Bài tứ sắc bao nhiêu lá? Chơi bài tứ sắc chuẩn nhất?

Bài tứ sắc bao nhiêu lá? Chơi bài tứ sắc chuẩn nhất? Nếu như anh em muốn biết thông tin về game này thì hãy tham khảo bài viết của tylebd.com để rõ nhé.

Tìm hiểu về bài tứ sắc

Bài tứ sắc bao nhiêu lá? Chơi bài tứ sắc chuẩn nhất?

Bài tứ sắc chính là một biến thể đặc biệt của bài tam cúc có nguồn gốc từ Trung Quốc. Về sau nó được du nhập vào Việt Nam và được nhận định một trong các game cực hot tại các cổng game hiện nay.

Đây không đơn giản chỉ là một trò chơi giải trí mà nó còn nâng cao khả năng tư duy và đánh giá của người chơi. Game này đòi hỏi anh em phải có khả năng ghi nhớ tốt và biết cách đánh bại đối thủ trong mọi tình huống

Bài tứ sắc có khá nhiều điểm khác biệt so với các game lá khác khi nó không sử dụng bộ bài tây 52 lá để chơi mà sẽ có một bô bài riêng biệt. Mục tiêu của dạng bài này là anh em cần phải tiến hành sắp xếp bộ bài của mình hợp lý. Đồng thời bạnphải đánh đi được các quân bài xấu trong tay và lấy được các lá bài đẹp nhất.

Bài tứ sắc bao nhiêu lá?

Bài tứ sắc có bao nhiêu là luôn là câu hỏi mà những người mới tìm hiểu về dạng bài này muốn biết. Và khi chúng ta chơi game này thì cần phải nhớ tên chính xác các lá bài.Trên thực tế thì một bộ bài tứ sắc sẽ bao gồm có 112 lá, bao gồm có 7 đạo quân được chia thành 4 màu cơ bản khác nhau. Bộ thẻ bài tứ sắc được làm bằng bìa mỏng theo kiểu dáng hình chữ nhật nhỏ. Cụ thể 7 đạo quân tứ sắc gồm có:

  • Tốt
  • Pháo
  • Xe
  • Thượng
  • Tướng

Ở mỗi đạo quân sẽ có 16 lá bài và được chia thành 4 màu cơ bản đó là  xanh, trắng, vàng và cam. Đây cũng là lý do được gọi là bài Tứ Sắc. Một mặt của lá bài sẽ được viết chữ hán thay vì hình giống như bài tam cúc. Mặt còn lại của lá bài sẽ hiện thị màu để xác định đúng đạo quân của nó.

Chơi bài tứ sắc

Ván bài sẽ được bắt đầu từ người làm cái. Người chơi cái sẽ chọn một lá bài bất kỳ trên tay xuống bàn. Lá bài đầu tiên được gọi là Tỳ. Người đánh tiếp theo nếu có quân bài hợp lệ ăn được quân Tỳ này thì sẽ được quyền ăn đồng thời sẽ bỏ một quân bài rác trên tay của mình xuống bàn và tiếp tục chơi theo quy định. Còn nếu như không ăn được thì sẽ bốc một lá bài từ nọc lên, đồng thời mất quyền chơi.

Trường hợp bài tới chẵn

Để chiến thắng trông bài tứ sắc thì cần đợi đối thủ hoặc chính người chơi bốc được lá tượng trong bài nọc. Hoặc nếu như có 2 lá của bộ chẵn mà người khác đánh ra thì được lấy tạo thành bộ và tới bài.

Trường hợp bài bụng

Bài bụng được hiểu là tên gọi khi mà anh em trong tay có bộ Xe-Pháo-Pháo-Mã, Xe-Pháo-Mã-Mã hoặc Xe-Xe-Pháo-Mã. Khi bạn có các quân bài này thì sẽ tạo thế khó cho người chơi và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để xử lý tốt.

Chẳng hạn: Nếu anh em đang có trong tay bộ Xe-Pháo-Mã-Mã mà người chơi khác đánh con “Mã” thì anh em sẽ không được ăn mà thay vào đấy phải chờ người chơi đánh cặp “xe-pháo” thì mới có thể ăn được để tạo thành cặp.

>>> Chơi chắn giỏi cho người mới tham gia

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bài tứ sắc bao nhiêu lá, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin hữu ích rồi nhé.