Câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng về tiểu sử, thành tích

Câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng được thành lập vài năm trước, đội bóng hoạt động với phương châm xây dựng đội bóng chuyên nghiệp, minh bạch. Hãy cùng tylebd.com tìm hiểu để nắm rõ được lịch sử phát triển của đội bóng như thế nào nhé.

Lịch sử hình thành phát triển câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng

Câu lạc bộ bóng đá Phù Đổng

Câu lạc bộ Phù Đổng được thành lập từ năm 2015 với 4 thành viên sáng lập, đội bóng hoạt động theo tôn chỉ là “xây dựng một đội bóng minh bạch, trong sạch và chuyên nghiệp”. CLB Phù Đổng hoạt động theo mô hình câu lạc bộ bóng đá cộng đồng của Nhật Bản, tức là đội bóng sẽ không thuộc về ông bầu nào, mỗi hội viên, người hâm mộ chính là thành viên của đội bóng, với 7 tiêu chí là:

  • Đây là đội bóng thuộc về khán giả Thủ đô.
  • Đội bóng được xây dựng và phát triển bởi cộng đồng.
  • Đem lại lợi ích tới cộng đồng.
  • Đội bóng sẽ không thay đổi hay ghép tên đội bóng với bất kỳ thương hiệu doanh nghiệp, cá nhân nào.
  • Đội bóng Luôn luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên
  • Ứng xử có văn hóa với câu lạc bộ và cộng đồng.
  • Tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng nhờ bóng đá.

Khi mới thành lập, đội bóng bắt đầu từ sân chơi thấp nhất trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, nhưng chỉ sau 2 mùa giải, đội bóng Phù Đổng đã mang về thành quả ngoài tưởng tượng như lên ngôi vô địch giải hạng Ba và thăng hạng hạng Nhì mùa giải 2017.

Trước mùa giải 2017, đội bóng Phù Đổng đã mang về được cựu trung vệ đội tuyển quốc gia Vũ Như Thành về làm đội trưởng, và ký kết hợp đồng với tiền vệ Cao Sỹ Cường tiếp tục thi đấu. Ngoài ra Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam đã trở thành nhà tài trợ mới cho đội bóng với mức tài trợ lớn.Ngoài mục đích quảng bá thương hiệu, mà Mitsubishi Motors Việt Nam mong muốn góp phần hỗ trợ ươm mầm cho tài năng bóng đá của Việt Nam cũng như xây dựng mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản một cách chặt chẽ hơn.

Ở trận chung kết Giải bóng đá Hạng Nhì Quốc gia 2018 , khi chiến thắng Bà Rịa Vũng Tàu, Phù Đổng FC đã chính thức giành tấm vé thăng hạng Nhất mùa giải 2019. Tại đây, đội bóng đã đặt mục tiêu trụ hạng và có thể là thăng hạng.

Trong năm thứ3 liên tiếp Mitsubishi Motors là nhà tài trợ chính của câu lạc bộ, số lượng hội viên lên đến 5.000 người. Nhưng đội bóng lại có phong độ không được tốt. Sau 7 vòng đấu đầu tiên, đội bóng toàn thua, với 1 trận hòa và 6 trận thua liên tiếp. Huấn luyện viên Lê Đức Tuấn đã từ chức, và huấn luyện viên Nguyễn Trung Kiên là người kế nhiệm. Kết thúc mùa giải, CLB xếp cuối bảng và phải xuống hạng.

Vào ngày 13/11/2020, Câu lạc bộ Phù Đổng chiến thắng đội bóng Gia Định với tỷ số 3-2 để chính thức đồng vô địch hạng nhì 2020, đồng thời giành vé lên chơi LS V.league 2 2021.

>>> Thông tin về câu lạc bộ Hagl – đội bóng phố Núi

Đội hình CLB bóng đá Phù Đổng

Thủ môn gồm cái tên: Lê Quang Đại,Phạm Đình Long, Dương Văn Cường

Hậu vệ gồm cái tên: Đinh Viết Lộc,  HV Trần Đình Thắng,  Nguyễn Hữu Tuấn, Trần Văn Thắng, Nguyễn Đình Huyên, Hồ Khắc Lương, Vũ Tiến Long, Trần Minh Chiến

Tiền vệ gồm cái tên: Ma Văn Tuấn, Vũ Việt Triều, Trần Đức Trung,  Nguyễn Đức Anh Quốc,  Nguyễn Tuấn Hiệp,  Đoàn Ngọc Trượng, Vương Quốc Trung, Ngô Đức Hoàng, Nguyễn Hoàng Trung Nguyên, Nguyễn Đức Toản, Phạm Hồng Sơn, Mạch Ngọc Hà

Tiền Đạo gồm cái tên: Nguyễn Văn Tùng, Trần Tiến Anh

Thành tích câu lạc bộ Phù Đổng

Tuy đây mới chỉ là đội bóng  mới được thành lập cách đây vài năm nhưng đội bóng Phù Đổng đã gây được những ấn tượng mạnh về những thành tựu xuất sắc. Để có được các thành tích này là sự cố gắng không ngừng nghỉ và sự quản lý của các huấn luyện viên. Dưới đây là 2 thành tích nổi bật của đội bóng mà hau truong cập nhật được:

Tại giải hạng Ba: Câu lạc bộ vô địch năm  2016
Tại giải hạng Nhì: Câu lạc bộ có 2 lần Vô địch vào năm: 2018, 2020

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu lạc bộ Phù Đổng, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.