Sân vận động mỹ đình ở đâu? Sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu? Sơ đồ sân vận động như thế nào? Nếu như bạn muốn biết thêm những thông tin về sân vận động này thì có thể tham khảo bài viết của tylebd.com để rõ nhé.

Sân vận động Mỹ Đình ở đâu?

Sân vận động mỹ đình ở đâu? Sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình tạo lạc lại trục chính của đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội, nằm ở phía Tây Nam và cách trung tâm thủ đô Hà Nội 10km.

Sân vận động Mỹ Đình được hoạt động chính thức vào năm 2003 để phục vụ Sea games 22 và Asean Para Games cùng với một số bộ môn thi đấu khác được tổ chức ngay tại Việt Nam.

Sân vận động được thiết kế mang hơi hướng cổ điển kết hợp cùng với hiện đại. Ý tưởng lấy cảm hứng từ chiếc trống đồng Việt Nam, các khán đài có mái che.

Xung quanh các khán đài thấp chính là quảng trường rất rộng, sân có các khán đài được phân tầng từ thấp đến cao. Phần lối đi về ghế ngồi sẽ có màu sắc khác nhau để chúng ta có thể dễ dàng phân biệt hơn. Khi nhìn từ trên cao, các cột màu sắc được thiết kế nhìn giống như một que hương khổng lồ.

Để tạo nên nét nổi bật và khác biệt, các kiến trúc sư nổi tiếng đã thiết kế sân vận động dựa theo tính không đối xứng. Mái che được kéo dài thông qua trục chính ở trên khán đài để người xem có được chỗ ngồi tốt nhất.

Phần khán đài ở phía tây được thiết kế hơi nhô ra giống hình dáng của các công trình bằng gỗ truyền thống thời xưa, xung quanh sân cỏ màu xanh chính là màu đỏ sẽ làm nổi bật sân thi đấu.

Sơ đồ sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình được chia thành 2 phần khán đài chính là khán đài A và khán đài B. Ngoài ra còn có khán đài C và khán đài D với nhiều chỗ ngồi dành cho người xem đểcó thể theo dõi các trận đấu một cách tốt nhất.

Khu vực khán đài

Sân vận động Mỹ Đình có 4 khán đài:

Khán đài A và B: ứng với khán đài  phía Đông và phía Tây, được bao phủ bởi mái vòm nặng 2.300 tấn. Mỗi khán đài có 2 tầng và cao 25,8m (85 ft)

Khán đài C và D: ứng với khán đài  phia Nam và Bắc, mỗi khán đài có chiều cao khoảng 8,4m (28ft).

Sân vận động có sức chứa tổng cộng 40.192 chỗ ngồi, gồm 450 ghế VIP, 160 ghế dành cho các nhà báo đài.

Sơ đồ chỗ ngồi sân vận động Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình có tổng diện tích lên tới 17.5 ha với 1 sân thi đấu chính cùng với 2 sân tập.

Sân chính có sức chứa  lên tới 40.192 chỗ ngồi, ghế  ngồi trên các khán đài làm bằng nhựa nhập khẩu từ Pháp. Cỏ trên sân thi đấu được nhập khẩu từ Mỹ và trồng theo từng lớp dày khoảng 30cm.

Sân chính cũng được coi là sân vận động đa năng.  Kích thước chuẩn của sân bóng đá khoảng 105m *68m. Bao quanh sân bóng là 8 đường chạy điền kinh vòng 400, cùng với 10 đường chạy thẳng 110m. Và còn có 2 sân ném tạ, sân ném lao, 2 sân nhảy cao, 2 khu nhảy xa kép cùng với 2 khu nhảy sào kép, phục vụ cho các môn thể thao khác nhau.

Trong sân vận động có tổng cộng tới 355 bóng đèn chiếu sáng được bố trí tạo 4 góc của sân bóng với chiều cao của mỗi cột đèn là 54m đảm bảo có thể cung cấp đủ lượng ánh sáng cho các cầu thủ thi đấu và khán giả theo dõi trực tiếp.

Bao quanh sân vận động hậu trường có tất cả 419 phòng chức năng. Tổng kinh phí xây dựng sân vận động Mỹ Đình lên tới 52,983 triệu đô la.

Sân vận động có đầy đủ hệ thống bãi đỗ xe, an ninh cùng với nhiều hệ thống tiện ích khác phục vụ cho người xem đến xem bóng đá.

Trên đây là những trả lời cho câu hỏi sân vận động mỹ đình ở đâu, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.