Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần? Năm Nào?

Bồ Đào Nha là mảnh đất sản sinh ra nhất nhiều những tên tuổi bóng đá nổi tiếng thế giới như Eusebio, Deco, L.Figo, L.Nani, R.Dias,… và đặc biệt là siêu sao bóng đá thế giới C.Ronaldo. Vậy Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần? Cùng tìm hiểu trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của Jbovn nhé!

Tổng quan về bóng đá Bồ Đào Nha

Đội tuyển bóng đá quốc gia Bồ Đào Nha là một trong số những đội bóng nổi tiếng trên thế giới với lối chơi khó chịu, cùng với đó là đội bóng có nhiều ngôi sao bóng đá hàng đầu trên thế giới quy tụ.

Những ngôi sao hàng đầu trong làng túc cầu chúng ta có thể kể đến như cầu thủ R.Quaresma, L.Nani, Pepe, R.Dias, J.Moutinho,… hay những siêu sao bóng đá thế giới khó gặp được như C.Ronaldo, Eusebio, L.Figo, Deco, R.Costa, Pauleta,…. tất cả đã góp phần tạo lên sự thành công của đội tuyển  Bồ Đào Nha trên sân chơi thế giới.

Với dàn sao bóng đá hàng đầu như vậy đội tuyển Bồ Đào Nha luôn nằm trong danh sách ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Vậy cụ thể Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần thành tích thi đấu của họ như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi nhé.

Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần? Năm Nào?

Dù ở thời kì nào thì Bồ Đào Nha cũng được đánh giá là một đội bóng mạnh với lối chơi vô cùng khó chịu, tuy nhiên tại sân chơi World Cup thì đội bóng áo bã trầu vẫn chưa thể đạt thành tích tốt nhất. Cho đến năm 2022 thì Bồ Đào Nha vẫn chưa một lần vô địch World Cup , thành tích cụ thể qua các mùa giải WC của đội bóng này như sau.

Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần

Tại kỳ World Cup đầu tiên ăm 1930

Kỳ World Cup đầu tiên vào năm 1930 tại Uruguay thì Bồ Đào Nha không tham gia tranh giải vì nhiều lý do khác nhau. Sau đó các mùa giải tiếp theo thì đội bóng không thể vượt qua được vòng loại. Cùng theo dõi kết quả bóng đá hôm nay và cập nhật dự đoán Jbo chuẩn xác nhất từ các chuyên gia để có những thông tin nhận định chính xác nhất.

Bồ Đào Nha tại World Cup 1966

Mùa giải WC năm 1966 diễn ra tại Anh được xem là một năm thi đấu vô cùng thăng hoa của Bồ Đào Nha khi họ với đầu tàu Eusebio đã đạt hạng 3 trong cuộc tranh cúp thế giới, đây cũng là thành tích cao nhất trong lịch sử mà đội bóng này đã đạt được tại sân chơi này.

Bồ Đào Nha ở các kỳ World Cup 1970, 1974, 1978, 1982

Sau khi đạt thành tích cao tại WC 1966 thì tại các kỳ World Cup mùa giải 1970, 1974, 1978, 1982 thì Bồ Đào Nha vẫn tiếp tục có phong độ thi đấu không ổn định khi không thể vượt qua được vòng loại.

Bồ Đào Nha ở World Cup 1986

Sau 4 mùa World Cup không thể qua được vòng loại, tại WC 1986 Bồ Đào Nha đã đến Mexico và thiết lập thành tích thắng tuyển Anh với tỉ số 1-0, để thua Ba Lan 0-1 và Maroc 1-3 , qua đó chỉ dành được 3 điểm và phải dừng chân ở vòng bảng.

Các mùa WC sau đó đội tuyển này cũng thi đấu không có nhiều điểm nổi bật dù sở hữu siêu sao thế giới CR7. Đến mùa giải World Cup 2022 Bồ Đào Nha cũng không để lại nhiều dấu ấn.

Như vậy qua nhiều mùa giải World Cup thì đội tuyển Bồ Đào Nha vẫn chưa một lần vô địch, thành tích cao nhất của họ chỉ đạt được hạng 3 tại Anh năm 1966.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Bồ Đào Nha vô địch World Cup mấy lần? Hy vọng những thông tin mà tylebd.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.