Bóng đá Việt Nam tối 8/3: FIFA báo tin dữ cho ĐT Việt Nam

Bóng đá Việt Nam tối 8/3: FIFA báo tin dữ cho ĐT Việt Nam, HAGL tiếp tục gặp khó trước cuộc đối đầu Viettel… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

FIFA báo tin dữ cho ĐT Việt Nam

Mới đây, FIFA đã chính thức công bố tổ trọng tài sẽ làm việc ở trận đấu giữa Nhật Bản và Việt Nam trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022. Cụ thể, trọng tài chính là ông Tantashev Ilgiz người Uzbekistan, đây chính là người đã bắt chính ở trận mở màn của vòng loại World Cup 2022 khi ĐT Việt Nam thua ngược 1-3 tại Saudi Arabia.

Trọng tài Ilgiz đã rút thẻ truất quyền thi đấu của Duy Mạnh trong một pha bóng gây tranh cãi, khiến thế trận đảo chiều và ĐT Việt Nam phải nhận thất bại ở trận đấu đó. 2 trợ lý trọng tài là Tsapenko Andrey và Gaynullin Timur, trọng tài bàn là Riskullaev Akhrol. Phụ trách phòng VAR là 2 trọng tài người Qatar: Abdulla Ali A A và trợ lý Saoud Ali.

Bóng đá Việt Nam tối 8/3: FIFA báo tin dữ cho ĐT Việt Nam
Bóng đá Việt Nam tối 8/3: FIFA báo tin dữ cho ĐT Việt Nam

HAGL tiếp tục gặp khó trước cuộc đối đầu Viettel

Sau thất bại 0-2 trên sân Vinh, HAGL sẽ có trận đấu rất quan trọng với Viettel trên sân nhà ở vòng 4. Tuy vậy, đội bóng phố Núi sẽ gặp nhiều khó khăn về công tác chuẩn bị khi HLV Kiatisak chưa thể trở lại Pleiku luyện tập cùng học trò.

Được biết, chiến lược gia người Thái đang mắc COVID-19 và vẫn đang phải cách ly tại Vinh – Nghệ An. Sớm nhất cũng phải chờ tới ngày 9/3, Kiatisak mới được làm xét nghiệm để có thể rời Vinh trở lại trung tâm tập luyện Hàm Rồng. Nếu thuận lợi, ngày 10/3, Kiatisak sẽ lên đường trở lại Pleiku.

Trong khi đó, HAGL sẽ đối đầu Viettlel vào ngày 11/3. Ngay cả khi Kiatisak có thể rời Vinh trong thời gian sớm nhất, “Zico Thái” cũng chỉ có khoảng một ngày để luyện tập, chỉ đạo học trò trước khi trận đấu bắt đầu.

Trận Việt Nam vs Oman có thể đón 20.000 khán giả

Ở trận cuối trên sân nhà, VFF đang làm việc với các cơ quan chức năng về công tác tổ chức trận đấu. Theo đó, VFF báo cáo Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, UBND Thành phố Hà Nội về việc cho phép 50% lượng khán giả sức chứa sân Mỹ Đình, tương đương 20.000 người.

Điều đặc biệt, các khán giả sẽ không phải xét nghiệm COVID-19 như ba trận đấu trước đó. Các CĐV chỉ cần đảm bảo đã tiêm tối đủ 2 mũi vaccine ngừa COVID-19.

VFF cũng giữ nguyên mệnh giá vé 1.200.000, 900.000, 700.000 và 500.000 đồng. Mức giá này không thay đổi so với các trận đấu trước đó. Ở trận gặp Trung Quốc đúng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, chỉ có khoảng 6.000 CĐV đến sân so với số lượng được phép là 20.000 người.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại sau khi vòng 4 V.League 2022 khép lại. HLV Park Hang Seo sẽ đảm trách công việc song song giữa ĐTQG và U23 Việt Nam.

Việt Nam thua Thái Lan và Myanmar về số trọng tài cấp cao

Theo thống kê mới đây của trang Asean Football, Việt Nam chỉ xếp thứ 3 trong khu vực về số lượng trọng tài đạt chuẩn FIFA, đứng sau Thái Lan và Myanmar.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam mới chỉ có 6 trọng tài có bằng Pro Elite (cấp độ cao nhất) của FIFA với 3 trọng tài nam và 3 trọng tài nữ, bên cạnh đó là 10 trợ lý bao gồm 7 trợ lý nam và 3 trợ lý nữ đạt chuẩn FIFA.

Thái Lan dẫn đầu với 9 trọng tài và 11 trợ lý trọng tài đạt chuẩn FIFA, trong đó đáng chú ý có tới 3 trợ lý trọng tài VAR, vị trí thứ hai là Myanmar với 7 trọng tài và 9 trợ lý trọng tài FIFA Pro.