Mẹo chơi game chắn vạn văn online

Đánh Chắn một trò chơi dân gian thu hút khá nhiều người chơi ở mọi lứa tuổi, hiện nay chơi game chắn vạn văn online cũng khá phổ biến trên các cổng game. Cùng tylebd.com tìm hiểu chi tiết về game đánh chắn này nhé.

Đôi nét về game chắn vạn văn

Chắn vạn văn có thể hiểu là dạng đánh game lá đã được cải tiến rất nhiều từ trò tổ tôm, bởi vậy mà chơi của chúng có phần dễ và đơn giản hơn. Khi nói tới game Chắn Vạn Văn online người ta sẽ nhớ đến 3 chơi truyền thống, trong đấy có bí tứ, bí tam và bí ngũ. Thường thì lối chơi bí tứ sẽ được nhiều người ưa chuộng hơn cả.

Các thuật ngữ phổ biến trong chơi game chắn vạn văn online

Chơi game chắn vạn văn online

Dưới đây la 1 vài thuật ngữ sẽ được áp dụng một cách chuẩn xác:

  • Ăn: nghĩa là từ chỉ hành động người chơi hợp 1 lá bài mà đối thủ vừa đánh ra với tổ hợp bài bất kì trên tay để tạo thành một cặp có cùng chất cùng số hoặc khác chất cùng số để tạo thành chắn hoặc cạ cho mình.
  • Chíu: nghĩa là người chơi có thể ăn được cả các quân bài của những người trái vòng mình nếu như có đủ 3 lá đồng chất, đồng màu.
  • Trả cửa: tức là trả lại 1 quân bài của bạn vào vị trí vừa “chíu” trên chiếu bài.
  • Ù: Là từ chỉ chiến thắng của bạn khi có cùng lúc 6 chắn hoặc cạ.
  • Ù đè: nghĩa là khi có hai người chơi cùng ù một lúc thì ai tố trước sẽ là người được ưu tiên chiến thắng.

Chơi game chắn vạn văn online cơ bản

Nói chung thì chơi chắn vạn văn không quá khó. Nó được cải tiến từ trò chơi tổ tôm truyền thống để tạo ra một hình thức mới mẻ, độc đáo hơn để giúp chúng ta có thể giải trí hay dự đoán, ăn tiền của nhau một cách nhanh chóng.

Cũng bởi vì được ưa chuộng nên có nhiều cổng game online ra đời và áp dụng loại hình game này vào.Thường một  ván sẽ có từ 2 tới 4 người tham gi. Khi chia bài, thì từng người chơi sẽ được chia 19 lá bài và số còn lại sẽ được đặt vào giữa chiếu để dùng dần trong quá trình chơi. Khi đã chia bài xong thì mỗi người sẽ bốc 1 lá bài để quyết định xem ai sẽ đi trước.

Cũng như nhiều trò chơi khác thì vòng đánh sẽ theo chiều kim đồng hồ bắt đầu từ người chơi nào có lá bài lớn nhất. Chơi game chắn vạn văn Online cũng giống với Phỏm nên chúng ta có thể dễ dàng làm quen nếu như đã từng thử qua 1 trong 2 thể loại đó rồi. Khi không ăn được chắn hoặc cạ của đối phương, thì người chơi sẽ phải bốc 1 lá trước khi đánh. Khi đã ăn được thì anh em sẽ được phép ghép bài xuống chiếu và không cần bốc. Sau một vài vòng nhất định theo các người chơi cùng nhau đề xuất ra; thì số bài còn trên tay sẽ được dùng để tính điểm sau khi bạn đã hạ hết chắn và cạ xuống chiếu bài.

Kinh nghiệm chơi Chắn vạn văn Online cho người mới

Để có thể giành chiến thắng trong việc chơi chắn vạn văn Online, người chơi cần nắm được các kinh nghiệm dưới đây:

  • Luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh khi chơi game, dù thắng hay thua cũng không được thể hiện qua bên ngoài mặt để đối phương khó nắm bắt được
  • Nên chơi biết điểm dừng của mình ở đâu để không bị mất cả chì lẫn vốn
  • Đặt ra giới hạn cho tiền lời và tiền lỗ để bản thân không bị cuốn sâu vào.
  • Liên tục kiểm tra bài và hô “Ù” nhanh để không bị người khác cướp mất cơ hội.

>>> Chơi rồng hổ, kinh nghiệm đánh rồng hổ luôn thắng

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về game chắn vạn văn online, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin bổ ích về game này rồi nhé.