Bóng đá Việt Nam 16/3: HLV Park Hang Seo gọi Đức Huy thay Văn Đức

Bóng đá Việt Nam 16/3: HLV Park Hang Seo gọi Đức Huy thay Văn Đức, HLV người Pháp tạm dẫn dắt U23 Việt Nam thay thầy Lee…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

HLV Park Hang Seo gọi Đức Huy thay Văn Đức

Trong trận đấu Sài Gòn vs SLNA vừa qua, tiền vệ Phan Văn Đức dính chấn thương và phải rời sân chỉ sau 20 phút bóng lăn. Theo chẩn đoán ban đầu, Đức “cọt” chỉ bị căng cơ và vẫn lên tập trung ĐT Việt Nam theo kế hoạch.

Tuy nhiên, mọi chuyện nghiêm trọng hơn dự kiến. Kết quả chụp chiếu cho thấy Phan Văn Đức bị rách cơ đùi. Với chấn thương này, cầu thủ sinh năm 1996 không thể hồi phục trong ít ngày. Anh đã được HLV Park đã chấp thuận cho trở lại Sông Lam Nghệ An để điều trị chấn thương. Để thay thế cho Phan Văn Đức, HLV Park quyết định triệu tập bổ sung tiền vệ Đức Huy của Hà Nội FC.

Trước đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng sớm chia tay ĐT Việt Nam cũng bởi chấn thương. Thầy Park đã gọi bổ sung trung vệ Đào Văn Nam của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Văn Nam sinh năm 1997 nhằm thay thế cho Tiến Dũng. Anh trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Hà Nội FC, cùng lứa với Quang Hải, Đình Trọng. Ở mùa giải năm nay, Văn Nam là một trong những trụ cột quan trọng của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Bóng đá Việt Nam 16/3: HLV Park Hang Seo gọi Đức Huy thay Văn Đức
Bóng đá Việt Nam 16/3: HLV Park Hang Seo gọi Đức Huy thay Văn Đức

Như vậy, HLV Park Hang-seo đã phải nói lời chia tay với 6 cầu thủ so với danh sách triệu tập ban đầu, gồm: Bùi Tiến Dũng, Tấn Trường, Văn Vĩ, Đình Trọng và Tô Văn Vũ.

HLV người Pháp tạm dẫn dắt U23 Việt Nam thay thầy Lee

Do bận công việc chuẩn bị cho ĐT Việt Nam đấu Oman và Nhật Bản ở vòng loại thứ 3 World Cup nên ở đợt hội quân này của U23 Việt Nam, người tạm nắm quyền dẫn dắt sẽ là trợ lý Lee Young-jin.

Tuy nhiên, ở hai buổi tập đã qua, vị trợ lý người Hàn Quốc chưa thể góp mặt do nhiễm Covid-19. Người đứng ra đảm nhiệm hướng dẫn các buổi tập của U23 Việt Nam là HLV người Pháp Cedric cùng các trợ lý người Việt. Ông cho các cầu thủ rèn thể lực để họ có được sức khoẻ tốt nhất cho 3 trận đấu tới đây tại giải Dubai Cup 2022 trên đất UAE. Về trợ lý Lee, ông nhiều khả năng sẽ vẫn kịp khỏi Covid-19 để thay quyền HLV Park Hang Seo đưa đội U23 lên đường sang UAE.

Quang Hải được Hà Nội đăng ký đá chính trong trận đón tiếp Thanh Hoá

Trong bản danh sách đăng ký trận đấu bù vòng 1 V.League 2022 của CLB Hà Nội đón tiếp Thanh Hoá trên sân Hàng Đẫy, cái tên Nguyễn Quang Hải tiếp tục được đăng ký. Được biết, tiền vệ này  bị đau cơ lưng cách đây gần một tuần và đã vắng mặt trong trận đấu giữa Hà Nội và TP.HCM. Chiều ngày 14/3, Quang Hải đã trở lại tập luyện bình thường. Anh đã phục hồi khá tốt nên không loại trừ khả anh sẽ được HLV Chun Jae-hoo sử dụng.

Về Quang Hải, anh và CLB Hà Nội sau thời gian thương thảo đã không đi đến được một thoả thuận chung nên chắc chắn số 19 này sẽ ra đi sau khi hết hạn hợp đồng. Đại diện đội bóng thủ đô cho biết, dự kiến sau trận đấu diễn ra tối 16/3, CLB Hà Nội sẽ có thông báo chính thức về việc Quang Hải kết thúc hợp đồng với CLB.