NHM là gì? Tìm hiểu về các thành phần NHM bóng đá

NHM là gì? NHM chính là từ viết tắt của từ người hâm mộ, họ là những người đam mê, yêu thích bộ môn bóng đá và các lĩnh vực nghệ thuật khác. Vậy tầm quan trọng của NHM là gì? Cùng tylebd.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

NHM là gì?

NHM là từ viết tắt của cụm từ người hâm mộ, họ là những người có đam mê và yêu thích bộ môn bóng đá và những lịch vực nghệt thuật khác. Người hâm mộ là những người thể hiện tình cảm đặc biệt với đội bóng hoặc cầu thủ nào đó. Ngoài ra, từ NHM còn dùng nhiều từ khác đồng nghĩa như fan hâm mộ, fan, fan cuồng, supporter,…

NHM bóng đá còn là những người đóng góp tài chính nhiều nhất cho đội bóng và cầu thủ. Lý do đến từ việc mua vé vào sân, mua đồ lưu niệm và tham gia hội NHM do đội bóng tổ chức.

Tầm quan trọng của NHM là gì?

NHM đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ câu lạc bộ bóng đá nào. NHM còn được gọi là cầu thủ thứ 12 của đội bóng. Họ giúp đội bóng, cầu thủ có thêm tinh thần thi đấu.

Ở mỗi trận đấu trên sân nhà, mỗi đội bóng đều mong muốn các chỗ trống được NHM lấp đầy để tạo nên bầu không khí sôi động, cũng như giúp thu về tiền bán vé – một nguồn thu cực kỳ quan trọng.

NHM là gì? Tìm hiểu về các thành phần NHM bóng đá
NHM là gì? Tìm hiểu về các thành phần NHM bóng đá

 Thời gian dịch bệnh vừa qua, NHM không thể đến sân để theo dõi và cổ vũ đội bóng mà mình yêu thích, điều này khiến cho chất lượng chuyên môn phần nào suy giảm. Có thể khẳng định rằng đội bóng càng lớn thì sự thiệt hại này càng nhiều. Có thể kể đến 2 cái tên tiêu biểu của sự thiệt hại này đó chính là câu lạc bộ Barcelona và Real Madrid.

Không chỉ ảnh hưởng đến việc thi đấu mà sự vắng mặt của NHM cũng khiến cho tình hình tài chính của câu lạc bộ lao đao vì không thể thu tiền từ bán vé hay nhiều dịch vụ khác.

Các thành phần NHM bóng đá

Ultras

Đây là nhóm NHM bóng đá nhiệt tình, hoạt động chính của họ là những màn vũ đạo, âm thanh và biểu ngữ lớn. Những hoạt động cổ vũ của họ được lên kế hoạch và được dàn dựng rất công phu. Qua đó giúp cho không khí những trận đấu trở nên sôi động hơn và nó cũng là động lực giúp cho các cầu thủ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Hooligan

Đây là nhóm NHM bóng đá luôn có những hành vi phá hoại, côn đồ xung quanh những trận đấu bóng đá. Những hành vi phá hoại của họ phải kể đến việc ném pháo sáng, chai lọ xuống sân, tấn công cầu thủ hay ẩu đả với các CĐV khác. Trên thế giới thì tại đất nước Anh thành phần Hooligan tồn tại phổ biến nhất.

Hội CĐV chính thức

Hội cổ động viên chân chính là nơi để những người hâm mộ trên toàn thế giới hội tụ, gặp gỡ nhau. Nhóm người này thường có mối liên hệ chặt chẽ với cầu thủ và đội bóng họ yêu thích. Nhóm cổ động viên bóng đá này là cầu nối với những đối tác chiến lược chính thức của đội bóng để tổ chức những sự kiện dành riêng cho người hâm mộ.

Fan chân chính

Người hâm mộ chân đó là những người hâm mộ bóng đá luôn ủng hộ đội bóng mình yêu thích dù đội bóng của hojngianhf chiến thắng hay thất bại. Họ là những người lặng lẽ động viên, cổ vũ đội bóng hoặc những cầu thủ khi họ gặp phải khó khăn.

Người hâm mộ chân chính sẽ không vì quyền lợi hay tiền bạc mà họ chỉ mang trong mình niềm yêu thích đội bóng và những cầu thủ.

Fan phong trào

Fan phong trào là những người chịu ảnh hưởng từ hiệu ứng đám đông. Họ trở thành Fan hâm mộ đều chỉ vì chạy theo trend. Họ rất dễ lung lay và quay lưng lại với thần tượng khi đội bóng bị thua. Và đây cũng chính là điều để bạn có thể phân biệt được NHM chân chính với NHM theo phong trào.

Đội bóng có số lượng NHM nhiều nhất thế giới

Đội bóng Real Madrid là đội bóng sở hữu số lượng NHM nhiều nhất trên thế giới với 252,1 triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Vị trí tiếp theo thuộc về câu lạc bộ Barcelona với 250,3 triệu và Man United với 142 triệu,  Juventus với 104,1 triệu và Chelsea 93,4 triệu. Tuy nhiên những con số này chắc chắn sẽ có sự thay đổi khi số lượng NHM bóng đá ngày nay càng ngày càng tăng.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về NHM là gì? Hy vọng những thông tin hậu trường mà chúng tôi liệt kê ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc.