Bóng đá Việt Nam sáng 7/3: HAGL thiết lập kỷ lục buồn tại VLeague

Bóng đá Việt Nam sáng 7/3: HAGL thiết lập kỷ lục buồn tại VLeague, Trận Việt Nam đấu Oman dự kiến đón 20.000 khán giả…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

HAGL thiết lập kỷ lục buồn tại VLeague

Trong chuyến làm khách trên sân Vinh đối đầu với SLNA, HAGL được dự đoán sẽ tạo ra điều bất ngờ sau khởi đầu không như kỳ vọng. Thế nhưng, không những không có được một điểm, đội bóng phố Núi còn chịu mất trắng khi nhận thất bại 0-2 trên sân Vinh.

Như vậy, sau 3 vòng đã đấu, HAGL hoà 2, thua 1. Đáng nói, họ chưa có nổi một bàn thắng nào. Đây được xem là thành tích tệ nhất của đội trong lịch sử 20 năm qua. Ở những mùa 2009 và 2018, đội phố Núi ít nhất vẫn có 1 bàn thắng sau 3 vòng đấu. Dẫu vậy, việc kiếm được 2 điểm sau 2 trận hoà thì đây không phải khởi đầu tệ nhất của họ.

Lần gần nhất HAGL có được chiến thắng trước SLNA trên sân Vinh là tại mùa giải 2010, khi đó HLV Kiatisuk cũng dẫn dắt đội. Họ đã giành chiến thắng 2-1 nhờ công của Marcelo Barbieri và Tiago De Paula.

Bóng đá Việt Nam sáng 7/3: HAGL thiết lập kỷ lục buồn tại VLeague
Bóng đá Việt Nam sáng 7/3: HAGL thiết lập kỷ lục buồn tại VLeague

Cơn khát bàn thắng của HAGL càng trở nên khó hiểu hơn khi ở mùa giải trước, họ ghi bàn trong cả 8 trận liên tiếp trước khi giải bị huỷ vì dịch bệnh.

Trận Việt Nam đấu Oman dự kiến đón 20.000 khán giả

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Tổng cục TDTT lên kế hoạch dự kiến số lượng khán giả được phép vào sân Mỹ Đình theo dõi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman.
Được biết, sẽ có khoảng 20.000 khán giả được vào sân Mỹ Đình trực tiếp cổ vũ đội tuyển Việt Nam vào ngày 24/3 tới đây.

BTC đang đề xuất sẽ chỉ khuyến cáo khán giả nên xét nghiệm nhanh với COVID-19 trước khi vào sân, chứ không phải là hình thức bắt buộc phải có.

Hiện đề xuất không phải xét nghiệm nhanh với COVID-19 vẫn đang được bàn bạc và cơ quan đưa ra quyết định cuối cùng là UBND thành phố Hà Nội.

Sân Hòa Xuân tiếp tục bị chỉ trích

Vòng 3 V-League 2022 chứng kiến màn so tài giữa hai đội bóng SHB Đà Nẵng và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trên sân Hòa Xuân. Đây là trận đấu mà đội bóng chủ nhà sớm có được bàn thắng dẫn trước nhờ công của tiền vệ Đặng Anh Tuấn. Tuy nhiên, họ chẳng thể giữ 3 điểm ở lại sân Hòa Xuân khi Hà Tĩnh đã kịp ghi bàn gỡ hòa 1-1 ở giữa hiệp 2 của Paollo Oliveira.

Sau trận đấu, HLV đội khách Hà Tĩnh, ông Nguyễn Thành Công đã cho biết: “Chất lượng sân Hoà Xuân ảnh hưởng đến khả năng chơi bóng của 2 đội quá nhiều. Gần như chúng tôi chọn chơi thực dụng và các cầu thủ không phát huy được khả năng chơi bóng của mình”.

Trong khi đó, thuyền trưởng Phan Thanh Hùng của SHB Đà Nẵng cũng thừa nhận sự không hài lòng về chất lượng mặt cỏ của sân nhà. Ông cho biết: “Tôi đã đề xuất về mặt sân Hoà Xuân, khi mới về đội, tôi nhìn mặt sân thì đã hiểu mặt sân này quá lâu rồi không làm lại. Mặt sân xấu ảnh hưởng đến lối chơi của đội. Nhưng tôi cũng phải chấp nhận, không làm khác được”.