Chơi bài cào chuẩn nhất cho người mới tham gia

Chơi bài cào được thực hiện như thế nào?  Cách tính điểm và phân thắng thua trong bài cào ra sao? Để hiểu rõ hơn về bài cào thì mời bạn tham khảo bài viết của tylebd.com nhé.

Giới thiệu bài cào

Chơi bài cào

Bài cào có tên tiếng anh là “Three card Poker”, được hiểu nôm na là bài bài ba cây, bài ba lá,… Tại Việt Nam, bài cào thường phổ biến nhiều miền Nam, trong khi bài cào liêng được người miền Bắc sử dụng nhiều hơn.

Bài cào sẽ dựa trên quy tắc so sánh, đối chiếu điểm của các người chơi trong ván bài với nhau, hoặc làm tương tự giữa cổng game và người chơi. Tất cả người tham gia bao gồm cả cổng game khi chơi bài cào chỉ được chia cho mỗi bên 3 quân bài. Đây là lý do bài có tên gọi là bài ba lá.

Chơi bài cào luôn thắng lớn

Trong một ván chơi sẽ có tổi thiểu 2 người tham gia và tối đa là 6 người chơi. Nhưng trên thực tế thì một ván bài cào thường có nhiều hơn 6 người chơi chỉ cần đáp ứng yêu cầu mỗi người được chia 3 lá bài. Ván bài càng đông người chơi thì mức cược càng hấp dẫn.

Để chơi bài 3 cào thì anh em cần phải đưa ra một mức dự đoán cụ thể. Chỗ đặt tiền cược tại một số khu vực sẽ thực hiện cho vào tẩy. Khi thực hiện xáo bài thì bạn được cho là “đỏ” nhất sẽ bắt đầu “kinh” bài. Đây là thuật ngữ chỉ hành động bốc một lượng bài từ chuồng bài sau đấy để chúng sang một bên tránh bị cô bài. Khi đã kinh bài thì mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài.

Mọi người sẽ tiến hành lật bài và tính điểm. Ai có số điểm lớn hơn sẽ là người chiến thắng.

Cụ thể trong bài cào sẽ có các lựa chọn sau:

– Lựa chọn Tố: tức là bạn thêm tiền vào để dự đoán nếu thấy bài của mình có khả năng chiến thắng rất lớn.

– Lựa chọn Theo: tức là bạn bỏ thêm một lượng tiền bằng với tiền mà người chơi tố đã dự đoán

– Úp bài: tức là bài có điểm thấp người chơi bỏ cuộc chơi, mất hết tiền dự đoán.

– Cược tất: tức là việc bạn dự đoán toàn bộ số tiền của mình.

Cách tính điểm và phân thắng thua

Cũng giống với các trò chơi bài khác, cách tính điểm của game cào cũng khá đơn giản:

– Quân bài A ứng với: 1 điểm.

– Các quân bài từ 2 – 10: Số điểm sẽ tương ứng với giá trị số thể hiện trên lá bài.

– Các quân bài K, Q, J: ứng với 10 điểm.

Cách so bài như sau: Trong bài cào, 1 điểm tương ứng 1 nút, 1 điểm là thấp nhất và 9 điểm là cao nhất. Theo đấy, nếu điểm số tổng trên 9, thì chỉ tính điểm ở hàng đơn vị, tức là  nếu cộng được 11 điểm thì tổng điểm chỉ có 1 điểm.

Trong cách tính điểm bài cào còn có vài cách tính toán đặc biệt như sau:

– Thứ nhất, sáp: Sáp tức là bài của bạn có ba lá bài có ký tự giống nhau. Sáp có giá trị lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào giá trị của quân bài. Theo đấy, sáp của quân bài A là cao nhất.

– Thứ hai, liêng: tức là ba quân bài có giá trị liên tiếp nhau. Cũng giống như sáp, giá trị của bộ liêng cũng tùy thuộc vào giá trị của quân bài. Theo đấy, bộ liêng to nhất là Q, K, A.

– Thứ ba, ba tây: Ba tây còn được gọi là đĩ hoặc đồng hoa, đấy là bộ bao gồm ba quân bài người. Cách tính điểm ba tây không phụ thuộc vào giá trị quân bài nữa, là bộ nào cũng bằng điểm nhau.

>>>Tú lơ khơ là gì? Hướng dẫn chi tiết luật chơi tú lơ khơ

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chơi bài cào, hy vnjg rằng qua đây bạn đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.