Luật chơi tấn, mẹo chơi bài tấn chi tiết

Tấn là một trong các game lá được ưa chuộng hiện nay. Vậy luật chơi Tấn cơ bản như thế nào? Hãy cùng tylebd.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây để rõ nhé.

Bài tấn là gì?

Bài Tấn chính là chơi bài của Nga, về sau đã du nhập vào Việt Nam, ván bài sẽ được chơi bởi 2 đến 4 người. Đây là một trong các  chơi thông dụng của bộ bài Tây. Bài Tấn khá giống với bài ăn gian nói dối,nhưng luật chơi có đôi chút khác biệt.

 Luật Chơi Tấn thế nào?

Luật chơi tấn

– Bài tấn được chơi tối thiểu là 2 người và đánh theo ngược kim đồng hồ.

– Mỗi người chơi sẽ được chia 8 lá bài. Sau đấy, số lá bài còn lại sẽ được úp xuống dưới sàn và rút một cây bất kỳ lên đặt ngửa xuống dưới các lá bài úp đấy. Cây ngửa đấy có chất gì thì chất đấy sẽ làm chủ theo thứ tự 2 là thấp nhất và A (Át, Xì) là cao nhất. Ví du cây chủ đấy là 4 cơ thì chất cơ sẽ làm chủ, 2 (cơ) sẽ là cây thấp nhất và A (cơ) là quân bài cao nhất. Các cây này có thể chặn được các lá 2 – A của chất còn lại.

– Người đi tấn sẽ đánh bất kỳ con bài nào ở trên tay, và tốt nhất là đánh cây nhỏ trước và không phải là cây chủ. Khi đấy người bên phải người đi tấn sẽ đỡ với lá bài có cùng chất và giá trị cao hơn cây bài mà người trước vừa đánh.

– Các người chơi còn lại sẽ sẽ tiến hành tấn cùng với người đi tấn với các lá có cùng giá trị đã được đi. Chẳng hạn người đi tấn đánh 5 (cơ), người đỡ tấn sẽ đánh 7 (cơ) thì người tấn còn lại sẽ đánh với bất cứ chất nào, không đỡ được thì có thể bỏ qua

– Nếu người đỡ tấn đỡ được thì họ sẽ là người đi tấn và tất cả số lá bài đã tấn rồi sẽ bỏ đi, còn nếu không đỡ được thì sẽ phải ôm hết bài đã tấn lên bài của mình. Người đánh bên tay phải của người đỡ tấn sẽ mở vòng mới tấn người bên tay phải. Những người có lá bài trên tay không đủ 8 sẽ tiến hành bốc lá đã úp ở dưới để đủ 8 theo thứ tự người đi tấn và theo vòng theo ngược chiều kim đồng hồ.

– Cứ lần lượt như thế cho tới khi ai hết bài đầu tiên sẽ dành chiến thắng

>>> Các game trò chơi uy tín đổi thưởng siêu hot năm 2022

Một vài lưu ý khi chơi bài tấn

Dưới đây là một vài lưu ý khi chơi bài tấn mà game muốn chia sẻ cho bạn đọc

  • Khi tới lượt của bạn ra bài mà có lời nói hoặc động tác khiến các người chơi còn lại hiểu là cho qua lượt thì bạn không được hồi lại.
  • Khi đến lượt bạn ra bài mà ý nói nào về lá bài định ra thì phải hạ lá bài đó xuống, không được thay đổi. Nếu không hạ xuống được  thì sẽ bị xử thua hoặc phạt bốc thêm 1 lá.
  • Nếu người đánh trước chưa quyết định chính thức hạ bài mà người đi sau đã hạ bài của họ trước thì người đi trước có quyền yêu cầu người đi sau cầm lại bài lên, như thế thì bài của người sau đã bị lộ hết
  • Anh em có quyền không cho người khác biết mình còn bao nhiêu lá bài trong tay. Các người khác chỉ được đánh số lượng lá bài tối đa bằng số lá bài bạn cầm trên tay trong 1 vòng đấu.
  • Người tham gia không được có những động tác đếm hay  kiểm tra các lá bài đã được hạ xuống, chỉ được tính nhẩm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về luật chơi tấn, hy vọng rằng qua đây anh em đã nắm được các kiến thức về bài này rồi nhé.