Sân vận động quốc tế khalifa và những điều cần biết?

Sau nhiều lần sửa chữa thì sân vận động Quốc tế Khalifa đã tạo ấn tượng mạnh với dàn không gian đẹp mắt và hoành tráng. Hãy cùng tylebd.com tìm hiểu về sân bóng Khalifa nhé.

Giới thiệu về sân vận động quốc tế Khalifa

sân vận động quốc tế khalifa

Sân vận động Quốc tế Khalifa cũng được coi là một Sân vận động Quốc gia,đây là một sân vận động đa năng ở Doha, Qatar. Sân là một phần của Khu Aspire, bao gồm Học viện Aspire, Trung tâm dưới nước Hamad và Tháp Aspire. Tên gọi của sân bóng được đặt theo tên của Khalifa bin Hamad Al Thani, người cựu quốc vương Qatar. Trận chung kết của Cúp bóng đá châu Á 2011 đã được tổ chức tại sân bóng nay. Sân quốc tế Khalifa cũng là địa điểm đầu tiên hoàn thành để tổ chức một phần của Giải vô địch bóng đá thế giới 2022. Vào năm 2017, sân bóng đã nhận được đánh giá bốn sao từ Hệ thống đánh giá bền vững toàn cầu (GSAS), là địa điểm đầu tiên trên thế giới được trao giải thưởng danh giá này.

Lịch sử của sân bóng quốc tế Khalifa

Sân vận động Khalifa được khánh thành vào năm 1976. Năm 1992, sân bóng đã tổ chức các trận đấu của Cúp bóng đá vịnh Ả Rập lần thứ 11 với 15 trận đấu. Đội bóng Qatar cuối cùng đã về nhất và lên ngôi vô địch lần đầu tiên. Sân bóng đã được cải tạo lại và mở rộng năm 2005, trước khi tổ chức Đại hội Thể thao châu Á 2006, để gia tăng sức chứa ban đầu từ 20.000 lên 40.000 chỗ ngồi. Một mái che được xây ở phía tây sân vận động, đối diện với khu vực lớn ở phía đông đã được dùng để bắn pháo hoa cho Lễ khai mạc Đại hội Thể thao châu Á 2006.

Trước khi cải tạo vào năm 2005, sân bóng được sử dụng chủ yếu cho các trận đấu bóng đá, ngoài ra sân bóng cũng được trang bị cho nhiều môn thể thao khác. Kể từ năm 1997, sân bóng này đã tổ chức giải đấu điền kinh Doha Diamond League (trước đây được biết đến với nhiều tên khác nhau). Đây là sân nhà của đội tuyển bóng đá quốc gia Qatar. Sân bóng đã tổ chức Đại hội Thể thao Liên Ả Rập 2011: tất cả các trận đấu của đội tuyển quốc gia Qatar từ vòng bảng cho tới chung kết.

Sau một lần tái phát triển khác, sân bóng đã mở cửa trở lại vào tháng 5 năm 2017.Đây là nơi diễn ra Giải vô địch điền kinh thế giới 2019 vào tháng 9 và tháng 10 cùng năm.

Vào ngày 17/12/2019, sân vận động quốc tế này dự kiến ​​là nơi tổ chức hai trận đấu của Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ 2019: trận tranh hạng 5 và trận bán kết giữa đội vô địch CONMEBOL Libertadores và đội thắng trong trận 3. Sau khi Qatar được trao quyền tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 vào năm 2022, sân bóng đang lên kế hoạch nâng sức chứa người xem lên tới 68.000 người.

>>> Sân vận động wembley- sân bóng lớn nhất của Anh

Sự kiện thể thao diễn ra tại sân bóng

  • Là nơi tổ chức cho Cúp bóng đá vịnh Ả Rập lần thứ 17
  • Là nơi tổ chức cho Đại hội Thể thao châu Á 2006
  • Là nơi tổ chức cho Cúp bóng đá châu Á 2011 cho các trận đấu thuộc Bảng A, tứ kết, bán kết và chung kết.
  • Là nơi tổ chức cho Đại hội Thể thao Ả Rập 2011
  • Là nơi tổ chức cho Giải vô địch điền kinh thế giới 2019
  • Là nơi tổ chức cho Cúp bóng đá vịnh Ả Rập lần thứ 24
  • Là nơi tổ chức cho Giải vô địch bóng đá thế giới các câu lạc bộ 2019 cho năm trận đấu, bao gồm cả trận chung kết.
  • Là nơi tổ chức cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2022.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về sân vận động quốc tế Khalifa, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được tin hậu trường bổ ích rồi nhé.