Bóng đá VN 18/4: Người hùng U23 Việt Nam báo tin mừng cho HLV Park

Bóng đá VN 18/4: Người hùng U23 Việt Nam báo tin mừng cho HLV Park, Công Phượng khẳng định quen đá tiền vệ trung tâm…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Người hùng U23 Việt Nam báo tin mừng cho HLV Park

Tiền đạo Hồ Thanh Minh gặp chấn thương cổ chân trong màn so tài giữa CLB Huế và Quảng Nam tại giải hạng Nhất 2022. Dẫu vậy, cầu thủ người dân tộc Tà Ôi vẫn hội quân cùng đồng đội và lên đường đi Phú Thọ. Anh đã phải tập riêng cùng bác sĩ Choi Ju Young và chỉ có thể trở lại vào buổi tập diễn ra vào ngày 17/4 của U23 Việt Nam.

Chân sút thuộc biên chế CLB Huế hoàn thành xuất sắc giáo án của ban huấn luyện, cho thấy nền tảng thể lực hoàn toàn sẵn sàng thi đấu ở cuộc so tài vào ngày 19/4 tới.

Bóng đá VN 18/4: Người hùng U23 Việt Nam báo tin mừng cho HLV Park
Bóng đá VN 18/4: Người hùng U23 Việt Nam báo tin mừng cho HLV Park

Là mẫu cầu thủ giàu tốc độ, sức mạnh, Hồ Thanh Minh được kỳ vọng sẽ bổ sung thêm sức mạnh cho hàng công U23 Việt Nam ở SEA Games 31. Màn thử lửa của U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc sẽ diễn ra trên sân Việt Trì (Phú Thọ) vào ngày 19/4. Đây được xem là dịp để Ban tổ chức SEA Games 31 kiểm tra, thử nghiệm công tác chuẩn bị cho môn bóng đá nam.

HLV Park Hang Seo không có nhiều thông tin về U20 Hàn Quốc

U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc sẽ thi đấu hai trận giao hữu, trận đầu tiên diễn ra vào tối mai (19/4) tại sân vận động Việt Trì, Phú Thọ. HLV Park Hang Seo thừa nhận ông không có nhiều thông tin về đối thủ U20 Hàn Quốc.
“Tôi không có nhiều thông tin về U20 Hàn Quốc nên cũng không biết họ đá thế nào. Tôi chỉ quan tâm các cầu thủ của tôi xử lý thế nào trước các tình huống của đối phương.

Để so sánh bóng đá Hàn Quốc với Việt Nam có sự khác biệt, đặc biệt là bóng đá cộng đồng. Hàn Quốc có rất nhiều cầu thủ xuất thân từ bóng đá học đường.

Trên thực tế, đội hình U20 Hàn Quốc cũng có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp, không chỉ từ bóng đá học đường. U20 Hàn Quốc kém tuổi chúng ta nhưng cũng không nên đánh giá góc độ như thế. Họ là đối thủ rất tốt trong bối cảnh tìm đối thủ quốc tế lúc này không dễ. Họ bao gồm nhiều cầu thủ chuyên nghiệp ở K-League”

Công Phượng khẳng định quen đá tiền vệ trung tâm

Công Phượng đã có những chia sẻ về sự chuẩn bị của toàn đội, cũng như vị trí lùi sâu trong trận đấu vừa rồi: “Năm 2021, tôi đã chơi vị trí này HAGL từ năm ngoái nên việc thích nghi là đương nhiên. Khi HLV đưa ra chiến thuật thì chúng tôi phải tuân thủ để phục vụ lối chơi tập thể, qua đó giúp đội hình cân bằng hơn.

Được HLV Sydney đánh giá cao là động lực để tôi thể hiện bản thân. Tôi hy vọng sẽ sử dụng nguồn năng lượng đó để có thể chơi bóng tốt hơn.

Trận đấu ngày mai sẽ rất khó khăn với HAGL. Chúng tôi luôn tập trung nỗ lực, tuân thủ chiến thuật của HLV. Chúng tôi tôn trọng đối thủ, nỗ lực để có kết quả tốt. Tôi mong muốn mình có thể kiến tạo hoặc ghi bàn để giúp đội có kết quả tích cực thì quá tốt”.