Bóng đá Việt Nam ngày 14/3: Đội tuyển Việt Nam hội quân

Bóng đá Việt Nam ngày 14/3: Đội tuyển Việt Nam hội quân, Trọng tài trận Bình Dương gặp Hải Phòng đối mặt án treo còi… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Đội tuyển Việt Nam hội quân

Đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam cùng hội quân vào hôm nay 14/3. Do có một số cầu thủ chấn thương và nhiễm COVID-19, HLV Park Hang Seo phải đưa ra một số điều chỉnh về nhân sự.

Đội tuyển Việt Nam có 4 sự thay đổi trong danh sách triệu tập đã được công bố. Đó là trường hợp của thủ môn Bùi Tấn Trường, tiền vệ Tô Văn Vũ, hậu vệ Nguyễn Văn Vĩ và hậu vệ Trần Đình Trọng.

Tấn Trường và Văn Vũ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, Văn Vĩ chưa đạt được phong độ cao nhất trong khi Đình Trọng bị chấn thương nên cũng lỡ hẹn ở đợt tập trung lần này.

Thay thế cho 4 vị trí nói trên là Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), tiền vệ Châu Ngọc Quang (Hải Phòng), hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh (Topenland Bình Định) và hậu vệ Nguyễn Thanh Bình (Viettel).

Bóng đá Việt Nam ngày 14/3: Đội tuyển Việt Nam hội quân
Bóng đá Việt Nam ngày 14/3: Đội tuyển Việt Nam hội quân

Nguyễn Thanh Bình đang nằm trong kế hoạch tập huấn của U23 Việt Nam nên hậu vệ Thái Bá Sang (SLNA) đã được triệu tập bổ sung vào danh sách U23 Việt Nam nhằm đảm bảo lực lượng và sức cạnh tranh cho đội.

Trọng tài trận Bình Dương gặp Hải Phòng đối mặt án treo còi

Ở trận đấu vòng 4 trên sân Gò Đậu, trọng tài Mai Xuân Hùng đã có pha thổi phạt 11m khiến CLB Hải Phòng đầy ấm ức. Ở trận đấu vòng 4 trên sân Gò Đậu, trọng tài Mai Xuân Hùng đã có pha thổi phạt 11m khiến CLB Hải Phòng đầy ấm ức.

Ngay sau những phản ứng đó của Hải Phòng, trọng tài Mai Xuân Hùng đã xem lại pha bóng được quay chậm sau trận đấu và tự báo cáo điều này lên Ban trọng tài.

Trưởng Ban trọng tài Dương Văn Hiền xác nhận việc trọng tài Mai Xuân Hùng đã gửi báo cáo lên Ban Trọng tài của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và thừa nhận sai sót.

Ông Dương Văn Hiền trước đó đã không hài lòng về tổ trọng tài điều khiển trận đấu vòng 4 trên sân Gò Đậu.
Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài đã mắc sai sót nghiêm trọng, pha bóng không thể có phạt đền và tiếng còi của trọng tài Mai Xuân Hùng đã làm ảnh hưởng tới kết quả trận đấu.

Quang Hải tan mộng châu Âu

Theo nhiều nguồn tin, việc ngôi sao lớn nhất của đội bóng Thủ Đô không được ra sân bắt nguồn từ mâu thuẫn trong việc gia hạn hợp đồng của Quang Hải với Hà Nội FC. Đội chủ sân Hàng Đẫy muốn giữ chân Quang Hải thêm 3 năm, lót tay mỗi mùa 4,5 tỷ. Trong khi đó kèo trái sinh năm 1997 mong muốn nhận được con số 5 tỷ.

Mới đây nhất, báo điện tử VNExpress xác nhận việc thương thảo hợp đồng đã đi vào ngõ cụt. Theo đó, cầu thủ 25 tuổi nhiều khả năng sẽ chia tay Hà Nội FC. Nếu trường hợp này xảy ra, gần như chắc chắn Quang Hải sẽ xuất ngoại thi đấu thay vì ở lại V-League.

Với việc nhập tịch thành công cho Gerrit Holtmann, Philipines chắc chắn sẽ tìm mọi cách để cầu thủ này về chơi cho ĐTQG xứ vạn đảo ngay tại AFF Cup 2022. Điều này sẽ gây ra không ít khó khăn cho Đội tuyển Việt Nam trong kế hoạch đòi lại chức vô địch Đông Nam Á từ tay đại kình địch Thái Lan.

Càng bất lợi hơn nữa bởi nếu Quang Hải sang châu Âu chơi bóng, khả năng cầu thủ sinh năm 1997 không thể về hội quân cùng Đội tuyển Việt Nam là rất cao. Bởi AFF Cup 2022 vẫn chưa được công nhận là giải đấu trực thuộc FIFA. Các CLB hoàn toàn có quyền không nhả ngôi sao của mình bất kể có giấy triệu tập từ các ĐTQG.