Những điều cần biết về sân vận động Hòa Xuân

Sân vận động Hòa Xuân là một sân vận động quen thuộc của dân bóng đá Việt Nam. Đây là nơi chuyên tổ chức các trận bóng đá lớn nhỏ của nước ta. Cùng tylebd.com tìm hiểu chi tiết về sân bóng này nhé.

Đôi nét về sân vận động Hòa Xuân

Những điều cần biết về sân vận động Hòa Xuân

Sân vận động Hòa Xuân tọa lạc tại Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng, Việt Nam. Dự án xây dựng sân vận động này nằm trong quy hoạch khu đô thị Hòa Xuân được ra mắt ngày 30/8/2016. Phải ba năm sau đó sân vận động đá bóng Hòa Xuân đã được đơn vị bàn giao cho Sở Văn Hóa thể thao thành phố.

Sân vận động có sức chứa người lên đến 20.000 chỗ ngồi với chi phí xây dựng gần 300 tỷ đồng. Sân bóng không có đường piste và được xếp ở vị trí thứ 2 trong top những nơi tổ chức các trận bóng đá.

Chi tiết về sân vận động Hòa Xuân

Sân Hòa Xuân được xây dựng với tổng chi phí gần 300 tỷ đồng, xây dựng trên lô đất hơn 60.000m2, trong đấy 42.000m2 gồm có 31.500m2 và thảm cỏ cây xanh rộng 10.400m2.

 Sân bóng có bố cục tương tự với các sân vậ động khác với 4 khán đài chính bao gồm: Khán đài A cao 5 tầng (chiều cao là 33m) và các khán đài còn lại (B, C, D) có 1 tầng. Ngoài ra có hệ thống các nhà thương mại,..nhà vệ sinh cũng được bố trí đầy đủ.

Sân dùng cỏ thật, mặt sân trồng cỏ Princess 77, bermuda dạng hạt Mỹ cùng với hệ thống nước tưới được lắp đặt ngầm dưới mặt sân tự động vô cùng hiện đại,. Về phần ghế ngồi, tại khán đài lớn nhất A, sân vận động bố trí 140 ghế super VIP cùng hệ thống hàng rào chống bạo động ngăn cách ở cả 4 khán đài A, B, C, D.

Ngoài ra sân Hòa Xuân được bố trí đầy đủ các biển báo chỉ dẫn giúp cầu thủ hay người xem có thể dễ dàng tìm được.  Hơn thế tỷ số trận đấu cùng bảng điện tử báo giờ, điện dự phòng… cũng đều bố trí ở sân bóng.

Các sự kiện nổi bật của Sân Hòa Xuân Đà Nẵng

Tham vọng là sân hiện đại nhất Việt Nam cấp CLB

Ngày 07/08/2016, câu lạc bộ SHB Đà Năng có trận tiếp đón Hà Nội T&T trên sân nhà. Với nhiều người thì đây chỉ là một trận đấu giữa ứng cử viên vô địch Hà Nội và kẻ ngáng đường Đà Nẵng.

Nhưng đối với người dân Đà Nẵng,thì đây chính là trận sân nhà cuối cùng của đội bóng sông Hàn trước khi chuyển sang mái ấm mới.

Bắt đầu từ ngày 07/01/2017, sân vận động đã chính thức thay thế sân Chi Lăng để thực hiện sứ mệnh lịch sử bóng đá. Từ đấy, Hòa Xuân chính thức trở thành sân nhà của đội bóng SHB Đà Nẵng.

Đồng thời có màn khai pháo giữa SHB Đà Nẵng và HAGL mùa giải V-League. Trận mở màn tại Hòa Xuân diễn ra vô cùng khốc liệt với chiến thắng tối thiểu thuộc về đội chủ nhà.

Khi hoàn thiện sân Hòa Xuân 2019 sẽ đảm bảo đủ điều kiện tổ chức nhiều giải bóng đá chuyên nghiệp hơn.

Công trình 300 tỷ mới dùng 1 năm đã xuống cấp?

Chỉ mới sau 1 năm sau quá trình bàn giao Sân vận động Hòa Xuân thì người ta đã phát hiện thấy nhiều vết nứt rạn tại khu vực các bức tường tại khán đài A.

Ngoài ra còn các chỗ nối bờ tường này với bờ tường kia cũng nứt nẻ khó hiểu. Chia sẻ với hậu trường bóng đá, phía đại diện của đơn vị thi công cho biết. Ảnh hưởng của thời tiết chính là nguyên nhân dẫn đến hình ảnh những vết “chân chim” trên, chúng tôi sẽ tiến hành sửa chữa khắc phục ngay, quan trọng là các trụ dầm vẫn hoạt động tốt nên điều này không có gì đáng lo ngại.

>>> Sân vận động Thống Nhất và những điều cần biết?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sân vận động hòa xuân, hy vọng rằng qua đây anh em đã nắm được thông tin về sân vận động này rồi nhé.