinh châu Á AFC năm 2014
 • Nơi diễn ra  giải điền kinh vô địch nữ AFF 2015
 • Nơi diễn ra  giải vô địch điền kinh thiếu niên châu Á năm 2016
 • Nơi diễn ra  cúp vô địch điền kinh quốc gia 2020

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sân vận động thống nhất, hy vọng rằng qua đây bạn đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.