Bóng đá Việt chiều 2/12: ĐT Việt Nam tập buổi cuối tại Hà Nội

Bóng đá Việt chiều 2/12: ĐT Việt Nam tập buổi cuối tại Hà Nội, Cầu thủ trẻ SLNA đồng loạt xin cầu cứu, … là những nội dung bóng đá hôm nay.

ĐT Việt Nam tập buổi cuối tại Hà Nội

Sáng nay (2/12), ĐT Việt Nam vẫn bước vào buổi tập tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Mỹ Đình (Hà Nội), trước khi di chuyển vào Vũng Tàu cho chuyến tập huấn gần 8 ngày ở khu vực phía Nam.

Sau 1 ngày nghỉ khi vừa đá trận giao hữu tháng CLB Borussia Dortmund với ket qua bong da, ĐT Việt Nam đã có buổi tập vào sáng nay tại sân tập của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Mỹ Đình. Tại đây, HLV Park Hang Seo đã có có học trò rèn những bài mang tính hồi phục và bổ trợ, bởi buổi chiều cùng ngày cả đội sẽ đáp chuyến bay vào TP.HCM. Buổi tập kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ và diễn ra khá nhẹ nhàng, thoái mái. Sau đó, cả đội lên xe về khách sạn ăn uống, nghỉ ngơi để 14h00 di chuyển ra sân bay Nội Bài.

Được biết, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đáp chuyến bay vào TP.HCM lúc 15h30, sau đó sẽ di chuyển xuống thành phố Vũng Tàu và dự kiến sẽ có mặt ở đây vào lúc 19h30. Cả đội sẽ ngụ tại khách sạn Pullman Vũng Tàu, địa điểm mà thầy trò ông Park Hang Seo đã ở trong thời gian tập huấn chuẩn bị cho cạnh tranh tỷ lệ dự đoán AFF Cup 2020 vào hồi tháng 11 năm 2021.

Bóng đá Việt chiều 2/12: ĐT Việt Nam tập buổi cuối tại Hà Nội
Bóng đá Việt chiều 2/12: ĐT Việt Nam tập buổi cuối tại Hà Nội

Cầu thủ trẻ SLNA đồng loạt xin cầu cứu

Toàn bộ các cầu thủ trẻ SLNA đã bị nợ phần phụ cấp trong nửa năm nay. Vì quá khổ, quá bức xúc, các HLV và các cầu thủ đã lên tiếng trên mạng xã hội.

Cụ thể, tối 30/11, đồng loạt cầu thủ đội trẻ SLNA đã chia sẻ một bài viết về việc hơn 6 tháng qua họ không được nhận phụ cấp (lương) hay thưởng. Được biết, khi SLNA chuyển giao cho Tân Long, doanh nghiệp này chỉ cam kết đầu tư cho đội 1 SLNA và hỗ trợ cơ sở vật chất cho các tuyến trẻ. Những vấn đề liên quan, trong đó có phụ cấp (lương) cho các HLV cơ sở, HLV đào tạo của SLNA và các cầu thủ trẻ không nằm trong cơ chế của Tân Long.

Trao đổi với chúng tôi, một cầu thủ của U21 SLNA cho biết: “Tôi được nhận phụ cấp mỗi tháng 1,5 triệu đồng. Kể từ đầu năm 2022 đến bây giờ, tôi mới chỉ nhận được phụ cấp nửa tháng 1, 2 và 3. Tổng số tiền được nhận là hơn 1.997.500 đồng (Một triệu chín trăm chín mươi bảy nghìn năm trăm đồng). Hiện tại, tôi được biết, SLNA không chỉ nợ một vài người mà là nợ cả tuyến trẻ”.

Cầu thủ này cũng buồn bã nói thêm: “21 tuổi rồi mà cứ thế này chỉ tội cho gia đình. Vô cùng chán nản mà cũng chẳng biết làm sao. Thời gian qua, em chỉ biết đi vay nợ rồi xin tiền gia đình tiêu vặt. Hy vọng lãnh đạo đội sẽ sớm hỗ trợ để các cầu thủ như em sớm có khoản trợ cấp cho cuộc sống hàng ngày”.

V-League 2022… nỗi buồn nhà bầu Đức

Cán đích ở vị trí thứ 6/13 đội tham dự, hay giành huy chương đồng cúp Quốc gia là thành tích tốt nhất mà HAGL có được kể từ khi bầu Đức đôn lứa Công Phượng lên chơi tại V-League.

Thành tích này có thể khiến người hâm mộ phố Núi hài lòng, nhưng lại chưa đủ thuyết phục hay xứng đáng để HAGL được vinh danh ở gala trao giải mùa 2022 khi vắng bóng trong tất cả các hạng mục.

Đội hình tiêu biểu V-League 2022 không có tên những tuyển thủ tuyển Việt Nam thuộc biên chế HAGL vì chơi phập phù suốt mùa giải thì đã đành, đến những hạng mục mà bầu Đức thường tự hào cũng… mất hút.

Cụ thể bầu Đức luôn tự hào HAGL là nơi đào tạo cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V-League hay đơn giản hơn có đội hình “non” bậc nhất giải đấu rốt cuộc cũng không được vinh danh ở mùa giải vừa kết thúc.