Bóng đá VN chiều 22/2: HLV Troussier hoàn thiện bộ khung trợ lý

Bóng đá VN chiều 22/2: HLV Troussier hoàn thiện bộ khung trợ lý, ĐT Việt Nam chạm trán 2 ‘gã khổng lồ châu Âu’…. và một số tin thể thao khác sẽ cập nhật dưới đây.  

HLV Troussier hoàn thiện bộ khung trợ lý

Ngày 26/2, HLV Troussier dự kiến sẽ có mặt ở Hà Nội. Trước khi chiến lược gia người Pháp chính thức nhận nhiệm vụ dẫn dắt các cấp độ đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier cũng đã có cho mình bộ khung trợ lý. HLV Troussier sẽ có sự hỗ trợ của chuyên gia thể lực Cedric Roger (Pháp) và trợ lý Moulay Azzeggouarh (Ma Rốc).

Cả hai từng cùng ông Troussier làm việc tại PVF. Riêng ông Cedric đã có thời gian hỗ trợ đội tuyển nữ và các đội tuyển trẻ về mặt thể lực. Dự kiến, ông Troussier sẽ bổ sung ít nhất một trợ lý nước ngoài nữa trong thời gian tới.

Trong khi đó, các trợ lý chuyên môn người Việt trên đội tuyển quốc gia đang được đề xuất là HLV Trương Đình Luật (Tây Ninh),HLV Nguyễn Việt Thắng (tự do), HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh (Hà Nội).

Ở đội U23 Việt Nam, các trợ lý Ngô Tuấn Vinh (An Giang), Mai Xuân Hợp (Thanh Hóa), Ngô Việt Trung (Bà Rịa Vũng Tàu) và Nguyễn Thăng Long (Viettel).

Bóng đá VN chiều 22/2: HLV Troussier hoàn thiện bộ khung trợ lý
Bóng đá VN chiều 22/2: HLV Troussier hoàn thiện bộ khung trợ lý

ĐT Việt Nam chạm trán 2 ‘gã khổng lồ châu Âu’

Theo lịch bóng đá hôm nay ĐT nữ Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 12/3 sắp tới để chuẩn bị cho vòng loại Olympic Paris 2024 với quân số 30-32 cầu thủ. Vòng loại này sẽ diễn ra vào cuối tháng 3, tháng 8 và tháng 12/2023 và là cơ hội để ĐT Việt Nam cọt xát, nâng cao trình độ với các đối thủ ở châu Á. Sau loạt trận tại vòng loại Olympic vào tháng 3, ĐT Việt Nam sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn khoảng 3 tuần và có một số trận giao hữu với CLB tại đây, trước khi trở về dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5/2023.

Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ sớm lên đường sang New Zealand, địa điểm thi đấu vòng bảng World Cup 2023 để làm quen với điều kiện sinh hoạt và thi đấu. VFF đang liên hệ với LĐBĐ New Zealand để sắp xếp 1 trận giao hữu giữa 2 đội tuyển. Ngoài ra, ĐT Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Tây Ban Nha và đồng chủ nhà Australia trước khi chính thức bước vào vòng bảng World Cup 2023. Như vậy, HLV Mai Đức Chung và các học trò sẽ có khoảng 15 trận đấu nhằm chuẩn bị cho giải đấu lớn nhất hành tinh.

SHB Đà Nẵng có nên thay tướng?

Trở lại kqbd kém cỏi qua 4 lượt trận, rõ ràng SHB Đà Nẵng chơi chưa hay, đồng thời chưa may. Những tưởng sự bổ sung ngoại binh đã ổn, 2 trong số ấy lại chấn thương ngay từ lúc chạy đà. Văn Long, được cho là cầu thủ quan trọng và cũng “trẻ khỏe” nhất trong số trụ cột cùng thời Nguyên Sa, Hoàng Minh Tâm, cũng chấn thương ngay trận đấu mở màn trên sân Vinh vì… sân quá xấu! Hơn nữa, 4 đối thủ mà SHB Đà Nẵng lần lượt gặp đều khá “xương xẩu”: SLNA, Nam Định. D. Thanh Hóa và T. Bình Định. 3 trong số ấy hiện nay năm trong tốp 4 của bảng xếp hạng.

Thực tế V.League 2023 chỉ mới qua 4 vòng đấu, khoảng cách điểm giữa các đội chưa nhiều, chỉ cần “1 trận 3 điểm” là một đội bóng tốp dưới có thể qua mặt tốp trên. Trừ vị trí chót bảng, 1 trận hòa và 3 trận thua sát nút của SHB Đà Nẵng với từng đối thủ và thực tế lực lượng chưa hẳn là kết quả quá tồi tệ. Khi đầy đủ lực lượng và những Hoàng Quãng, Quách Tân, Hà Minh Tuấn tìm lại sự gắn kết với đồng đội cũ một thời, SHB Đà Nẵng hoàn toàn có thể khởi sắc sau quãng nghỉ hơn 1 tháng.

Chưa thể thắng chứ không phải là không thể thắng! Nhiều học trò của HLV Phan Thanh Hùng đã bày tỏ rằng người thầy mà họ nể trọng về tài năng lẫn đức độ sẽ tiếp tục đồng hành để vượt qua quãng thời gian khó khăn sắp tới.