Bóng đá Việt Nam 24/3: ĐT Việt Nam sẽ xác lập kỷ lục nếu thắng Oman

Bóng đá Việt Nam 24/3: ĐT Việt Nam sẽ xác lập kỷ lục nếu thắng Oman, 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam âm tính với COVID-19…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

ĐT Việt Nam sẽ xác lập kỷ lục nếu thắng Oman

Nếu đánh bại Oman vào tối nay 24/3, đội tuyển Việt Nam sẽ trở thành đội bóng Đông Nam Á có thành tích thi đấu ấn tượng nhất ở vòng loại thứ 3 World Cup. Đó là việc trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên giành được 6 điểm ở vòng loại thứ 3 World Cup.

Trước đó, đội tuyển Thái Lan từng giành được 4 điểm khi tham dự vòng loại thứ 3 World Cup năm 2002. Đây cũng là lần đầu tiên Thái Lan góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup. Hộ đã có họ 2 trận hòa Bahrain 1-1, hòa Iraq 1-1 và hoà Iran 0-0.

Bóng đá Việt Nam 24/3: ĐT Việt Nam sẽ xác lập kỷ lục nếu thắng Oman
Bóng đá Việt Nam 24/3: ĐT Việt Nam sẽ xác lập kỷ lục nếu thắng Oman

U23 Trung Quốc, U23 Thái Lan thất bại ngày ra quân

Pha đá nối của Eid Khamis ở phút 30 giúp U23 UAE mở tỷ số trước U23 Trung Quốc. Đội khách có một số tình huống ngon ăn nhưng không tận dụng được trong hiệp hai và chấp nhận trận thua 0-1 chung cuộc. Cùng chung cảnh ngộ với U23 Trung Quốc là U23 Thái Lan.

U23 Thái Lan mải mê tấn công nên bộc lộ sơ hở ở hàng phòng ngự và phải nhận bàn thua duy nhất ở phút 32. Thực tế, U23 Thái Lan chơi lấn lướt và có nhiều cơ hội hơn song không thể chọc thủng lưới u23 Qatar.

23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam âm tính với COVID-19

Kết quả xét nghiệm PCR của 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam register cho trận đấu với Oman đã có sáng nay 24/3 và rất mừng là toàn bộ đều âm tính, không phát sinh ca nhiễm mới nào.

Cho đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Oman đã hoàn tất. CĐV đến sân theo dõi trực tiếp trận đấu không bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính nhưng cần đảm bảo quy tắc phòng dịch, đã tiêm tối thiểu 2 mũi vác xin và đeo khẩu trang, duy trì khoảng cách trong suốt quá trình theo dõi trận đấu.

BTC SEA Games tiếp thu ý kiến đóng góp

Những ngày qua, bộ nhận diện SEA Games 31 trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội, với hàng loạt những lỗi mà “dân trong nghề” mô tả là không chấp nhận được, từ lỗi chính tả, lỗi thiết kế cho tới màu sắc. Không ít người gay gắt khẳng định điều này ảnh hưởng tới bộ mặt của quốc gia, khi đăng cai tổ chức một giải đấu lớn trong khu vực.

Đáp lại, trang web của Tổng cục Thể dục thể thao khẳng định bộ nhận diện của SEA Games 31 không có vấn đề gì và hoàn toàn tuân thủ về mặt pháp lý. Ngoài ra, Tiểu ban thông tin – truyền thông cũng gọi những lời đánh giá trên mạng xã hội là “ác ý” và sẽ tiến hành “xử lý”.

Nhưng mới đây, trang Facebook của SEA Games 31 đưa ra tuyên bố và sẵn sàng tiếp thu những ý kiến của khán giả. Cụ thể như sau: “Thưa quý vị, những ngày qua, có một số thông tin trên các trang mạng xã hội nói về Bộ nhận diện SEA Games 31. Tiểu ban Thông tin – truyền thông SEA Games 31 rất cảm ơn những đóng góp xây dựng của người hâm mộ.

Bộ nhận diện SEA Games 31 đã hoàn thiện các phần bao gồm: Linh vật Sao La, hình ảnh biểu tượng các môn thể thao, logo. Trong quá trình hoàn thiện các phần còn lại của bộ nhận diện cũng như ứng dụng tuyên truyền cổ động trực quan, Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 sẵn sàng tiếp thu những ý kiến đóng góp của khán giả, những người hâm mộ yêu thích thể thao trên cả nước, chỉnh sửa chiếu theo quy chuẩn và sẽ có những điều chỉnh phù hợp nhất để có một kỳ Đại hội thành công về chuyên môn cũng như hình ảnh”.