Bóng đá Việt Nam 4/4: Sốt vé trận cuối của Quang Hải đá cho Hà Nội FC

Bóng đá Việt Nam 4/4: Sốt vé trận cuối của Quang Hải đá cho Hà Nội FC, AFC lên kế hoạch thành lập Super League…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Sốt vé trận cuối của Quang Hải đá cho Hà Nội FC

Vào tối nay 19h15 ngày 4/4, Hà Nội sẽ có trận đấu bù vòng 2 V.League 2022 với Viettel FC. Đây là trận đấu cuối cùng của tiền vệ mang áo số 19 ở V.League trước khi ra nước ngoài thi đấu nên người hâm mộ rất háo hức. Đã có rất nhiều người đến sân từ sớm để hy vọng sở hữu tấm vé xem trận derby thủ đô. Vé có các mệnh giá bao gồm: 50.000 đồng, 60.000 đồng, 80.000 đồng và cao nhất chỉ 100.000 đồng.

Đội chủ nhà chỉ được phép đón 5.000 khán giả vào sân nên khó có thể cung cấp đủ nhu cầu của khán giả. Người hâm mộ đang chờ đợi được chứng khiến màn trình diễn của Quang Hải trong trận đại chiến của Hà Nội với Viettel FC. Đây cũng là trận đấu cuối của tiền vệ này trong màu áo đội bóng thủ đô tại V.League.

Bóng đá Việt Nam 4/4: Sốt vé trận cuối của Quang Hải đá cho Hà Nội FC
Bóng đá Việt Nam 4/4: Sốt vé trận cuối của Quang Hải đá cho Hà Nội FC

AFC lên kế hoạch thành lập Super League

Theo thông tin từ báo chí Saudi Arabia, AFC đang lên kế hoạch thành lập giải đấu Super League phiên bản châu Á với tên gọi: Asian Super League, dự kiến sẽ có sự tham dự của 24 đội bóng. Nếu AFC có thể tổ chức thành công, giải đấu này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ mùa 2024/25. AFC đã thành lập một cơ quan đặc biệt để nghiên cứu về thể thức cho giải đấu mới.

Điểm nhấn lớn nhất của Asian Super League thuộc về yếu tố giải thưởng. Tổng tiền thưởng dành của Super League phiên bản châu Á hứa hẹn cao gấp đôi so với AFC Champions League hiện tại. Tham dự Super League, mỗi đội sẽ có thể nhận về 2 triệu USD.

Bên cạnh đó, các đội bóng có thể được thưởng theo số trận thắng và đủ điều kiện thi đấu tại giai đoạn tiếp theo. Tổng giải thưởng của Asian Super League có thể lên tới hơn 14 triệu USD.

Dù chưa có thông tin chính thức nhưng trên diễn đàn mạng xã hội đã xuất hiện nhiều đề nghị AFC nên cân nhắc việc mời thêm các đội bóng hàng đầu khu vực Đông Nam Á như từ Việt Nam hay Thái Lan tham gia, vì đây là khu vực có lượng khán giả lớn, nhiều CLB cũng đang trong quá trình phát triển đến cấp châu lục.

Bóng đá Quảng Ninh có thể trở lại với sân chơi chuyên nghiệp

Sau nhiều nỗ lực xoay sở bất thành, vào sáng ngày 25/8/2021, CLB Than Quảng Ninh đã tuyên bố chấm dứt hoạt động do các nhà tài trợ chính rút lui. Cho tới thời điểm này, BLĐ đội bóng đất Mỏ hiện vẫn đang còn nợ tiền lương, thưởng của nhiều cầu thủ.

tin vui đã đến khi trang fanpage của Than Quảng Ninh mới đây đã hé lộ việc Sở Văn hóa – Thể thao Quảng Ninh đang phối hợp với một doanh nghiệp xây dựng đề án tái thiết CLB bóng đá nam Quảng Ninh để trình UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét.

Theo Sở VH-TT Quảng Ninh, hiện Công ty CP kiến tạo thành công và hạnh phúc Ohsho đang phối hợp với Sở này xây dựng Đề án tái thiết lập đội bóng nam của tỉnh để trình UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt.

Nguồn vốn để nuôi đội bóng sẽ chủ yếu là nguồn vốn xã hội hóa, nhưng phương án sẽ bền vững hơn, tránh tình trạng “ăn đong” như thời gian qua. Nếu đề án được thông qua, bóng đá Quảng Ninh sẽ trở lại trên bàn đồ bóng đá Việt Nam, và sẽ làm lại từ đầu ở sân chơi thấp nhất.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh còn đầu tư hàng trăm tỉ đồng để cải tạo, nâng cấp sân vận động; đặt hàng cho Công ty CP khai thác khoáng sản vàng Hà Giang đào tạo bóng đá trẻ từ U11 đến U17 với kinh phí trung bình 20 tỉ đồng/năm. Ước tính, để duy trì CLB, mỗi năm cần từ 70-80 tỉ đồng.