Tin bóng đá TBN 18/4: Barca và Real bùng lên trận chiến mới

Tin bóng đá TBN 18/4: Barca và Real Madrid đã không còn chỉ là những lời đe dọa, họ đã có cuộc va chạm nảy lửa trên các phương tiện truyền thông. Các nhà lãnh đạo của hai CLB bóng đá lớn ở Tây Ban Nha đã bắt đầu cuộc chiến mới và dự kiến sẽ kéo dài trong thời gian dài.

Chủ tịch Barca chỉ trích Real cực căng

Hai tháng sau vụ bê bối “Negreira”, khi Barca bị cáo buộc hối lộ một cựu phó chủ tịch của Hội đồng kỹ thuật trọng tài trong nhiều năm, chủ tịch Barca – Joan Laporta đã có phát biểu gay gắt trên truyền thông.

Cập nhật từ tin bóng đá TBN 18/4, Laporta đã chỉ trích Real Madrid đầu tiên: “Tôi muốn nói về một CLB khác. Một CLB luôn cho rằng mình bị thiệt hại. Một CLB luôn có sự ủng hộ của trọng tài. Đó có thể xem là đội bóng của chế độ, liên quan đến quyền lực chính trị và kinh tế”.

Tin bóng đá TBN 18/4
Barca và Real đang có khẩu chiến dữ dội

“Tôi nghĩ chúng ta nên nhớ rằng trong 70 năm qua, phần lớn chủ tịch của Hội đồng kỹ thuật trọng tài đã là đối tác, cầu thủ hoặc HLV cũ của Real Madrid. Trong 70 năm đó, những người chỉ định trọng tài đều có quan hệ với Real Madrid. Trong một số trường hợp, tất cả đều là người của Real Madrid cùng lúc. Thế mà đội bóng này lại tuyên bố rằng họ bị tổn thương trong thời kỳ đỉnh cao của Barca? Phiên tòa sẽ làm sáng tỏ tất cả. Có quá nhiều hành vi đáng nghi ở đây”.

Sau đó, Laporta đã chỉ trích chủ tịch La Liga, Javier Tebas: “Ông đã cung cấp nhiều thông tin sai lệch cho vụ việc này. Tôi yêu cầu Tebas chịu trách nhiệm cho những lời nói của mình. Hành động đó không có lợi gì cho giải đấu mà ông ta đại diện và lan truyền những ý kiến sai lầm”.

Laporta đã quyết định đưa ra các hành động pháp lý để bảo vệ danh dự của Barca sau những tổn hại về tinh thần gần đây. Ông yêu cầu bồi thường thiệt hại và đề cập đến việc định lượng về mặt kinh tế. Cuộc chiến này cũng phần nào ảnh hưởng tới tỷ số bóng đá trực tuyến của các trận đấu tiếp theo của Barca.

Real đáp trả không khoan nhượng

Sau đó, tin bóng đá TBN cập nhật 18/4 cho biết Real Madrid đã đáp trả bằng một video dài 4 phút, tố cáo mối liên kết giữa Barca với độc tài Francisco Franco, người từng nắm quyền Tây Ban Nha trong 40 năm. Real cũng khẳng định rằng Barca đã trao cho Franco 3 huy chương và phong ông là thành viên danh dự của CLB.

Hành động này của Real là phản ứng lại tuyên bố của Laporta khi ông cho rằng Real là “team of the regime” – một cụm từ thường được sử dụng để chỉ sự liên kết giữa Madrid với chế độ Franco.

Mối quan hệ giữa hai CLB đã xấu đi trong vài tuần qua, sau khi Real tuyên bố sẽ làm chứng chống lại Barca trong vụ scandal mới nhất. Laporta đã hủy bữa ăn trưa truyền thống giữa lãnh đạo hai CLB trước các trận El Clasico. Các chuyên gia dự đoán bóng đá cho rằng dường như sóng gió mới chỉ bắt đầu và có thể sẽ là một trận bão tố lớn nhất từ trước tới nay.