Treo giò là gì? Luật treo giò trong bóng đá tính như thế nào

Treo giò là gì? Luật treo giò trong bóng đá tính như thế nào theo các thẻ phạt. Thống kê các án treo giò nổi tiếng nhất thế giới được chia sẻ trong bài viết sau.

Treo giò cầu thủ là một hình phạt rất nghiêm khắc trong môn bóng đá. Được áp dụng khi cầu thủ vi phạm các quy định của trận đấu hoặc thể hiện hành động không đúng mực. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về án treo giò cầu thủ là gì, thời gian treo giò được tính như thế nào và án treo giò nổi tiếng nhất thế giới.

1. Treo giò là gì?

Treo giò cầu thủ là hình phạt được áp dụng trong bóng đá khi cầu thủ vi phạm các quy tắc và luật chơi của trò chơi. Các lỗi có thể bao gồm phạm lỗi thô bạo, đánh nguội, lăng mạ, hoặc hành vi không thể chấp nhận được khác. Hình phạt treo giò có thể được áp dụng vào cầu thủ trong một trận đấu hoặc nhiều trận đấu liên tiếp tùy thuộc vào tính chất của hành vi vi phạm.

Treo giò là gì? Luật treo giò trong bóng đá tính như thế nào

Trang tổng hợp lịch thi đấu bóng đá tây ban nha 2022/2023 mới nhất · Trân trọng giới thiệu tới độc giả lịch thi đấu giải La Liga mùa bóng 2022/2023.

2. Luật treo giò trong bóng đá tính như thế nào

Thời gian treo giò được tính như thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quy tắc của giải đấu, tính chất của hành vi vi phạm, và cách thức mà ban quản lý giải đấu quyết định áp dụng hình phạt. Trong những trường hợp nghiêm trọng, một cầu thủ có thể bị treo giò cho tới khi kết thúc giải đấu, trong khi đối với các trường hợp nhẹ hơn, hình phạt treo giò có thể chỉ kéo dài trong một hoặc hai trận đấu.

Ngoài ra, cũng có thể có các yếu tố khác được tính đến trong quyết định hình phạt treo giò, chẳng hạn như lịch sử phạm lỗi của cầu thủ hoặc tình huống cụ thể trong trận đấu. Trong nhiều trường hợp, ban quản lý giải đấu có thể quyết định xem xét lại hình phạt nếu cầu thủ thể hiện sự cải thiện và hành vi tích cực trong những trận đấu sau đó.

3. Án treo giò nổi tiếng trên thế giới

Eric Cantona – Manchester United (1995)

Trong một trận đấu giữa Manchester United và Crystal Palace vào tháng 1 năm 1995, Eric Cantona đã bị truất quyền thi đấu sau khi đá nguội một cầu thủ của đội đối phương. Trên đường về phòng thay đồ, Cantona đã bị một CĐV Crystal Palace chế giễu. Trong một phản ứng bất ngờ, Cantona đã lao vào khán đài và đá CĐV đó. Hành vi này đã khiến Cantona bị treo giò trong 8 tháng và phải đóng góp 20,000 bảng Anh cho quỹ từ thiện của FA.

Luis Suarez – Liverpool (2013)

Trong một trận đấu giữa Liverpool và Chelsea vào tháng 4 năm 2013, Luis Suarez đã cắn cầu thủ Branislav Ivanovic của Chelsea. Sau sự việc này, Suarez đã bị truất quyền thi đấu và sau đó bị treo giò trong 10 trận đấu.

Paolo Di Canio – Sheffield Wednesday (1998)

Trong một trận đấu giữa Sheffield Wednesday và Arsenal vào tháng 3 năm 1998, Paolo Di Canio đã bị truất quyền thi đấu sau khi phản ứng quá mức với một quyết định của trọng tài. Di Canio đã đẩy trọng tài Paul Alcock ngã xuống sân. Sau sự việc này, Di Canio đã bị treo giò trong 11 trận đấu và phải đóng góp 10,000 bảng Anh cho quỹ từ thiện của FA.

Zinedine Zidane – Real Madrid (2006)

Trong trận chung kết World Cup 2006 giữa Pháp và Italy, Zinedine Zidane đã bị truất quyền thi đấu sau khi đánh đầu vào ngực của Marco Materazzi của Italy. Hành động này đã gây chấn động toàn thế giới và Zidane đã bị treo giò trong 3 trận đấu và phải đóng góp 7,500 Swiss Francs cho quỹ từ thiện của FIFA.

Trên đây là một số ví dụ về án treo giò nổi tiếng trong lịch sử bóng đá. Chúng ta cần nhớ rằng các hành vi vi phạm luật chơi và đạo đức thể thao sẽ không bao giờ được chấp nhận và sẽ luôn bị xử lý nghiêm khắc.

Xem thêm: Công nghệ Goal Line là gì? Các loại công nghệ phổ biến nhất

Xem thêm: Chung kết là gì? Những trận chung kết đáng nhớ trong bóng đá

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo lịch thi đấu bóng đá Đức hôm nay mới nhất: Cập nhật lịch bóng đá VĐQG Đức hôm nay. Xem lịch thi đấu Bundesliga đêm nay, ngày mai chính xác nhất từ website lichthidau.com